Nữ nhân viên tổng đài taxi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng đã đi những đâu?

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 1 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố ngày cùng ngày.

Nu nhan vien tong dai taxi mac COVID-19 o Da Nang da di nhung dau?
 
Cụ thể, bệnh nhân 1037, (nữ, sinh năm 1991, đường Chính Hữu, tổ 90, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà). Bệnh nhân là Nhân viên tổng đài - Chi nhánh Công ty Cổ phần tập đoàn Mai Linh tại Đà Nẵng.
Ngày 13/8 đến 27/8, bệnh nhân sức khỏe bình thường, không có triệu chứng gì. Ngày 27/8, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu dịch hầu họng, đến sáng ngày 28/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Bệnh nhân là con của bệnh nhân số 1036 (được Bộ Y tế công bố ngày 27/8).
Bệnh nhân sống cùng gia đình chồng tại tổ 90, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Từ ngày 13/8 đến 21/8, bệnh nhân tạm nghỉ việc tại Chi nhánh Công ty cổ phần tập đoàn Mai Linh - Đà Nẵng, chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.
Tối ngày 22/8, bệnh nhân cùng chồng Đ.L.H và con gái Đ.H.B.T đến chơi và ở lại nhà bố, mẹ. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với bố (là bệnh nhân số 1036) và mẹ L.T.D, đến tối ngày 23/8, bệnh nhân cùng chồng và con gái trở về lại nơi cư trú.
Ngày 24 đến ngày 26/8, bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.
Sáng ngày 27/8, sau khi nhận được thông tin bố bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân cùng chồng và con gái được chuyển đến cách ly tại Học viện chính trị Khu vực III (215 Nguyễn Công Trứ, quận Sơn Trà). Tại đây, bệnh nhân cùng chồng và con gái được cách ly ở 1 phòng riêng.
Sáng ngày 28/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.
Theo NGUYỄN THÀNH/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)