Tác dụng tuyệt vời của quả vải với bệnh ung thư được nhiều chuyên gia công nhận.Theo đó, trong quả vải hàm lượng chất flavonoid rất cao có tác dụng rất tốt trong việc phòng tránh ung thư vú ở nữ giới.Bên cạnh đó, hàm lượng vitanmin C có mặt trong vải, nguồn dưỡng chất không thể sản xuất được này có tác dụng giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư rất tích cực.Các nguồn dưỡng chất có trong quả vải sẽ giúp cơ thể phòng chống bệnh ung thư và giúp cho các tế bào luôn được khỏe mạnh.Bên cạnh tác dụng phòng ung thư, bạn còn có thể giảm đau nhờ hạt vải.Quả vải còn có tác dụng giảm đau răng.Vải giúp cơ thể tuần hoàn máu tốt. Trong cùi của quả vải có chứa nhiều hợp chất có lợi rất tốt cho quá trình tuần hoàn máu. Sử dụng quả vải thường xuyên trong chế độ ăn uống sẽ giúp tuần hoàn máu tốt, đặc biệt là những người bị suy nhược.Quả vải được sấy khô, cùi của nó là thuốc bổ nguyên khí rất có lợi cho sức khoe, đặc biệt là sức khỏe của người phụ nữ và những nguời cao tuổi.Theo một nghiên cứu cho thấy rằng vải là một loại trái cây có tác dụng hạn chế sự tắc nghẽn mạch máu, phá hủy tế bào và giảm nguy cơ đột quỵ hơn 50%.Ngoài ra, trong quả vải còn chứa nhiều chất xơ do vậy mà nó rất tốt cho hệ thống tiêu hóa, hạn chế mắc bệnh táo bón cho cơ thể.Hơn thế nữa, vải rất tốt cho xương, da và các mô cơ thể, giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh sốt, viêm, cảm lạnh . . .Mặc dù có những tác dụng rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên bạn cũng nên ăn vải đúng cách để tránh bị nóng trong, nhiệt miệng, thậm chí say vải. Một người bình thường chỉ nên ăn khoảng 10-13 quả vải 1 lần ăn.Với trẻ em, hệ tiêu hóa còn yếu, dó đó bạn cần cho bé ăn một lượng vừa phải, không nên chiều con mà để bé ăn quá nhiều. Mỗi lần chỉ nên cho bé ăn khoảng 100g vải tươi (khoảng 4 - 6 quả).
Tác dụng tuyệt vời của quả vải với bệnh ung thư được nhiều chuyên gia công nhận.
Theo đó, trong quả vải hàm lượng chất flavonoid rất cao có tác dụng rất tốt trong việc phòng tránh ung thư vú ở nữ giới.
Bên cạnh đó, hàm lượng vitanmin C có mặt trong vải, nguồn dưỡng chất không thể sản xuất được này có tác dụng giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư rất tích cực.
Các nguồn dưỡng chất có trong quả vải sẽ giúp cơ thể phòng chống bệnh ung thư và giúp cho các tế bào luôn được khỏe mạnh.
Bên cạnh tác dụng phòng ung thư, bạn còn có thể giảm đau nhờ hạt vải.
Quả vải còn có tác dụng giảm đau răng.
Vải giúp cơ thể tuần hoàn máu tốt. Trong cùi của quả vải có chứa nhiều hợp chất có lợi rất tốt cho quá trình tuần hoàn máu. Sử dụng quả vải thường xuyên trong chế độ ăn uống sẽ giúp tuần hoàn máu tốt, đặc biệt là những người bị suy nhược.
Quả vải được sấy khô, cùi của nó là thuốc bổ nguyên khí rất có lợi cho sức khoe, đặc biệt là sức khỏe của người phụ nữ và những nguời cao tuổi.
Theo một nghiên cứu cho thấy rằng vải là một loại trái cây có tác dụng hạn chế sự tắc nghẽn mạch máu, phá hủy tế bào và giảm nguy cơ đột quỵ hơn 50%.
Ngoài ra, trong quả vải còn chứa nhiều chất xơ do vậy mà nó rất tốt cho hệ thống tiêu hóa, hạn chế mắc bệnh táo bón cho cơ thể.
Hơn thế nữa, vải rất tốt cho xương, da và các mô cơ thể, giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh sốt, viêm, cảm lạnh . . .
Mặc dù có những tác dụng rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên bạn cũng nên ăn vải đúng cách để tránh bị nóng trong, nhiệt miệng, thậm chí say vải. Một người bình thường chỉ nên ăn khoảng 10-13 quả vải 1 lần ăn.
Với trẻ em, hệ tiêu hóa còn yếu, dó đó bạn cần cho bé ăn một lượng vừa phải, không nên chiều con mà để bé ăn quá nhiều. Mỗi lần chỉ nên cho bé ăn khoảng 100g vải tươi (khoảng 4 - 6 quả).