Những món ăn ngày Tết khiến bạn tăng cân vù vù

Nếu không muốn tăng cân vù vù thì đừng dại mà ngốn quá nhiều các món ăn ngày Tết này.

Thông thường dịp Tết, bạn nghỉ ngơi thả ga nên nạp khá nhiều thức ăn so với ngày thường. Hơn nữa Tết toàn đồ nhiều chất nên cũng vì lẽ đó mà cân nặng của bạn cứ thế tăng đáng kể.

Đừng hỏi vì sao bạn tăng cân trong khi chẳng ăn cơm chỉ ăn bánh chưng, kẹo, mứt, nước ngọt... như mọi người. Chính những món ngon đó là thủ phạm khiến bạn cứ tăng cân vù vù trong Tết đấy!

Dưới đây là danh sách những món ăn ngày Tết dù thèm đến mấy cũng phải bóp mồm bóp miệng hạn chế, kiểm soát cơn thèm ăn nếu không muốn béo ú nu:

Bánh chưng, bánh tét

 Vốn là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết của người Việt. Để làm ra một cái bánh chưng như gói ghém các tinh túy của đất trời. Bạn cần có gạo nếp ngon, thịt ba chỉ, đậu xanh... toàn thành phần nhiều calo như vậy bảo sao chỉ một miếng bánh chưng cũng đủ khiến bạn no cả ngày.

Nhung mon an ngay Tet khien ban tang can vu vu
Ảnh minh họa. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một bánh chưng cỡ lớn chứa hơn 1600calo. Do đó bạn nào ngon miệng chén tì tì bánh chưng thì cứ tập xác định cân nặng tăng nhé!

Giò xào

Thành phần dinh dưỡng trong giò xào rất cao, cứ 100g thì lượng calo lên tới hơn 500. Được làm từ thịt mỡ đặc biệt là thịt đầu nên chứa nhiều đạm, chất béo và axit béo no bão hòa. Do đó nếu một tuần nghỉ tết mà ban tiêu thụ từ 1kg giờ xào trở lên thì đừng hỏi vì sao bạn lên cân vù vù nhé!

Lạp xưởng, bò khô

Theo tính toán của chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100g lạp xưởng chứa 604Kcal do đó nếu nạp quá nhiều sẽ tạo ra nguồn năng lượng khổng lồ, dẫn tới cân nặng tăng đột biến.

Bò khô cũng không loại trừ bởi nó chứa nhiều đạm, chất béo và các axit béo no bão hòa, rất dễ gây béo phì, tiểu đường.

Nước ngọt, nước ép trái cây đóng sẵn

Trong nước ngọt, nước ép trái cây có nhiều thành phần đường hóa hóa, hóa chất gây béo phì, tiểu đường. Hầu hết các loại nước ngọt, nước ép trái cây chứa nhiều đường fructose nếu ngốn quá nhiều sẽ không thể chuyển hóa thành glucose, tích thành mỡ gây tăng cân, thừa cân.

Mứt, trái cây sấy khô

Táo, vải, nho, chuối... là đồ ăn vặt Tết bạn không thể dừng mỗi khi ăn. Một khi ăn là phải ăn số lượng nhiều. Nhưng bạn biết không, chính những loại trái cây sấy khô này chứa nhiều đường, rất dễ làm tăng trọng cơ thể.

Do đó muốn giảm cân hoặc giữ cân ngày Tết thì đừng dại ăn quá nhiều bánh kẹo, mứt, trái cây sấy khô. Nếu không ăn Tết xong lại phải méo mặt cày cục giảm cân.

Theo Sư Tử / Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)