Mùa hè đến cũng là lúc rau muống vào mùa non mơn mởn. Đĩa rau muống luộc cùng bát nước canh sấu dầm là niềm yêu thích của biết bao gia đình ngày hè. Tuy nhiên rau muống lại được xếp vào danh sách những loại rau dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ chứa nhiều chất độc thuốc trừ sâu, kích phọt, nhiễm chì hoặc trồng ở cống rãnh hôi thối nên người tiêu dùng cần phải học cách nhận biết rau muống bẩn để bảo vệ sức khỏe gia đình.Rau muống bẩn được bán tràn lan khắp các chợ trong thành phố là nguy cơ gây hại đến sức khỏe của nhiều người. Để phân biệt rau muống bẩn chứa chất độc hại, bạn nên dựa vào những đặc điểm nhận diện dưới đây. Những loại rau trông rất non có lá bóng và mướt thường chứa nhiều nguy cơ được phun thuốc trừ sâu, chất kích thích và nhiễm chì. Bạn cũng không nên mua những mớ rau muống có lá màu xanh đậm vì lá màu xanh đậm có thể do hấp thụ quá nhiều kim loại nặng, trong đó có chì. Bên cạnh đó, rau muống nhiễm chì thường có thân to hơn bình thường và khi rửa nổi nhiều bong bóng.Rau muống chứa nhiều chất kích thích thường dễ dập nát. Dù non mơn mởn nhưng vẫn mất nhiều thời gian để luộc chín. Ngoài ra, khi bẻ thân rau không có nhiều nhựa chảy ra.Rau muống được bón quá nhiều đạm thì nước sau khi luộc thường có màu đen. Sau khi vắt thêm chanh nước rau cũng không chuyển màu trong xanh.Những loại rau muống được tiêm chất kích phọt trông thường xanh tươi non mơn mởn nhưng chỉ cần để từ sáng đến tối là đã bị úa vàng, thậm chí thối nát, không thể ăn được nữa. Rau muống sạch thường có thân rắn chắc, ngọn nhỏ, lá xanh tự nhiên. Khi bấm vào thân, nhựa trắng chảy ra. Sau khi luộc, rau có vị giòn ngọt tự nhiên. Nước luộc rau muống sạch thường có vị thanh mát và có màu xanh nhạt.
Mùa hè đến cũng là lúc rau muống vào mùa non mơn mởn. Đĩa rau muống luộc cùng bát nước canh sấu dầm là niềm yêu thích của biết bao gia đình ngày hè. Tuy nhiên rau muống lại được xếp vào danh sách những loại rau dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ chứa nhiều chất độc thuốc trừ sâu, kích phọt, nhiễm chì hoặc trồng ở cống rãnh hôi thối nên người tiêu dùng cần phải học cách nhận biết rau muống bẩn để bảo vệ sức khỏe gia đình.
Rau muống bẩn được bán tràn lan khắp các chợ trong thành phố là nguy cơ gây hại đến sức khỏe của nhiều người. Để phân biệt rau muống bẩn chứa chất độc hại, bạn nên dựa vào những đặc điểm nhận diện dưới đây.
Những loại rau trông rất non có lá bóng và mướt thường chứa nhiều nguy cơ được phun thuốc trừ sâu, chất kích thích và nhiễm chì.
Bạn cũng không nên mua những mớ rau muống có lá màu xanh đậm vì lá màu xanh đậm có thể do hấp thụ quá nhiều kim loại nặng, trong đó có chì. Bên cạnh đó, rau muống nhiễm chì thường có thân to hơn bình thường và khi rửa nổi nhiều bong bóng.
Rau muống chứa nhiều chất kích thích thường dễ dập nát. Dù non mơn mởn nhưng vẫn mất nhiều thời gian để luộc chín. Ngoài ra, khi bẻ thân rau không có nhiều nhựa chảy ra.
Rau muống được bón quá nhiều đạm thì nước sau khi luộc thường có màu đen. Sau khi vắt thêm chanh nước rau cũng không chuyển màu trong xanh.
Những loại rau muống được tiêm chất kích phọt trông thường xanh tươi non mơn mởn nhưng chỉ cần để từ sáng đến tối là đã bị úa vàng, thậm chí thối nát, không thể ăn được nữa.
Rau muống sạch thường có thân rắn chắc, ngọn nhỏ, lá xanh tự nhiên. Khi bấm vào thân, nhựa trắng chảy ra.
Sau khi luộc, rau có vị giòn ngọt tự nhiên. Nước luộc rau muống sạch thường có vị thanh mát và có màu xanh nhạt.