Ngồi một chỗ vẫn giảm cân "ầm ầm" chỉ với 5 mẹo cực đơn giản

Dưới đây là 5 cách giảm cân khi ngồi siêu đơn giản dân công sở không thể bỏ qua.

1. Duy trì một tư thế ổn định

Ngoi mot cho van giam can

Một tư thế đúng không chỉ giúp ngăn ngừa các vấn đề về lưng mà còn giúp giảm cân hiệu quả khi bạn ngồi.

Khi bạn ngồi thẳng, bạn sẽ tập luyện các cơ ở phần trên cơ thể, vai và lưng.Cách này cũng giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy calo.Thậm chí chỉ cần vận động cơ bắp khi nghỉ ngơi cũng có thể hữu ích.Và khi bạn không vận động cơ bắp, bạn hãy đứng lên hoặc đi bộ.Một nghiên cứu của Thụy Sĩ cũng tuyên bố rằng làm như vậy cũng có thể làm tăng tốc độ oxy hóa chất béo trong cơ thể.

Vì vậy, hãy tiếp tục siết chặt cơ bụng, duỗi thẳng cột sống và ngồi thẳng lưng để giảm cân.

2. Thực hiện bài tập trên ghế

Ngoi mot cho van giam can

Chỉ vì bạn ngồi không có nghĩa là bạn không thể thực hiện các bài tập trên ghế.Hoạt động thể chất hoặc tập các nhóm cơ có thể là một cách tuyệt vời để giảm tác dụng phụ của lối sống ít vận động.

Từ thiết bị tập thể dục trên bàn thú vị, các động tác duỗi người hoặc thực hiện các bài tập khác nhau như gập bụng, chống đẩy và ngồi xổm trên ghế có thể tạo ra những bài tập tuyệt vời để giữ dáng.

Sử dụng bóng tập thể dục cũng có thể làm săn chắc phần thân dưới và đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi.

Các bài tập thở hoặc tập yoga khi ngồi làm việc cũng có thể là bài tập giảm cân hiệu quả.

3. Ở trong một môi trường lạnh giá

Ngoi mot cho van giam can

Ở trong một môi trường lạnh giá có thể giúp ích cho bạn.Một số chuyên gia cho rằng nhiệt độ lạnh hơn sẽ kích hoạt chất béo nâu trong cơ thể, giữ cho quá trình trao đổi chất ở mức cao và đốt cháy chất béo được lưu trữ trong và xung quanh vùng bụng, do đó tăng tiêu hao năng lượng (đốt cháy nhiều calo hơn) khi ngồi.

Một nghiên cứu được thực hiện trên tạp chí Diabetes cũng cho thấy rằng những người ở môi trường lạnh hơn có phản ứng với chất béo nâu cao hơn những người ở trong môi trường ấm hơn.

4. Uống nước

Ngoi mot cho van giam can

Ngoài ăn uống và ăn vặt lành mạnh, bạn nên uống đủ nước suốt cả ngày.Chỉ cần tăng lượng nước uống trong ngày sẽ giúp bạn giảm cân.

Nước không chỉ giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể mà còn điều chỉnh quá trình tiêu hóa. Uống 0,5-1 lít nước mỗi ngày làm tăng mức tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi, đốt cháy calo nhanh hơn. Ngay cả khi bạn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác, đây có thể là một khởi đầu đủ tốt.

Hơn nữa, nó là một thức uống không chứa calo.Vì vậy, bạn không cần phải tính lượng calo đang nạp vào.

5. Cười tươi

Ngoi mot cho van giam can

Nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng tiếng cười có thể giúp bạn tiêu hao calo nhanh hơn.Tiếng cười không chỉ giúp bạn vui vẻ và xua tan căng thẳng mà còn góp phần đốt cháy calo.

Một nghiên cứu của NCBI từ năm 2007 đã quan sát thấy rằng tiếng cười làm tăng nhịp tim và mức tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi lên 10-20%, tăng khả năng đốt cháy nhiều hơn 20-40 calo so với bình thường.

Mặc dù không thể cười mỗi giờ trong ngày, nhưng các chương trình hài kịch, nói chuyện với bạn bè hoặc đọc truyện tranh vui nhộn sẽ giúp bạn vui vẻ và thư giãn.

Theo Emdep

>> xem thêm

Bình luận(0)