Nguyên liệu:
1 quả mướp đắng, táo tàu, mật ong.
Cách thực hiện:
Để sơ chế mướp đắng, bạn không cần phải cắt làm đôi mà chỉ cần một chiếc thìa nhỏ có cán dài, sau đó nạo sạch ruột.
Đổ nước sạch vào nồi, thêm nửa thìa muối, sau khi nước sôi thì cho mướp đắng vào, mở nắp đun khoảng 2 phút, vớt ra cho vào thau nước có đá lạnh.
Cắt đỏ cắt làm đôi, bỏ hạt.
Sau đó, nhét táo đỏ vào ruột mướp đắng như hình rồi cắt thành từng lát mỏng.
Cuối cùng, bạn chỉ cần rưới mật ong lên là xong. Món ăn này có mùi rất thơm và giống như một bông hoa.