Đậu bắp có hàm lượng calo thấp nhưng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Vitamin C trong đậu bắp giúp hỗ trợ chức năng miễn dịch khỏe mạnh. Đậu bắp cũng rất giàu vitamin K.
Một số lợi ích sức khỏe khác của đậu bắp bao gồm:
Chống lại bệnh ung thư
Chất chống oxy hóa là các hợp chất tự nhiên giúp cơ thể bạn chống lại gốc tự do, có thể gây hại cho tế bào. Các gốc tự do có thể dẫn đến ung thư.
Đậu bắp chứa chất chống oxy hóa polyphenol. Nó cũng chứa một loại protein gọi là lectin, có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở người.
Các nghiên cứu sử dụng các hợp chất cô đặc từ đậu bắp cho thấy, chúng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú lên đến 63%.
Hỗ trợ sức khỏe tim và não
Polyphenol làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim và đột quỵ bằng cách ngăn ngừa cục máu đông và giảm tác hại của các gốc tự do. Các chất chống oxy hóa trong đậu bắp cũng có thể có lợi cho não của bạn bằng cách giảm viêm não.
Chất nhầy trong đậu bắp có thể liên kết với cholesterol trong quá trình tiêu hóa để nó được tống ra khỏi cơ thể. Một nghiên cứu kéo dài 8 tuần được thực hiện trên chuột cho thấy, mức cholesterol trong máu của chúng thấp hơn sau khi được cho ăn một chế độ giàu chất béo có chứa bột đậu bắp.
Kiểm soát lượng đường trong máu
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu bắp có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và có thể giúp ngăn chặn đường hấp thụ trong quá trình tiêu hóa.
Hỗ trợ trước khi sinh
Một chén đậu bắp cung cấp 15% lượng folate cơ thể cần hằng ngày, một chất dinh dưỡng hữu ích cho phụ nữ mang thai. Folate giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh, có thể ảnh hưởng đến não và cột sống của thai nhi đang phát triển.