Nấm có rất nhiều loại, tùy vào từng loại nấm mà có những công dụng khác nhau. Đặc biệt, nấm kim châm, nấm mèo thường được mọi người yêu thích bởi vị ngon lạ của nó. Mặc dù nhiều người thường xuyên ăn nấm này nhưng không phải ai cũng biết nó có tác dụng cải thiện khả năng miễn dịch, giảm đau, hạ huyết áp, giảm độc hiệu quả.
Bên cạnh đó, súp lơ xanh là loại rau rất bổ dưỡng, nó đứng thứ 4 trong số 10 thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe. Súp lơ rất tốt cho những người bị ung thư vú và ung thư dạ dày, nó cũng giúp làm sạch máu, chống máu đông, giàu vitamin C...
Đối với phụ nữ đây là món ăn giúp làm sạch đường ruột, giải độc, giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu
- Nấm kim châm, nấm mèo
- Súp lơ
- Gia vị, dầu ăn
Cách thực hiện
Rửa sạch từng nguyên liệu, cắt thành từng miếng nhỏ. Làm nóng dầu trong chảo, cho súp lơ vào xào trước, rắc thêm một chút muối, sau đó cho 2 loại nấm vào xào cùng, khi thấy hỗn hợp mềm thì nêm gia vị, xào vài lần nữa để gia vị được thấm đều rồi dọn ra đĩa.