Những lý do nên bổ sung gừng mỗi ngày
1. Giúp bảo vệ hệ tiêu hóa:
Theo Kelly LeVeque, chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Los Angeles (Mỹ) và là tác giả của cuốn sách "Body Love", dừng là một thực phẩm chống oxi hóa, kháng viêm hiệu quả, giúp giảm bớt các vấn đề liên quan đến tiêu hóa như: buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng,...
|
Ảnh minh họa. |
2. Giảm cân:
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, gừng là một loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Các hoạt chất của gừng giúp ức chế sự thèm ăn, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa ngay từ bên trong, giúp chị em kiểm soát cân nặng một cách an toàn.
3. Điều hòa kinh nguyệt:
Theo 1 nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pain Medicine năm 2015, sử dụng bột gừng trong những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, sẽ giúp chị em giảm đau hiệu quả, giúp điều hòa kinh nguyệt.
4. Tăng cường sức đề kháng:
Hàm lượng vitamin C dồi dào trong gừng sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống cảm cúm hiệu quả.
Trà gừng - lựa chọn lý tưởng cho 1 buổi sáng se lạnh
Trà gừng là một lựa chọn lý tưởng cho mỗi buổi sáng, đặc biệt là giữa thời điểm mùa đông lạnh giá. Tính nóng của gừng không chỉ giúp làm ấm cơ thể, tăng cường sức đề kháng, mà còn giúp tinh thần thư thái, trở nên bình tĩnh, làm việc tập trung và hiệu quả hơn.
Bạn có thể tự pha trà gừng theo cách sau. Đầu tiên, bạn nghiền nhỏ gừng, cho vào một cốc nước sôi, để tinh chất của gừng ngấm vào nước trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn cho thêm 1 ít đường (tùy theo khẩu vị), khuấy tan và thưởng thức.