Trứng vốn nổi tiếng là món ăn bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt vì giúp cung cấp dưỡng chất, vitamin cho cơ thể. Đặc biệt, trong lòng đỏ trứng gà còn có chất litein zeaxanthin – một hoạt chất giúp đẩy lùi sắc tố melanin gây nám, sạm da và ngừa bệnh tim mạch hiệu quả, kết hợp với nguồn vitamin D, canxi tự nhiên giúp hệ xương phát triển toàn diện. Vì thế, ăn trứng gà không chỉ giúp giảm cân mà còn mang đến nhiều tác dụng khác với cơ thể và sức khỏe.
Trứng muối thơm ngon, hấp dẫn hơn và đang trở thành trào lưu giảm cân được nhiều chị em ưa chuộng hiện nay. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau đây để có món ăn giảm cân ngon tuyệt đỉnh nhé!
Nguyên liệu cần có:
- 25 quả trứng gà
- 250g muối
- 50ml rượu trắng
- 1 quả thảo quả
- 3 bông hoa hồi
- 1 ít quế, gừng.
Các bước thực hiện:
- Rửa sạch trứng vịt, dùng khăn mềm lau khô vỏ ngoài đi. Các nguyên liệu khác đem rửa thật sạch với nước.
- Đun sôi 1 nồi nước lọc, sau đó cho muối, quế, hoa hồi, thảo quả, quế, gừng vào đun tiếp tục trong 1 phút nữa cho nồi nước sôi lại. Sau đó, bạn tắt bếp và đợi nước nguội.
- Chuẩn bị 1 hũ thủy tinh sạch, lau khô và xếp trứng vào (xếp lần lượt tránh làm vỡ trứng).Tiếp theo, từ từ đổ rượu trắng và phần hỗn hợp nước để nguội ở trên vào bình sao cho nước ngập hết trứng thì dừng lại.
- Đậy kín nắp lại, sau 30 ngày là bạn có thể mang ra sử dụng.
Cách dùng: Sau 30 ngày, bạn lấy trứng muối ra và tách lấy phần lòng đỏ để sử dụng. Trứng muối có vị hơi mặn mặn của muối, vị thơm tự nhiên của trứng cùng hương vị đặc trưng của các gia vị sẽ là món ăn tuyệt hảo để ăn vặt hàng ngày. Chính vì thế, đây cũng là món tủ ưa thích của nhiều cô nàng vì vừa ngon lại vừa giúp giảm cân hiệu quả.
Cách làm trứng muối để giảm cân cũng không quá khó. Còn chần chừ gì nữa, hãy ghi lại các bước thực hiện và vào bếp làm ngay món ăn tuyệt vời này nhé!