Mẹo hay để rửa sạch rau quả là ngâm vào nước vo gạo. Nước vo gạo có thể trung hòa độc tính của tàn dư thuốc trừ sâu còn sót lại trên rau quả. (Nguồn Renegadehealth)Vì vậy, sau khi vo gạo, bạn đừng vội đổ bỏ nước đi, hãy giữ lại để rửa rau quả, vừa giúp tiết kiệm nước vừa hạn chế bớt độc tố. (Nguồn Eatrightontario)Ngâm rửa rau quả bằng nước muối cũng là phương pháp phổ biến được nhiều người dùng. (Nguồn Berryripe)Muối có tính sát khuẩn và sát trùng, do đó sẽ loại bỏ được đáng kể vi khuẩn, bụi bẩn có trong rau quả. (Nguồn Myfrienddebbie)Nghiên cứu cho thấy giấm có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn, virus, đồng thời phá vỡ phấn, lông bên ngoài. Vì vậy bạn có thể ngâm rau quả trong dung dịch nước và giấm trước khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh và an toàn. (Nguồn Deltafaucet)Nếu không có sẵn giấm, muối hay nước vo gạo, bạn cũng có thể loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn bằng cách rửa rau quả dưới vòi nước chảy mạnh và phải sử dụng nước lạnh. (Nguồn Kent)Bạn cần lưu ý rửa rau quả vài lượt dưới vòi nước chảy siết trước khi sử dụng để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. (Nguồn Versatilevinegar)Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dung dịch nước muối và chanh để rửa rau quả cũng rất hiệu quả mà lại an toàn. (Nguồn Thehealthsite)Muối có tác dụng diệt khuẩn trong khi giấm có thể tiêu diệt bọ, côn trùng nhỏ ẩn nấp trong rau xanh. Dung dịch nước muối và chanh là dung dịch an toàn tuyệt đối để ngâm rau củ quả. (Nguồn Wpengine)Trong nước máy bạn sử dụng để rửa rau quả chứa clo và các hợp chất làm sạch khác. Đây là tác nhân gây cản trở việc khử vi khuẩn và hóa chất trong rau củ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nước đun sôi để nguội để rửa rau cũ sẽ an toàn hơn. (Nguồn Naturallivingideas
Mẹo hay để rửa sạch rau quả là ngâm vào nước vo gạo. Nước vo gạo có thể trung hòa độc tính của tàn dư thuốc trừ sâu còn sót lại trên rau quả. (Nguồn Renegadehealth)
Vì vậy, sau khi vo gạo, bạn đừng vội đổ bỏ nước đi, hãy giữ lại để rửa rau quả, vừa giúp tiết kiệm nước vừa hạn chế bớt độc tố. (Nguồn Eatrightontario)
Ngâm rửa rau quả bằng nước muối cũng là phương pháp phổ biến được nhiều người dùng. (Nguồn Berryripe)
Muối có tính sát khuẩn và sát trùng, do đó sẽ loại bỏ được đáng kể vi khuẩn, bụi bẩn có trong rau quả. (Nguồn Myfrienddebbie)
Nghiên cứu cho thấy giấm có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn, virus, đồng thời phá vỡ phấn, lông bên ngoài. Vì vậy bạn có thể ngâm rau quả trong dung dịch nước và giấm trước khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh và an toàn. (Nguồn Deltafaucet)
Nếu không có sẵn giấm, muối hay nước vo gạo, bạn cũng có thể loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn bằng cách rửa rau quả dưới vòi nước chảy mạnh và phải sử dụng nước lạnh. (Nguồn Kent)
Bạn cần lưu ý rửa rau quả vài lượt dưới vòi nước chảy siết trước khi sử dụng để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. (Nguồn Versatilevinegar)
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dung dịch nước muối và chanh để rửa rau quả cũng rất hiệu quả mà lại an toàn. (Nguồn Thehealthsite)
Muối có tác dụng diệt khuẩn trong khi giấm có thể tiêu diệt bọ, côn trùng nhỏ ẩn nấp trong rau xanh. Dung dịch nước muối và chanh là dung dịch an toàn tuyệt đối để ngâm rau củ quả. (Nguồn Wpengine)
Trong nước máy bạn sử dụng để rửa rau quả chứa clo và các hợp chất làm sạch khác. Đây là tác nhân gây cản trở việc khử vi khuẩn và hóa chất trong rau củ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nước đun sôi để nguội để rửa rau cũ sẽ an toàn hơn. (Nguồn Naturallivingideas