Mẹo giặt quần áo không bị phai màu, nhàu nát

4 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho quần áo của bạn giữ được màu sắc không phai như lúc mới mua.

Dùng dấm giặt quần áo
Ngâm quầnvào nước có pha dấm, nếu không bạn cũng có thể dùng phèn chua hoặc muối ăn trong khoảng từ 1-2 tiếng đồng hồ. Dấm và phèn chua sẽ làm cho quần áo của bạn bền màu hơn. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô.
Giặt với giấm và muối ăn
Bạn có thể cho giấm vào máy giặt. Dù mùi của giấm không dễ chịu nhưng chỉ cho một cốc nhỏ vào thùng giặt làm vải mềm hơn, góp phần ngăn cho áo quần lâu phai.
Meo giat quan ao khong bi phai mau, nhau nat
Giặt quần áo với giấm muối giữ quần áo mới lâu. 
Sau khi giặt, giấm cũng không để lại mùi trên đồ mặc. Cho một muỗng muối ăn vào nước giặt cũng có thể giữ màu nhuộm của vải.
Giặt bằng nước lạnh
Nước ấmsẽ khiến các sợi vải bị nới lỏng, theo đó chất nhuộm và màu sắc quần áo (nhất là quần jeans) có xu hướng mờ nhanh hơn. Vì vậy, tốt nhất mọi người nên giặt chúng trong nước lạnh để bảo quản màu.
Tránh phơi trực tiếp dưới nắng
Quần áo hong khô dưới ánh nắng không chịu tác động nhiệt cao, không bị co lại. Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời là một trong những nguyên nhân khiến vải phai nhanh, nhất là với đồ tối màu. Chị em nên hạn chế thời gian phơi dưới nắng, có thể phơi ở ban công hoặc không gian có nhiều gió, không quá ẩm.
Theo Đông Thảo/Khỏe Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)