Mẹo dùng gừng và cát biển giúp loại bỏ độc tố, chữa bệnh thận

Phương pháp dùng gừng và cát biển để loại bỏ lượng axit dư thừa qua làn da làm thận khỏe và hết đau nhức được khá nhiều người sử dụng và đã cho kết quả tốt. Đây được coi là phương pháp hỗ trợ chữa bệnh suy thận cấp và mạn tính hiệu quả.

1. Gừng
Gừng được coi là một trong những loại thực phẩm nhiều tính năng chữa bệnh nhất của thế kỷ 21 bởi gừng có đặc tính kháng viêm, chống ký sinh trùng mạnh mẽ. Từ củ gừng bạn có thể chế biến thành bài thuốc để điều trị nhiều chứng bệnh về thận như viêm, nhiễm trùng và sỏi thận cực kỳ hiệu quả.
Trong tất cả các loại bệnh suy thận nên áp nước gừng nóng lên thận 20 phút mỗi ngày trong vòng 1 tháng là ít nhất. Sau đó tùy tình trạng cơ thể mà tiếp tục hay không.
2. Tắm cát biển
Nếu có thể thì tắm cát biển là tốt nhất, cát biển sẽ thải hết lượng axit thừa qua làn da làm thận khỏe và hết đau nhức. Tắm cát biển còn rất hữu ích để tẩy trừ các độc chất trong cơ thể nhất là độc tính trong thức ăn hoặc trúng độc kim loại nặng như chì, thủy ngân, cadmium... Tùy tình trạng cơ thể có thể tắm cát từ 20 phút đến 2 giờ đồng hồ hay hơn.
Meo dung gung va cat bien giup giam dau, loai bo doc to, chua benh than
Tắm cát biển là một trong những liệu pháp thải độc cơ thể, hỗ trợ chữa bệnh thận. Ảnh minh họa.  
Cách tắm cát biển như sau:
Chuẩn bị: không ăn uống gì hết trước nhiều giờ đồng hồ trước khi tắm. Mang theo một ít nước, một cái xẻng nhỏ, một cái dù và một cái nón rộng vành. Chọn nơi cát ở gần sát mép nước biển càng tốt.
Đào một cái hố cát có chiều dài khoảng 1 mét hay hơn (tùy theo người cao hay thấp), chiều sâu khoảng 5 tấc, đào hố hơi nghiêng 20 độ. Chất đống cát đã đào cho vừa với tay khi nằm xuống hố.
Trải lót một ít cát khô nóng xuống hố đã đào. Lựa chỗ để dù sao cho bóng dù che đầu và mặt. Nằm chôn mình xuống hố sao cho đầu, cổ và một cánh tay ở ngoài cát, sao cho vừa bóng mát của dù cho đầu và vai.
Dùng tay đắp cát lên người khoảng 1 tấc đến 2 tấc. Tùy tình trạng cơ thể có thể tắm cát từ 20 phút đến 2 giờ đồng hồ hay hơn. Khi thấy khó thở thì bới cát ra không tắm nữa.
Sau 15 phút mới được tắm trong nước biển và rồi tắm lại trong nước ấm để giữ độ ấm cho cơ thể.
Theo Cốt tủy thực dưỡng của Trần Ngọc Tài và Thường Huệ Nguyên - Nhà xuất bản Đà Nẵng
Hải Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)