Phụ nữ thường bị rối loạn nội tiết (hormon), ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Thông qua cách chọn các thực phẩm có màu sắc, chị em có thể tăng nội tiết tố nữ một cách an toàn.Xanh lá cây – tăng nội tiết tố, ngừa ung thư: Thực phẩm màu xanh lá cây như rau bina, bắp cải, bông cải xanh, rau diếp, cần tỏi tây... giúp tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt, có lợi cho gan, thận và lá lách, đồng thời duy trì sự cân bằng của hormon để tránh sự rối loạn bất lợi về mặt vật lý. Rau bina có thể nuôi dưỡng máu, thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Tỏi tây có thể cải thiện các chức năng của thận và thúc đẩy nhu động dạ dày và đường ruột. Bông cải xanh có thể tăng cường cai nghiện, nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh ung thư vú cho phụ nữ.Hơn nữa, thực phẩm có màu xanh lá cây sẽ tốt cho gan. Bởi trong các loại thực phẩm này có chứa chất diệp lục màu xanh lá cây rất giàu các chất vitamin như vitamin A có lợi cho gan, bảo vệ dạ dày và ruột, ngăn ngừa táo bón và ung thư trực tràng. Ngoài ra, việc tiêu thụ các loại thực phẩm màu xanh lá cây có thể duy trì sự cân bằng axit vốn có trong cơ thể.Vàng - duy trì nội tiết tố, loại bỏ độc tố: Thực phẩm màu vàng bao gồm đậu tương, chanh, đậu hũ, bí ngô, chuối... rất hữu ích cho cơ thể trong việc điều chỉnh sự cân bằng của hormon.Chuối có thể cải thiện chức năng tiêu hóa và loại bỏ các độc tố ra khỏi máu.Thường xuyên ăn một số thực phẩm màu vàng còn có thể nâng cao chức năng dạ dày, đường ruột, có lợi cho chức năng trao đổi chất, tăng cường và duy trì sự tiết nội tiết tố nữ. Chanh có thể làm giảm sự mệt mỏi, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường miễn dịch và trì hoãn sự lão hóa của da. Hồng có thể làm tăng các chức năng của lá lách và cải thiện chức năng tim mạch.Đen - tăng khả năng sinh sản: Các loại thực phẩm màu đen có thể tăng cường các chức năng của thận cho quý bà, đồng thời giúp cải thiện sự trao đổi chất và chức năng sinh sản của bàng quang, thận, tiết niệu, và xương. Ngoài ra, các thực phẩm màu đen cũng có thể điều chỉnh các chức năng sinh lý, kích thích sự bài tiết bên trong cơ thể và đẩy nhanh quá trình tiêu hóa của dạ dày và ruột. Các loại thực phẩm có màu đen tốt cho sức khoẻ phải kể đến là mè đen, nấm và đậu đen... rất tốt cho các chức năng của thận. Đậu đen có thể nuôi dưỡng thận, cải thiện thị lực và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể con người. Mè đen có thể làm cho máu tốt hơn, thúc đẩy sự phát triển của não và trì hoãn sự lão hóa cho phụ nữ.
Phụ nữ thường bị rối loạn nội tiết (hormon), ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Thông qua cách chọn các thực phẩm có màu sắc, chị em có thể tăng nội tiết tố nữ một cách an toàn.
Xanh lá cây – tăng nội tiết tố, ngừa ung thư: Thực phẩm màu xanh lá cây như rau bina, bắp cải, bông cải xanh, rau diếp, cần tỏi tây... giúp tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt, có lợi cho gan, thận và lá lách, đồng thời duy trì sự cân bằng của hormon để tránh sự rối loạn bất lợi về mặt vật lý. Rau bina có thể nuôi dưỡng máu, thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.
Tỏi tây có thể cải thiện các chức năng của thận và thúc đẩy nhu động dạ dày và đường ruột.
Bông cải xanh có thể tăng cường cai nghiện, nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh ung thư vú cho phụ nữ.
Hơn nữa, thực phẩm có màu xanh lá cây sẽ tốt cho gan. Bởi trong các loại thực phẩm này có chứa chất diệp lục màu xanh lá cây rất giàu các chất vitamin như vitamin A có lợi cho gan, bảo vệ dạ dày và ruột, ngăn ngừa táo bón và ung thư trực tràng. Ngoài ra, việc tiêu thụ các loại thực phẩm màu xanh lá cây có thể duy trì sự cân bằng axit vốn có trong cơ thể.
Vàng - duy trì nội tiết tố, loại bỏ độc tố: Thực phẩm màu vàng bao gồm đậu tương, chanh, đậu hũ, bí ngô, chuối... rất hữu ích cho cơ thể trong việc điều chỉnh sự cân bằng của hormon.
Chuối có thể cải thiện chức năng tiêu hóa và loại bỏ các độc tố ra khỏi máu.
Thường xuyên ăn một số thực phẩm màu vàng còn có thể nâng cao chức năng dạ dày, đường ruột, có lợi cho chức năng trao đổi chất, tăng cường và duy trì sự tiết nội tiết tố nữ.
Chanh có thể làm giảm sự mệt mỏi, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường miễn dịch và trì hoãn sự lão hóa của da. Hồng có thể làm tăng các chức năng của lá lách và cải thiện chức năng tim mạch.
Đen - tăng khả năng sinh sản: Các loại thực phẩm màu đen có thể tăng cường các chức năng của thận cho quý bà, đồng thời giúp cải thiện sự trao đổi chất và chức năng sinh sản của bàng quang, thận, tiết niệu, và xương.
Ngoài ra, các thực phẩm màu đen cũng có thể điều chỉnh các chức năng sinh lý, kích thích sự bài tiết bên trong cơ thể và đẩy nhanh quá trình tiêu hóa của dạ dày và ruột.
Các loại thực phẩm có màu đen tốt cho sức khoẻ phải kể đến là mè đen, nấm và đậu đen... rất tốt cho các chức năng của thận. Đậu đen có thể nuôi dưỡng thận, cải thiện thị lực và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể con người.
Mè đen có thể làm cho máu tốt hơn, thúc đẩy sự phát triển của não và trì hoãn sự lão hóa cho phụ nữ.