Khi làm pate tại nhà, các bà nội trợ thường gặp vấn đề là pate bị cứng, không mềm xốp như ngoài hàng.Nguyên nhân có thể là do thời gian bạn hấp miếng pate quá lâu.Hoặc cũng có thể là các bạn chọn loại thịt quá nạc nên thành phẩm pate không đạt được độ mềm, xốp cần thiết.Nhiều bà nội trợ khi tự làm pate đã đạt yêu cầu về thẩm mỹ (pate có màu hồng đặc trưng) nhưng lại thất bại vì pate vẫn còn mùi tanh.Hoặc hết mùi tanh của gan thì pate vẫn không có mùi đặc trưng.Nhiều mẹ mách nhau dùng quế thay tỏi để món pate tự làm có mùi đặc trưng.Hoặc mua quế, hồi, đinh hương, thảo quả giã dập ngâm rượu trắng khoảng 1 tuần. Khi làm pate thì cho vào để tạo ra mùi đặc trưng của pate.Nhiều bà nội trợ lại tạo ra thành phẩm pate không có màu nâu đỏ.Theo như nhiều mẹ chia sẻ trên diễn đàn, có thể cho diêm sinh vào để tạo màu sắc đẹp mắt cho pate.
Khi làm pate tại nhà, các bà nội trợ thường gặp vấn đề là pate bị cứng, không mềm xốp như ngoài hàng.
Nguyên nhân có thể là do thời gian bạn hấp miếng pate quá lâu.
Hoặc cũng có thể là các bạn chọn loại thịt quá nạc nên thành phẩm pate không đạt được độ mềm, xốp cần thiết.
Nhiều bà nội trợ khi tự làm pate đã đạt yêu cầu về thẩm mỹ (pate có màu hồng đặc trưng) nhưng lại thất bại vì pate vẫn còn mùi tanh.
Hoặc hết mùi tanh của gan thì pate vẫn không có mùi đặc trưng.
Nhiều mẹ mách nhau dùng quế thay tỏi để món pate tự làm có mùi đặc trưng.
Hoặc mua quế, hồi, đinh hương, thảo quả giã dập ngâm rượu trắng khoảng 1 tuần. Khi làm pate thì cho vào để tạo ra mùi đặc trưng của pate.
Nhiều bà nội trợ lại tạo ra thành phẩm pate không có màu nâu đỏ.
Theo như nhiều mẹ chia sẻ trên diễn đàn, có thể cho diêm sinh vào để tạo màu sắc đẹp mắt cho pate.