|
Ảnh: Internet. |
Món thịt lợn quay kiểu Thái giòn bì có cách làm tương đối đơn giản nhưng ăn lại rất ngon và không bị ngấy.
Nguyên liệu:
|
Ảnh: Bear Naked Food. |
- Phần thịt quay: 1 tảng thịt ba chỉ (1kg); 1 muỗng canh muối (hạt); 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh giấm; 1 muỗng cà phê muối tinh
- Nước chấm: Chanh thái miếng; gạo rang giã nhỏ; bột ớt; nước mắm; nước cốt me; đường; chanh; rau mùi, hành lá thái nhỏ; tất cả đều vừa đủ
- Dầu ăn để chiên
Cách làm:
|
Ảnh: Bear Naked Food. |
Đầu tiên, rửa thịt ba chỉ sạch. Cho nước vào nồi đun nóng cùng với muối và xì dầu. Sau đó thả tảng thịt ba chỉ vào. Đun sôi cho thịt chín tái bên ngoài. Vớt thịt ra để ráo.
Dùng giấy thấm khô bề mặt thịt. Dùng dĩa xiên nhiều lỗ lên bề mặt da của miếng thịt sau đó thoa giấm và muối tinh lên.
Mang ra phơi ngoài nắng khoảng 1 giờ hoặc phơi ở nơi thoáng mát, có gió.
|
Ảnh: Bear Naked Food. |
Sau đó, đun nóng dầu ăn trong một chảo thật lớn rồi cho thịt vào chiên. Dầu ăn phải nhiều để làm chìm được miếng thịt. Để thịt không cháy hoặc dính dưới đáy chảo, bạn có thể cho một chiếc giá đỡ nhỏ dưới lòng chảo. Khi dầu nóng, cho miếng thịt vào chiên cho đến khi cả hai mặt vàng ươm, bì nổ giòn đều. Nhớ lật để cả hai mặt chín đều.
Sau đó vớt miếng thịt lợn quay giòn để lên giá đỡ cho chảy bớt dầu rồi thái miếng vừa ăn.
|
Ảnh: Bear Naked Food. |
Pha nước chấm: Cho tất cả các nguyên liệu pha nước chấm vào trong bát, khuấy đều là được.
|
Ảnh: Bear Naked Food. |
Bày thịt ba chỉ heo quay giòn ra đĩa cùng nước chấm rồi thưởng thức vô cùng kích thích vị giác.