Ngày Tết, thịt bò cũng là nguyên liệu được nhiều người chọn mua để chế biến. Tuy nhiên, đa số mọi người thường làm món xào, vừa nhiều dầu mỡ, ăn lại ngấy.Hôm nay, giới thiệu với mọi người món thịt bò trộn rau thơm, cực ngon lại thơm, vừa bổ dưỡng lại dễ ăn, không hề ngán ngấy, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn mê say, ăn hết veo.Để làm được món thịt bò trộn rau thơm, bạn cần các nguyên liệu sau: Rau thơm (hành lá, rau mùi), tỏi khoảng 3 - 4 tép, ớt đỏ khoảng 4 quả, ớt xanh dài khoảng 2 quả, gừng nửa củ, thịt bò khoảng 2 - 3 lạng.Bước một là rửa sạch nguyên liệu, thái mỏng thịt bò.Bước tiếp theo là ướp rượu, cho thêm chút hạt tiêu.Bước thứ ba là cho thêm chút bột mì, trộn đều cho dẻo, để khoảng 10 phút.Bước thứ tư là đun sôi nước, thả thịt bò vào chần. Chú ý, không nên chần lâu, chỉ chần đến khi thịt bò chín tới, như vậy sẽ vừa mềm lại vừa ngọt.Tiếp theo xắt nhỏ ớt, tỏi, gừng, thêm ớt bột, thêm vừng, hạt nêm, dầu hào, xì dầu, một chút đường tuỳ khẩu vị. Có thể thêm chanh nếu như bạn muốn ăn kiểu chua ngọt thanh nhã.Đổ hỗn hợp đã trộn đều vào thịt bò đã chần, trộn đều.Rau thơm cắt khoảng 2 - 3cm, cho vào cùng rồi trộn tiếp đến khi tất cả đều ngấm gia vị.Xong xuôi, bạn đã có món thịt bò trộn rau thơm cực ngon lại không ngán ngấy, rất thích hợp cho mâm cơm ngày Tết. Có một lưu ý nhỏ đối với món trộn đó là bạn nên dùng hết ngay, ăn đến đâu làm đến đó, không nên tích trữ, sẽ không tốt cho sức khoẻ. Mời quý độc giả xem thêm video: Mọi món ngon Việt Nam bỗng thu bé lại chỉ bằng đầu ngón tay. Nguồn video: VTV24
Ngày Tết, thịt bò cũng là nguyên liệu được nhiều người chọn mua để chế biến. Tuy nhiên, đa số mọi người thường làm món xào, vừa nhiều dầu mỡ, ăn lại ngấy.
Hôm nay, giới thiệu với mọi người món thịt bò trộn rau thơm, cực ngon lại thơm, vừa bổ dưỡng lại dễ ăn, không hề ngán ngấy, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn mê say, ăn hết veo.
Để làm được món thịt bò trộn rau thơm, bạn cần các nguyên liệu sau: Rau thơm (hành lá, rau mùi), tỏi khoảng 3 - 4 tép, ớt đỏ khoảng 4 quả, ớt xanh dài khoảng 2 quả, gừng nửa củ, thịt bò khoảng 2 - 3 lạng.
Bước một là rửa sạch nguyên liệu, thái mỏng thịt bò.
Bước tiếp theo là ướp rượu, cho thêm chút hạt tiêu.
Bước thứ ba là cho thêm chút bột mì, trộn đều cho dẻo, để khoảng 10 phút.
Bước thứ tư là đun sôi nước, thả thịt bò vào chần. Chú ý, không nên chần lâu, chỉ chần đến khi thịt bò chín tới, như vậy sẽ vừa mềm lại vừa ngọt.
Tiếp theo xắt nhỏ ớt, tỏi, gừng, thêm ớt bột, thêm vừng, hạt nêm, dầu hào, xì dầu, một chút đường tuỳ khẩu vị. Có thể thêm chanh nếu như bạn muốn ăn kiểu chua ngọt thanh nhã.
Đổ hỗn hợp đã trộn đều vào thịt bò đã chần, trộn đều.
Rau thơm cắt khoảng 2 - 3cm, cho vào cùng rồi trộn tiếp đến khi tất cả đều ngấm gia vị.
Xong xuôi, bạn đã có món thịt bò trộn rau thơm cực ngon lại không ngán ngấy, rất thích hợp cho mâm cơm ngày Tết. Có một lưu ý nhỏ đối với món trộn đó là bạn nên dùng hết ngay, ăn đến đâu làm đến đó, không nên tích trữ, sẽ không tốt cho sức khoẻ.