Rau khoai lang là loại rau bình dân thường thấy trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Loại rau này có thể chế biến thành món luộc hay món xào, trộn. Ảnh: ABLW.Nhiều người chỉ thích ăn củ khoai lang mà không thích ăn phần lá. Tuy nhiên, lá khoai lang là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, giúp giảm nguy cơ loãng xương, giảm viêm và hỗ trợ trong việc điều trị ung thư,… (Ảnh: plantfoodathome.com)Ngoài ra, trong rau khoai cũng chứa chất caroten. Thậm chí, so với cà rốt thì caroten trong lá khoai lang còn cao hơn 1-1,5 lần. (Ảnh: sakasaka.net)Được biết, caroten có tác dụng làm chậm lão hóa, bảo vệ sức khỏe làn da, duy trì chức năng sinh lý bình thường của mắt. Sau đây là cách làm một món ăn từ lá khoai lang, vừa ngon vừa bổ. Ảnh: TT.Cách làm món rau lang trộn. Chuẩn bị các nguyên liệu: Lá khoai lang, tỏi, ớt, muối, dầu ăn, dầu hào, nước tương, nước. Ảnh: Cookbeo.com.Bước 1: Rửa sạch lá khoai lang. Ảnh: ABLW.Bước 2: Chuẩn bị một ít tỏi băm nhuyễn, ớt cắt thành miếng nhỏ.Bước 3: Sau khi nước trong nồi sôi, thêm chút muối và chút dầu ăn, rồi cho lá khoai lang vào luộc chín; vớt ra để ráo nước.Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm và ớt vào. Đến khi tỏi phi có mùi thơm, bạn nêm chút muối, dầu hào và nước tương, rồi thêm chút nước; sau khi sôi thì tắt bếp.Bước 5: Đổ nước sốt lên rau khoai lang, trộn đều rồi bày ra đĩa.Cách làm món rau khoai lang trộn rất đơn giản, ăn vừa miệng, đặc biệt thơm ngon, bạn nào thích thì có thể làm thử tại nhà nhé. (Nguồn: ABLW) Mời độc giả xem thêm video: Bánh trung thu khoai lang (Nguồn video: VTV)
Rau khoai lang là loại rau bình dân thường thấy trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Loại rau này có thể chế biến thành món luộc hay món xào, trộn. Ảnh: ABLW.
Nhiều người chỉ thích ăn củ khoai lang mà không thích ăn phần lá. Tuy nhiên, lá khoai lang là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, giúp giảm nguy cơ loãng xương, giảm viêm và hỗ trợ trong việc điều trị ung thư,… (Ảnh: plantfoodathome.com)
Ngoài ra, trong rau khoai cũng chứa chất caroten. Thậm chí, so với cà rốt thì caroten trong lá khoai lang còn cao hơn 1-1,5 lần. (Ảnh: sakasaka.net)
Được biết, caroten có tác dụng làm chậm lão hóa, bảo vệ sức khỏe làn da, duy trì chức năng sinh lý bình thường của mắt. Sau đây là cách làm một món ăn từ lá khoai lang, vừa ngon vừa bổ. Ảnh: TT.
Cách làm món rau lang trộn. Chuẩn bị các nguyên liệu: Lá khoai lang, tỏi, ớt, muối, dầu ăn, dầu hào, nước tương, nước. Ảnh: Cookbeo.com.
Bước 1: Rửa sạch lá khoai lang. Ảnh: ABLW.
Bước 2: Chuẩn bị một ít tỏi băm nhuyễn, ớt cắt thành miếng nhỏ.
Bước 3: Sau khi nước trong nồi sôi, thêm chút muối và chút dầu ăn, rồi cho lá khoai lang vào luộc chín; vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm và ớt vào. Đến khi tỏi phi có mùi thơm, bạn nêm chút muối, dầu hào và nước tương, rồi thêm chút nước; sau khi sôi thì tắt bếp.
Bước 5: Đổ nước sốt lên rau khoai lang, trộn đều rồi bày ra đĩa.
Cách làm món rau khoai lang trộn rất đơn giản, ăn vừa miệng, đặc biệt thơm ngon, bạn nào thích thì có thể làm thử tại nhà nhé. (Nguồn: ABLW)