Dù kho cá, hầm cá hay nấu canh cá thì đều nên tránh 3 loại gia vị này. Nếu không cá sẽ bị hôi, không ngon.
Vậy bạn biết ba loại gia vị nào không nên cho vào khi kho cá, hầm cá chưa?
Cá là món ăn phổ biến và bổ dưỡng trong mùa đông. Các loại cá nước ngọt rất phong phú để chế biến nhiều món ngon như cá chép, cá trắm cỏ. So với cá chép, cá trắm cỏ to, nhiều thịt và ít xương hơn, bạn có thể lựa chọn để làm các món kho, hầm, om dưa.
Cá chép tương đối nhỏ, tươi ngon, dùng để làm món kho là ngon nhất. Không biết bạn thích ăn loại cá nào?
Mặc dù cá ngon, nhiều cách chế biến nhưng khi kho cá, om cá, nấu canh cá bạn tránh sử dụng 3 loại gia vị này. Vì nếu cho 3 gia vị này bạn sẽ thấy mùi vị của món cá bạn làm không thơm ngon như nhà hàng được.
Tỏi
Tỏi kỵ cho vào khi kho cá
Khi cho tỏi vào cá, tỏi không khử được vị tanh mà còn át cả vị cá, khiến món cá của bạn có "vị lạ". Đặc biệt là với cá trắm cỏ, khi kho cá bạn nhờ đừng cho gia vị này vào nhé.
Hạt tiêu, hoa hồi
Kho cá không nên cho tiêu hay hoa hồi
Dù làm cá kho hay canh cá thì bạn cũng không được cho hai nguyên liệu là hạt tiêu và hoa hồi vào. Cả hạt tiêu và hoa hồi đều che đi vị ngọt umami của cá. Cá kho không chỉ nhạt mà còn khô xác nếu bạn cho hạt tiêu và hoa hồi vào.
Kho cá, hầm cá mà cho tỏi hay hạt tiêu dễ làm át vị ngon của cá