Nguyên liệu để làm món kem cà phê gồm có: 6 lòng đỏ trứng gà lớn, ¾ chén đường, 2 thìa cà phê bột, 1 ½ chén kem tươi đậm đặc (heavy cream), 1 ½ chén sữa tươi nguyên kem, một chút muối. Đánh đều lòng đỏ trứng, đường và cà phê trong một chiếc chảo đế dày cho đến khi tan hết rồi từ từ cho sữa và kem tươi đậm đặc vào đánh tiếp cho đến khi thành một hỗn hợp đồng nhất. Bật bếp lửa vừa và đun cho đến khi món sữa trứng cà phê có thể xúc bằng thìa hoặc khi quệt bằng tay để lại vệt rõ ràng. Nếu dùng máy đo nhiệt độ thì nhiệt độ món sữa trứng khoảng 77 độ C là chín. Cho thêm vài hạt muối rồi tiếp tục khuấy đều. Cho hỗn hợp qua rây để loại bỏ bột cà phê rồi làm lạnh bằng nước đá hoặc cho vào tủ lạnh cho đến khi đạt nhiệt độ khoảng 5 độ C thì cho vào máy làm kem. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên máy làm kem đến khi hỗn hợp kem xốp lên như trong ảnh.Đựng kem cà phê trong hộp kín rồi cho vào ngăn đá ít nhất 4 tiếng trước khi ăn. Thành phẩm kem thơm vị cà phê nhưng không quá đắng lại vẫn có vị béo ngậy của kem tươi. Trong trường hợp không có máy làm kem khi trộn kem cho thêm bột bắp vào để kem đông đặc hơn.
Nguyên liệu để làm món kem cà phê gồm có: 6 lòng đỏ trứng gà lớn, ¾ chén đường, 2 thìa cà phê bột, 1 ½ chén kem tươi đậm đặc (heavy cream), 1 ½ chén sữa tươi nguyên kem, một chút muối.
Đánh đều lòng đỏ trứng, đường và cà phê trong một chiếc chảo đế dày cho đến khi tan hết rồi từ từ cho sữa và kem tươi đậm đặc vào đánh tiếp cho đến khi thành một hỗn hợp đồng nhất.
Bật bếp lửa vừa và đun cho đến khi món sữa trứng cà phê có thể xúc bằng thìa hoặc khi quệt bằng tay để lại vệt rõ ràng. Nếu dùng máy đo nhiệt độ thì nhiệt độ món sữa trứng khoảng 77 độ C là chín. Cho thêm vài hạt muối rồi tiếp tục khuấy đều.
Cho hỗn hợp qua rây để loại bỏ bột cà phê rồi làm lạnh bằng nước đá hoặc cho vào tủ lạnh cho đến khi đạt nhiệt độ khoảng 5 độ C thì cho vào máy làm kem.
Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên máy làm kem đến khi hỗn hợp kem xốp lên như trong ảnh.
Đựng kem cà phê trong hộp kín rồi cho vào ngăn đá ít nhất 4 tiếng trước khi ăn. Thành phẩm kem thơm vị cà phê nhưng không quá đắng lại vẫn có vị béo ngậy của kem tươi.
Trong trường hợp không có máy làm kem khi trộn kem cho thêm bột bắp vào để kem đông đặc hơn.