Nguyên liệu món chè tào phớ:
- 3 quả cam vàng
- Nước lọc: 100ml
- Một nhánh gừng nhỏ
- Bột năng: 30g
- Tào phớ
- Đường cát trắngCách làm món chè tào phớ:
- Quả cam thứ nhất bạn bào lớp vỏ ngoài của cam thành các vụn nhỏ.- Tiếp đó bạn bóc vỏ cam lấy phần phần tép cam ở bên trong và để riêng.- Hai quả cam còn lại thì vắt lấy phần nước cốt và lọc bỏ hạt cam.- Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng.- Tiếp đó hòa bột năng vào một bát nước lọc.- Cho phần nước ép cam vào nồi, thêm một chút nước lọc, vài lát gừng thái mỏng và một chút đường đun sôi lên. Lượng đường bạn cho tùy theo sở thích của bé. Tuy nhiên cũng không nên cho quá nhiều đường để tránh gây hại cho sức khỏe của con nhé.
- Đun đến khi nước cam sôi thì bạn bỏ phần bột năng vừa hòa tan vào và khuấy đều để tạo độ sánh nhẹ cho nước cam.- Tiếp đó bạn cho phần tép cam vào và khuấy thật nhẹ tay để cam không bị nát nhé.- Cuối cùng bạn cho tào phớ vào nồi nước cam rồi tắt bếp. Khi cho tào phớ vào bạn không khuấy nhé, để tránh làm tào phỡ bị vỡ vụn ra.
- Giờ thì múc chè ra từng bát, rắc thêm một chút vụn vỏ cam lên trên cùng là có thể thưởng thức rồi. Nếu muốn ăn lạnh thì bạn để chè vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho thêm vài viên đá vào là được nhé. Mời độc giả xem video "Mẹo nấu chè đỗ đen ngon không bị nát". (Nguồn YouTube)
Nguyên liệu món chè tào phớ:
- 3 quả cam vàng
- Nước lọc: 100ml
- Một nhánh gừng nhỏ
- Bột năng: 30g
- Tào phớ
- Đường cát trắng
Cách làm món chè tào phớ:
- Quả cam thứ nhất bạn bào lớp vỏ ngoài của cam thành các vụn nhỏ.
- Tiếp đó bạn bóc vỏ cam lấy phần phần tép cam ở bên trong và để riêng.
- Hai quả cam còn lại thì vắt lấy phần nước cốt và lọc bỏ hạt cam.
- Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng.
- Tiếp đó hòa bột năng vào một bát nước lọc.
- Cho phần nước ép cam vào nồi, thêm một chút nước lọc, vài lát gừng thái mỏng và một chút đường đun sôi lên. Lượng đường bạn cho tùy theo sở thích của bé. Tuy nhiên cũng không nên cho quá nhiều đường để tránh gây hại cho sức khỏe của con nhé.
- Đun đến khi nước cam sôi thì bạn bỏ phần bột năng vừa hòa tan vào và khuấy đều để tạo độ sánh nhẹ cho nước cam.
- Tiếp đó bạn cho phần tép cam vào và khuấy thật nhẹ tay để cam không bị nát nhé.
- Cuối cùng bạn cho tào phớ vào nồi nước cam rồi tắt bếp. Khi cho tào phớ vào bạn không khuấy nhé, để tránh làm tào phỡ bị vỡ vụn ra.
- Giờ thì múc chè ra từng bát, rắc thêm một chút vụn vỏ cam lên trên cùng là có thể thưởng thức rồi. Nếu muốn ăn lạnh thì bạn để chè vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho thêm vài viên đá vào là được nhé.
Mời độc giả xem video "Mẹo nấu chè đỗ đen ngon không bị nát". (Nguồn YouTube)