1. Canh ngao nấu nấm rơm. Nguyên liệu: Ngao, nấm rơm, hành lá, gia vị. Rửa sạch ngao, cho ngao vào nồi và nước, đun sôi. Khi ngao đã chín, vớt ra lấy con và gạn lấy nước luộc ngao, nhớ để lắng sạn rồi mới gạn nước. Ảnh: CleverFood.com.vn.Cho ngao và nước ngao vào đun sôi lại và thả nấm đã rửa. Nếm gia vị cho vừa. Cuối cùng cho thêm hành lá thái nhỏ vào và thưởng thức. Ảnh: Mecuteo.vn.2. Trứng chiên thịt băm nấm rơm. Nguyên liệu: Trứng gà, nấm rơm, thịt băm, hành, tiêu, muối, bột ngọt. Đánh trứng với thịt băm, nấm hương cắt nhỏ. Thêm tiêu, muối, hành lá, bột ngọt. Ảnh: phonggiaoduckienxuong.edu.vn.Phi hành thơm. Đổ trứng vào tráng đều chảo, nhỏ lửa. Có thể đậy nắp lại cho nhanh chín. Lật mặt trứng hoặc cuộn trứng cho đẹp, dày. Ảnh: thucphamantoan.com.3. Đậu phụ, nấm rơm, cà rốt kho tộ. Nguyên liệu: Đậu phụ, nấm rơm, cà rốt, sả, hành tím, tiêu, nước tương, xì dầu, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường. Đậu hủ cắt miếng nhỏ, chiên vàng. Ảnh: cuonnroll.vn.Nấm rơm làm sạch, ngâm nước muối, cà rốt cắt khoanh tròn, sả đập dập cắt khúc, hành tím cắt lát. Dùng nồi đất, đổ dầu cho nóng lên, rồi bỏ sả tới hành vào phi thơm, sau đó tới nấm. Nêm nếm vừa ăn với gia vị sau đó cho nước ngập nấm. Sau đó bỏ đậu phụ đã chiên vào. Nấu khoảng 5 phút cho sôi lên mới bỏ cà rốt cắt khoanh tròn vào nấu thêm 15 phút cho thấm ngon. Ảnh: cookpad.com.4. Mướp xào nấm rơm. Nguyên liệu: Nấm rơm, mướp hương, tỏi, dầu ăn, muối, tiêu, hẹ. Mướp gọt vỏ, cắt miếng. Nấm rơm ngâm muối loãng, rửa sạch, cắt miếng theo ý. Nếu nấm nhỏ để nguyên. Phi thơm tỏi. Cho mướp vào, nêm ít muối, xào lên. Ảnh: Doivi.com.Tiếp cho nấm rơm. Xào chín, nêm nếm cho vừa khẩu vị, nêm hẹ sẽ thơm và ngọt. Cho ra đĩa rắc ít tiêu và tỏi phi vàng. Ảnh: BepGiaDinh.com.5. Nấm rơm sốt cà. Nguyên liệu: Nấm rơm, cà chua, hành lá. Nấm rơm rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa, bỏ hột, bằm nhỏ. Chảo dầu cho tỏi bằm phi thơm, cho cà vào xào với đường và muối đến khi hỗn hợp sền sệt. Ảnh: blogquatang.net.Chảo dầu cho tỏi bằm phi thơm, cho nấm vào xào, cho sốt cà vào, nêm bột nêm cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá lên trên rồi tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.
1. Canh ngao nấu nấm rơm. Nguyên liệu: Ngao, nấm rơm, hành lá, gia vị. Rửa sạch ngao, cho ngao vào nồi và nước, đun sôi. Khi ngao đã chín, vớt ra lấy con và gạn lấy nước luộc ngao, nhớ để lắng sạn rồi mới gạn nước. Ảnh: CleverFood.com.vn.
Cho ngao và nước ngao vào đun sôi lại và thả nấm đã rửa. Nếm gia vị cho vừa. Cuối cùng cho thêm hành lá thái nhỏ vào và thưởng thức. Ảnh: Mecuteo.vn.
2. Trứng chiên thịt băm nấm rơm. Nguyên liệu: Trứng gà, nấm rơm, thịt băm, hành, tiêu, muối, bột ngọt. Đánh trứng với thịt băm, nấm hương cắt nhỏ. Thêm tiêu, muối, hành lá, bột ngọt. Ảnh: phonggiaoduckienxuong.edu.vn.
Phi hành thơm. Đổ trứng vào tráng đều chảo, nhỏ lửa. Có thể đậy nắp lại cho nhanh chín. Lật mặt trứng hoặc cuộn trứng cho đẹp, dày. Ảnh: thucphamantoan.com.
3. Đậu phụ, nấm rơm, cà rốt kho tộ. Nguyên liệu: Đậu phụ, nấm rơm, cà rốt, sả, hành tím, tiêu, nước tương, xì dầu, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường. Đậu hủ cắt miếng nhỏ, chiên vàng. Ảnh: cuonnroll.vn.
Nấm rơm làm sạch, ngâm nước muối, cà rốt cắt khoanh tròn, sả đập dập cắt khúc, hành tím cắt lát. Dùng nồi đất, đổ dầu cho nóng lên, rồi bỏ sả tới hành vào phi thơm, sau đó tới nấm. Nêm nếm vừa ăn với gia vị sau đó cho nước ngập nấm. Sau đó bỏ đậu phụ đã chiên vào. Nấu khoảng 5 phút cho sôi lên mới bỏ cà rốt cắt khoanh tròn vào nấu thêm 15 phút cho thấm ngon. Ảnh: cookpad.com.
4. Mướp xào nấm rơm. Nguyên liệu: Nấm rơm, mướp hương, tỏi, dầu ăn, muối, tiêu, hẹ. Mướp gọt vỏ, cắt miếng. Nấm rơm ngâm muối loãng, rửa sạch, cắt miếng theo ý. Nếu nấm nhỏ để nguyên. Phi thơm tỏi. Cho mướp vào, nêm ít muối, xào lên. Ảnh: Doivi.com.
Tiếp cho nấm rơm. Xào chín, nêm nếm cho vừa khẩu vị, nêm hẹ sẽ thơm và ngọt. Cho ra đĩa rắc ít tiêu và tỏi phi vàng. Ảnh: BepGiaDinh.com.
5. Nấm rơm sốt cà. Nguyên liệu: Nấm rơm, cà chua, hành lá. Nấm rơm rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa, bỏ hột, bằm nhỏ. Chảo dầu cho tỏi bằm phi thơm, cho cà vào xào với đường và muối đến khi hỗn hợp sền sệt. Ảnh: blogquatang.net.
Chảo dầu cho tỏi bằm phi thơm, cho nấm vào xào, cho sốt cà vào, nêm bột nêm cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá lên trên rồi tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.