Pha loãng: Việc pha loãng giấm táo với nước sẽ tốt hơn vì giấm táo có tính axít mạnh. Việc uống đậm đặc có thể gây hại cho đường tiêu hóa và thực quản nếu uống thường xuyên.Không uống sau khi ăn: Giấm táo không nên dùng ngay sau bữa ăn vì sẽ làm giảm lợi ích sức khỏe của nó. Thời gian tốt nhất để dùng giấm táo là trước khi ăn sáng khi bụng rỗng.Uống từng ít một: Tương tự như việc pha loãng giấm táo với nước, uống từng ngụm nhỏ cũng sẽ giúp giảm thiểu những tác động của axit lên đường tiêu hóa của bạn.Không được hít giấm táo: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống giấm táo lành mạnh và an toàn, nhưng hít phải nó có thể gây hại cho phổi và có thể gây cảm giác nóng rát ở đường hô hấp, vì giấm táo có tính a xít cao.Người bị loét dạ dày không được uống: Những người bị loét dạ dày tuyệt đối không dùng giấm táo bởi tính axit mạnh của loại dung dịch này có thể làm vết thương trở nên tồi tệ hơn.Bắt đầu với số lượng nhỏ: Nếu mới bắt đầu dùng giấm táo, tốt nhất bạn nên sử dụng với một lượng nhỏ (2 - 3 muỗng cà phê giấm pha với 150ml nước) trong khoảng 3 lần đầu, nếu không có phản ứng bất thường mới tăng dần số lượng.Không nên uống giấm táo ngay trước giờ ngủ: Ngay cả khi giấm táo được pha loãng, nó vẫn có thể gây hại cho thực quản khi nằm ngủ. Bất kể thời gian trong ngày, chúng ta nên đứng thẳng trong 30 phút sau khi uống giấm táo để đảm bảo không bị trào ngược và kích thích thực quản.Pha loãng ngay cả dùng ngoài: Không chỉ tốt cho sức khỏe, giấm táo còn có nhiều lợi ích cho sắc đẹp khi dùng ngoài da. Nó có thể làm giảm nhiễm trùng da, làm sáng da và mềm tóc...Tuy nhiên, khi dùng ngoài da thì bạn cũng nên pha loãng. Ảnh: RD. Video "Giấm táo mang lại nhiều lợi ích không ngờ mà phụ nữ ít biết". Nguồn: Cuộc sống hạnh phúc.
Pha loãng: Việc pha loãng giấm táo với nước sẽ tốt hơn vì giấm táo có tính axít mạnh. Việc uống đậm đặc có thể gây hại cho đường tiêu hóa và thực quản nếu uống thường xuyên.
Không uống sau khi ăn: Giấm táo không nên dùng ngay sau bữa ăn vì sẽ làm giảm lợi ích sức khỏe của nó. Thời gian tốt nhất để dùng giấm táo là trước khi ăn sáng khi bụng rỗng.
Uống từng ít một: Tương tự như việc pha loãng giấm táo với nước, uống từng ngụm nhỏ cũng sẽ giúp giảm thiểu những tác động của axit lên đường tiêu hóa của bạn.
Không được hít giấm táo: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống giấm táo lành mạnh và an toàn, nhưng hít phải nó có thể gây hại cho phổi và có thể gây cảm giác nóng rát ở đường hô hấp, vì giấm táo có tính a xít cao.
Người bị loét dạ dày không được uống: Những người bị loét dạ dày tuyệt đối không dùng giấm táo bởi tính axit mạnh của loại dung dịch này có thể làm vết thương trở nên tồi tệ hơn.
Bắt đầu với số lượng nhỏ: Nếu mới bắt đầu dùng giấm táo, tốt nhất bạn nên sử dụng với một lượng nhỏ (2 - 3 muỗng cà phê giấm pha với 150ml nước) trong khoảng 3 lần đầu, nếu không có phản ứng bất thường mới tăng dần số lượng.
Không nên uống giấm táo ngay trước giờ ngủ: Ngay cả khi giấm táo được pha loãng, nó vẫn có thể gây hại cho thực quản khi nằm ngủ. Bất kể thời gian trong ngày, chúng ta nên đứng thẳng trong 30 phút sau khi uống giấm táo để đảm bảo không bị trào ngược và kích thích thực quản.
Pha loãng ngay cả dùng ngoài: Không chỉ tốt cho sức khỏe, giấm táo còn có nhiều lợi ích cho sắc đẹp khi dùng ngoài da. Nó có thể làm giảm nhiễm trùng da, làm sáng da và mềm tóc...Tuy nhiên, khi dùng ngoài da thì bạn cũng nên pha loãng. Ảnh: RD.
Video "Giấm táo mang lại nhiều lợi ích không ngờ mà phụ nữ ít biết". Nguồn: Cuộc sống hạnh phúc.