Bánh sừng trâu trứng muối Singapore là một trong những món ăn du nhập có vị lạ mà quen. Bánh sừng trâu trứng muối Singapore có kích thước cỡ lòng bàn tay, có nhân trứng muối lỏng được lấy ra từ lò và cho ngay vào hộp. Từ những trung tâm thương mại sang trọng như Takashimaya – Saigon Centre cho đến các cửa hàng cafe hay những website bán hàng online, mỗi ngày cứ khoảng 11h đến 14h có cả một hàng dài người xếp hàng mua bánh. (Ảnh: Foody) Bánh gạo cay (Tokbokki) là một món ăn vặt truyền thống của Hàn Quốc mà mỗi du khách đến đất nước này đều muốn thưởng thức. Bánh gạo mềm dai quyện với nước xốt tương ớt cay nồng tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Khi du nhập vào Việt Nam, ngoài món bánh gạo cay truyền thống, còn có một số biến tấu như bánh gạo chiên giòn, bánh gạo phủ phô mai hay lẩu bánh gạo. (Ảnh: Zing) Chè Thái Lan ban đầu rất phổ biến ở Sài Gòn, sau lan ra Hà nội và ở đâu cũng được giới trẻ hưởng ứng. Món ăn này được ưa chuộng bởi vị thanh mát, ngọt thơm của các loại thạch độc đáo và hạt sương sa. Đặc biệt nhất trong chè Thái có lẽ là “sợi xanh xanh” dai dai, dẻo dẻo được làm từ lá dứa hoặc lá nếp. Chè Thái có nhiều loại khác nhau từ Thái truyền thống, Thái đen, Thái ngô, Thái đậu đỏ, Thái hoa quả và chè Thái sầu riêng. (Ảnh: Kenh14) Bánh trứng gà non HongKong có mùi thơm lừng của trứng và có hình dạng giống như tổ ong. Ngoài vị trứng truyền thống thì tại Việt Nam đã có thêm vị phô mai ăn ngon hơn nhiều. Phụ kiện đính kèm trên bánh trứng gà non là kem 4 mùi: matcha, xoài, dâu, chocolate Bỉ, có thêm kẹo mashmallow dễ thương. Mì cay hay còn gọi là mì Jjambong, có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng khi du nhập vào Hàn Quốc, món ăn này trở nên nổi tiếng vì thường được xuất hiện trong những bộ phim hoặc chương trình thực tế. Tại Việt Nam, mì cay Hàn Quốc xuất hiện không lâu nhưng lại là món ăn đang gây “sốt” trong giới trẻ. Mì cay là sự kết hợp giữa mì và nước dùng cay đậm đà từ kim chi kèm chả cá, xúc xích, mực, tôm, thịt bò, nấm và các loại rau, quả... Mì cay có nhiều cấp độ từ dành cho thực khách thích ăn cay từ ít đến nhiều (từ cấp độ 1 đến cấp độ 7). (Ảnh: diadiemanuong) Bánh crepe sầu riêng: Sầu riêng là loại hoa quả nhiệt đới luôn nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cực kì yêu thích sầu riêng, nhưng cũng có một số người chỉ cần ngửi mùi thôi cũng nhăn nhó mặt mày. Tuy nhiên, bánh crepe sầu riêng sẽ giải tỏa hết mọi lo lắng đó, vì bánh cuộn có mùi vị vô cùng thơm ngon và ngọt ngào. Hình dáng của bánh sầu riêng khá đặc biệt giống như chiếc gối màu vàng, lớp bọc bên ngoài là bánh crepe dai dai, nhân bên trong là kem tươi và cơm sầu riêng nguyên chất. (Ảnh: Eva) Hamburger Big Mac: Món hamburger góp phần làm nên tên tuổi của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s trên toàn thế giới là sự kết hợp hài hòa giữa vị thịt bò dai dai, phô mai béo ngậy vào trong cùng một chiếc bánh hamburger, ăn kèm với khoai tây chiên. Thông thường, các thực khách Việt thích thưởng thức Big Mac trong không gian thoáng đãng của Mcdonald’s hơn là mua mang về nhà. (Ảnh: McDonald) Bánh bạch tuộc hay còn gọi là Takoyaki, là món ăn vặt cực nổi tiếng của người Nhật với bánh mềm, bạch tuộc dai. Tại Sài Gòn, món ăn này được bán khắp nơi từ hàng quán đến xe đẩy với giá rất bình dân. (Ảnh: Món ngon) Mì bay Singapore với đặc điểm gây ấn tượng là những sợi mỳ không nằm im trong tô như bình thường, mà vắt vẻo trên đôi đũa, lơ lửng giữa không trung. Chính chi tiết này đã thu hút sự tò mò của giới trẻ, khiến các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên và phải thưởng thức ngay món ăn có xuất xứ từ nước ngoài này.
Bánh sừng trâu trứng muối Singapore là một trong những món ăn du nhập có vị lạ mà quen. Bánh sừng trâu trứng muối Singapore có kích thước cỡ lòng bàn tay, có nhân trứng muối lỏng được lấy ra từ lò và cho ngay vào hộp. Từ những trung tâm thương mại sang trọng như Takashimaya – Saigon Centre cho đến các cửa hàng cafe hay những website bán hàng online, mỗi ngày cứ khoảng 11h đến 14h có cả một hàng dài người xếp hàng mua bánh. (Ảnh: Foody)
Bánh gạo cay (Tokbokki) là một món ăn vặt truyền thống của Hàn Quốc mà mỗi du khách đến đất nước này đều muốn thưởng thức. Bánh gạo mềm dai quyện với nước xốt tương ớt cay nồng tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Khi du nhập vào Việt Nam, ngoài món bánh gạo cay truyền thống, còn có một số biến tấu như bánh gạo chiên giòn, bánh gạo phủ phô mai hay lẩu bánh gạo. (Ảnh: Zing)
Chè Thái Lan ban đầu rất phổ biến ở Sài Gòn, sau lan ra Hà nội và ở đâu cũng được giới trẻ hưởng ứng. Món ăn này được ưa chuộng bởi vị thanh mát, ngọt thơm của các loại thạch độc đáo và hạt sương sa. Đặc biệt nhất trong chè Thái có lẽ là “sợi xanh xanh” dai dai, dẻo dẻo được làm từ lá dứa hoặc lá nếp. Chè Thái có nhiều loại khác nhau từ Thái truyền thống, Thái đen, Thái ngô, Thái đậu đỏ, Thái hoa quả và chè Thái sầu riêng. (Ảnh: Kenh14)
Bánh trứng gà non HongKong có mùi thơm lừng của trứng và có hình dạng giống như tổ ong. Ngoài vị trứng truyền thống thì tại Việt Nam đã có thêm vị phô mai ăn ngon hơn nhiều. Phụ kiện đính kèm trên bánh trứng gà non là kem 4 mùi: matcha, xoài, dâu, chocolate Bỉ, có thêm kẹo mashmallow dễ thương.
Mì cay hay còn gọi là mì Jjambong, có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng khi du nhập vào Hàn Quốc, món ăn này trở nên nổi tiếng vì thường được xuất hiện trong những bộ phim hoặc chương trình thực tế. Tại Việt Nam, mì cay Hàn Quốc xuất hiện không lâu nhưng lại là món ăn đang gây “sốt” trong giới trẻ. Mì cay là sự kết hợp giữa mì và nước dùng cay đậm đà từ kim chi kèm chả cá, xúc xích, mực, tôm, thịt bò, nấm và các loại rau, quả... Mì cay có nhiều cấp độ từ dành cho thực khách thích ăn cay từ ít đến nhiều (từ cấp độ 1 đến cấp độ 7). (Ảnh: diadiemanuong)
Bánh crepe sầu riêng: Sầu riêng là loại hoa quả nhiệt đới luôn nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cực kì yêu thích sầu riêng, nhưng cũng có một số người chỉ cần ngửi mùi thôi cũng nhăn nhó mặt mày. Tuy nhiên, bánh crepe sầu riêng sẽ giải tỏa hết mọi lo lắng đó, vì bánh cuộn có mùi vị vô cùng thơm ngon và ngọt ngào. Hình dáng của bánh sầu riêng khá đặc biệt giống như chiếc gối màu vàng, lớp bọc bên ngoài là bánh crepe dai dai, nhân bên trong là kem tươi và cơm sầu riêng nguyên chất. (Ảnh: Eva)
Hamburger Big Mac: Món hamburger góp phần làm nên tên tuổi của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s trên toàn thế giới là sự kết hợp hài hòa giữa vị thịt bò dai dai, phô mai béo ngậy vào trong cùng một chiếc bánh hamburger, ăn kèm với khoai tây chiên. Thông thường, các thực khách Việt thích thưởng thức Big Mac trong không gian thoáng đãng của Mcdonald’s hơn là mua mang về nhà. (Ảnh: McDonald)
Bánh bạch tuộc hay còn gọi là Takoyaki, là món ăn vặt cực nổi tiếng của người Nhật với bánh mềm, bạch tuộc dai. Tại Sài Gòn, món ăn này được bán khắp nơi từ hàng quán đến xe đẩy với giá rất bình dân. (Ảnh: Món ngon)
Mì bay Singapore với đặc điểm gây ấn tượng là những sợi mỳ không nằm im trong tô như bình thường, mà vắt vẻo trên đôi đũa, lơ lửng giữa không trung. Chính chi tiết này đã thu hút sự tò mò của giới trẻ, khiến các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên và phải thưởng thức ngay món ăn có xuất xứ từ nước ngoài này.