Nguyên liệu để làm kẹo dẻo chanh leo gồm nước cốt của 4 quả chanh leo, 100g đường, nước cốt nửa quả chanh, 15g bột pectin hoặc 20g gelantin, khuôn và một chút dầu ăn để quét lòng khuôn.Bước 1: Hòa tan nước cốt chanh leo, nước cốt chanh và đường trong một chiếc nồi nhỏ rồi bắc lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi tan hết đường. Bước 2: Cho bột pectin vào cùng, khuấy cho tan. Bước 3: Vặn bếp thật nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 10 phút và thấy hỗn hợp sánh đặc lạiBước 4: Chuẩn bị khuôn, quét một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn. Đổ hỗn hợp chanh leo vào khuôn. Để ngoài nhiệt độ phòng khoảng 24 tiếng cho hỗn hợp đông cứng lại.Bước 5: Nếu khuôn không có hình, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ, có thể rắc chút đường hạt bao quanh làm áo cho kẹo dẻo.
Nguyên liệu để làm kẹo dẻo chanh leo gồm nước cốt của 4 quả chanh leo, 100g đường, nước cốt nửa quả chanh, 15g bột pectin hoặc 20g gelantin, khuôn và một chút dầu ăn để quét lòng khuôn.
Bước 1: Hòa tan nước cốt chanh leo, nước cốt chanh và đường trong một chiếc nồi nhỏ rồi bắc lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi tan hết đường.
Bước 2: Cho bột pectin vào cùng, khuấy cho tan.
Bước 3: Vặn bếp thật nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 10 phút và thấy hỗn hợp sánh đặc lại
Bước 4: Chuẩn bị khuôn, quét một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn. Đổ hỗn hợp chanh leo vào khuôn. Để ngoài nhiệt độ phòng khoảng 24 tiếng cho hỗn hợp đông cứng lại.
Bước 5: Nếu khuôn không có hình, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ, có thể rắc chút đường hạt bao quanh làm áo cho kẹo dẻo.