Nấu thịt quá lâu: Nhiều bà nội trợ cho rằng chế biến thịtlợn nấu càng nhừ càng tốt. (Ảnh:Eva)
Tuy nhiên, các loại acid amin, creatinine, đường và các hợp chất vô hại trong thịt khi ở nhiệt độ 200℃ - 300℃ sẽ phản ứng tạo ra amin có hương thơm. (Ảnh: vaobepnauan)
Loại amin này hàm chứa 12 loại hợp chất hóa học, trong đó 9 loại có khả năng gây ung thư. (Ảnh: vaobepnauan) Rã đông sai cách: Rất nhiều bà nội trợ có thói quen bỏ thịt trong tủ lạnh ra để ở nhiệt độ phòng để rã đông trước mà không biết rằng đang tự hại chính mình. (Ảnh:phununet)Khi thịt rã đông ở nhiệt độ phòng là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn xâm nhập sinh sôi, chính là nguy cơ gây hại cho sức khỏe. (Ảnh:phununet)Rửa thịt lợn bằng nước nóngMột số người nghĩ rằng thịt lợn tươi dính nhiều chất bẩn, mua về cần dùng nước nóng rửa sạch thịt. (Ảnh: Saostar)Nhưng làm như vậy sẽ mất đi rất nhiều thành phần dinh dưỡng trong thịt lợn. (Ảnh: Saostar)
Trong mô cơ thịt lợn và mô mỡ chứa đại lượng protein. Khi nước nóng thâm nhập vào thịt lợn, đại lượng protit hòa tan sẽ mất đi. (Ảnh: nauzi)
Ngoài ra, trong protit hòa tan có acid glutamic và các thành phần khác, mất đi những chất này sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thịt lợn. Vì vậy nên dùng nước lạnh rửa thịt sạch. (Ảnh: nauzi)
Giữ thịt trong ngăn lạnh quá lâu: Đối với các loại thịt không nên giữ trong ngăn lạnh quá 2 ngày. Bởi vậy, nếu xác định ăn không hết các loại thực phẩm mua về, hãy đóng gói cẩn thận và cho lên ngăn đá. (Ảnh: songkhoe) Cho thịt vào chảo quá sớm: Việc không làm nóng chảo trước hoặc cho thịt vào một chảo lạnh là sai lầm khá phổ biến mà nhiều chị em nội trợ mắc phải. Điều này sẽ khiến thịt bị dính chảo và khi lật, bề mặt thịt dễ bị vỡ, không đẹp. (Ảnh: vaobepnauan) Cách tốt nhất là trước khi cho thịt vào chảo, thêm một lớp dầu mỏng vào đáy của chảo gang hoặc sắt, đun nóng dầu, khi thấy dầu có gợn sóng (chưa đến mức dầu bốc khói) thì cho thịt vào. Nếu như bạn áp chảo gà thì nên cho mặt có da gà xuống trước nhé. (Ảnh: vaobepnauan)
Nấu thịt quá lâu: Nhiều bà nội trợ cho rằng chế biến thịtlợn nấu càng nhừ càng tốt. (Ảnh:Eva)
Tuy nhiên, các loại acid amin, creatinine, đường và các hợp chất vô hại trong thịt khi ở nhiệt độ 200℃ - 300℃ sẽ phản ứng tạo ra amin có hương thơm. (Ảnh: vaobepnauan)
Loại amin này hàm chứa 12 loại hợp chất hóa học, trong đó 9 loại có khả năng gây ung thư. (Ảnh: vaobepnauan)
Rã đông sai cách: Rất nhiều bà nội trợ có thói quen bỏ thịt trong tủ lạnh ra để ở nhiệt độ phòng để rã đông trước mà không biết rằng đang tự hại chính mình. (Ảnh:phununet)
Khi thịt rã đông ở nhiệt độ phòng là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn xâm nhập sinh sôi, chính là nguy cơ gây hại cho sức khỏe. (Ảnh:phununet)
Rửa thịt lợn bằng nước nóngMột số người nghĩ rằng thịt lợn tươi dính nhiều chất bẩn, mua về cần dùng nước nóng rửa sạch thịt. (Ảnh: Saostar)
Nhưng làm như vậy sẽ mất đi rất nhiều thành phần dinh dưỡng trong thịt lợn. (Ảnh: Saostar)
Trong mô cơ thịt lợn và mô mỡ chứa đại lượng protein. Khi nước nóng thâm nhập vào thịt lợn, đại lượng protit hòa tan sẽ mất đi. (Ảnh: nauzi)
Ngoài ra, trong protit hòa tan có acid glutamic và các thành phần khác, mất đi những chất này sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thịt lợn. Vì vậy nên dùng nước lạnh rửa thịt sạch. (Ảnh: nauzi)
Giữ thịt trong ngăn lạnh quá lâu: Đối với các loại thịt không nên giữ trong ngăn lạnh quá 2 ngày. Bởi vậy, nếu xác định ăn không hết các loại thực phẩm mua về, hãy đóng gói cẩn thận và cho lên ngăn đá. (Ảnh: songkhoe)
Cho thịt vào chảo quá sớm: Việc không làm nóng chảo trước hoặc cho thịt vào một chảo lạnh là sai lầm khá phổ biến mà nhiều chị em nội trợ mắc phải. Điều này sẽ khiến thịt bị dính chảo và khi lật, bề mặt thịt dễ bị vỡ, không đẹp. (Ảnh: vaobepnauan)
Cách tốt nhất là trước khi cho thịt vào chảo, thêm một lớp dầu mỏng vào đáy của chảo gang hoặc sắt, đun nóng dầu, khi thấy dầu có gợn sóng (chưa đến mức dầu bốc khói) thì cho thịt vào. Nếu như bạn áp chảo gà thì nên cho mặt có da gà xuống trước nhé. (Ảnh: vaobepnauan)