Chế biến lạc rang tỏi ớt. Nguyên liệu: Lạc, dầu ăn, ớt, tỏi, muối. Rang lạc trên lửa vừa cùng muối, đảo đều tay. Chế biến hỗn hợp: Lấy bột ớt trộn cùng với ớt tươi tỏi băm thật nhuyễn và muối vào cùng với nhau. Ảnh: alibaba.edx.vn.Lọc lạc ra khỏi muối. Cho hỗn hợp tỏi ớt, muối vào phi thơm, cho tiếp lạc, đảo đều. Thấy lạc khô đều thì tắt bếp. Ảnh: Forumdiadiemanuong.com.Lạc rang nước mắm. Nguyên liệu: Lạc, nước mắm, đường, ớt, tiêu, dầu ăn. Lấy nước mắm cùng đường và tiêu vào một cái chén sau đó quấy lên cho đường tan hết. Ảnh: Webtretho.vn.Đun dầu ăn nóng, cho lạc vào rang, đảo đều tay tới khi có mùi thơm, khi chín đổ ra một cái chảo. Lấy hỗn hợp nước mắm, tiêu, đường vào chảo lạc và cũng đảo thật đều tay cho đến khi thấy hạt đậu phộng khô lại là được. Ảnh: PhunuNet.com.Lạc bọc đường. Nguyên liệu: Lạc, đường, nước, bột bắp. Rang lạc cho chín thơm, trút ra đĩa. Dùng một cái chảo khác, cho đường vào cùng một chút nước và đun lên. Vừa đun vừa khuấy đều đường để đường tan ra hoàn toàn mà không bị vón cục. Ảnh: toinayangi.com.Tiếp theo đổ lạc rang vào, dùng đũa khuấy lên thật đều cho đường bám đều vào từng hạt. Lấy bột bắp đã chuẩn bị sẵn đổ vào chảo lạc đang rang và đảo thật nhanh, đều tay cho bột bọc đều đậu phộng, rồi tắt bếp. Ảnh: Eva.vn.Lạc rang muối. Nguyên liệu: Bột nêm, lạc, dầu ăn. Rang lạc trên lửa vừa cho tới khi chín. Khi rang trong lúc vỏ lạc vẫn chưa bị bong ra thì cho một thìa dầu ăn vào chảo và tiếp tục đảo thật đều tay. Nhớ cho 1 muỗng bột nêm vào chảo khi chảo vẫn còn hơi nóng. Ảnh: Phunutoday.vn.Chè lạc. Nguyên liệu: Lạc, nước cốt dừa, đường. Ngâm lạc qua đêm, xát bỏ vỏ, để ráo. Cho lạc vào đun cùng 2 lít nước trong nồi áp suất. Nấu trên lửa to trong thời gian 15 phút, sau đó hạ lửa nhỏ xuống nấu thêm trong khoảng 45 phút nữa thì tắt bếp. Ảnh: vietq.vn.Tiếp theo lấy đường cho vào nồi chè và nêm sao cho vị ngọt vừa ăn. Sau đó lấy phần nước cốt dừa cho vào nồi, đun sôi xong tắt bếp. Ảnh: cachlamkem.vn.Xôi lạc. Nguyên liệu: Gạo nếp, lạc, nước cốt dừa, muối. Phần muối mè: Lạc rang giã nhỏ, mè rang, muối, đường. Vo gạo sạch, để ráo, cho vào nồi cơm điện cùng lạc, nước cốt dừa, sao cho mực nước vừa ngập hết phần nếp và lạc. Sau khi xong tất cả, bật công tắc và nấu như bình thường. Ảnh: yeunoitro.net.Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ hâm nóng, để nghỉ 5 phút rồi bật công tắt nấu lại một lần nữa. Khi nồi cơm điện chuyển qua chế độ hâm nóng lần thứ 2 thì để nghỉ trong thời gian 30 phút để xôi chín hẳn. Sau đó lấy xôi ra đĩa. Khi nào ăn thì cho ít muối mè lên trên. Ảnh: Phunutoday.vn.Kẹo cu đơ từ lạc. Nguyên liệu: Bánh đa vừng loại mỏng, lạc, mật mía, nước cốt gừng, gừng sợi, mẻ rang, bột mạch nha. Lạc rang giòn, bỏ vỏ. Bánh đa cắt thành miếng tròn. Bắc chảo cho mật mía vào đun cho tan chảy, cho thêm nước cốt gừng và bột mạch nha vào đảo đều tới khi mật mía đông đặc. Ảnh: cooky.vn.Mật ngả vàng thì cho lạc, gừng thái sợi vào đảo đều cho hỗn hợp sánh quyện. Đổ hỗn hợp kẹo lạc nóng lên bánh đa, dàn mỏng đều, rắc vừng rang rồi úp chiếc khác lên là xong. Ảnh: hangdacsan.net.
Chế biến lạc rang tỏi ớt. Nguyên liệu: Lạc, dầu ăn, ớt, tỏi, muối. Rang lạc trên lửa vừa cùng muối, đảo đều tay. Chế biến hỗn hợp: Lấy bột ớt trộn cùng với ớt tươi tỏi băm thật nhuyễn và muối vào cùng với nhau. Ảnh: alibaba.edx.vn.
Lọc lạc ra khỏi muối. Cho hỗn hợp tỏi ớt, muối vào phi thơm, cho tiếp lạc, đảo đều. Thấy lạc khô đều thì tắt bếp. Ảnh: Forumdiadiemanuong.com.
Lạc rang nước mắm. Nguyên liệu: Lạc, nước mắm, đường, ớt, tiêu, dầu ăn. Lấy nước mắm cùng đường và tiêu vào một cái chén sau đó quấy lên cho đường tan hết. Ảnh: Webtretho.vn.
Đun dầu ăn nóng, cho lạc vào rang, đảo đều tay tới khi có mùi thơm, khi chín đổ ra một cái chảo. Lấy hỗn hợp nước mắm, tiêu, đường vào chảo lạc và cũng đảo thật đều tay cho đến khi thấy hạt đậu phộng khô lại là được. Ảnh: PhunuNet.com.
Lạc bọc đường. Nguyên liệu: Lạc, đường, nước, bột bắp. Rang lạc cho chín thơm, trút ra đĩa. Dùng một cái chảo khác, cho đường vào cùng một chút nước và đun lên. Vừa đun vừa khuấy đều đường để đường tan ra hoàn toàn mà không bị vón cục. Ảnh: toinayangi.com.
Tiếp theo đổ lạc rang vào, dùng đũa khuấy lên thật đều cho đường bám đều vào từng hạt. Lấy bột bắp đã chuẩn bị sẵn đổ vào chảo lạc đang rang và đảo thật nhanh, đều tay cho bột bọc đều đậu phộng, rồi tắt bếp. Ảnh: Eva.vn.
Lạc rang muối. Nguyên liệu: Bột nêm, lạc, dầu ăn. Rang lạc trên lửa vừa cho tới khi chín. Khi rang trong lúc vỏ lạc vẫn chưa bị bong ra thì cho một thìa dầu ăn vào chảo và tiếp tục đảo thật đều tay. Nhớ cho 1 muỗng bột nêm vào chảo khi chảo vẫn còn hơi nóng. Ảnh: Phunutoday.vn.
Chè lạc. Nguyên liệu: Lạc, nước cốt dừa, đường. Ngâm lạc qua đêm, xát bỏ vỏ, để ráo. Cho lạc vào đun cùng 2 lít nước trong nồi áp suất. Nấu trên lửa to trong thời gian 15 phút, sau đó hạ lửa nhỏ xuống nấu thêm trong khoảng 45 phút nữa thì tắt bếp. Ảnh: vietq.vn.
Tiếp theo lấy đường cho vào nồi chè và nêm sao cho vị ngọt vừa ăn. Sau đó lấy phần nước cốt dừa cho vào nồi, đun sôi xong tắt bếp. Ảnh: cachlamkem.vn.
Xôi lạc. Nguyên liệu: Gạo nếp, lạc, nước cốt dừa, muối. Phần muối mè: Lạc rang giã nhỏ, mè rang, muối, đường. Vo gạo sạch, để ráo, cho vào nồi cơm điện cùng lạc, nước cốt dừa, sao cho mực nước vừa ngập hết phần nếp và lạc. Sau khi xong tất cả, bật công tắc và nấu như bình thường. Ảnh: yeunoitro.net.
Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ hâm nóng, để nghỉ 5 phút rồi bật công tắt nấu lại một lần nữa. Khi nồi cơm điện chuyển qua chế độ hâm nóng lần thứ 2 thì để nghỉ trong thời gian 30 phút để xôi chín hẳn. Sau đó lấy xôi ra đĩa. Khi nào ăn thì cho ít muối mè lên trên. Ảnh: Phunutoday.vn.
Kẹo cu đơ từ lạc. Nguyên liệu: Bánh đa vừng loại mỏng, lạc, mật mía, nước cốt gừng, gừng sợi, mẻ rang, bột mạch nha. Lạc rang giòn, bỏ vỏ. Bánh đa cắt thành miếng tròn. Bắc chảo cho mật mía vào đun cho tan chảy, cho thêm nước cốt gừng và bột mạch nha vào đảo đều tới khi mật mía đông đặc. Ảnh: cooky.vn.
Mật ngả vàng thì cho lạc, gừng thái sợi vào đảo đều cho hỗn hợp sánh quyện. Đổ hỗn hợp kẹo lạc nóng lên bánh đa, dàn mỏng đều, rắc vừng rang rồi úp chiếc khác lên là xong. Ảnh: hangdacsan.net.