Loại cà phê đá ngon nhất thế giới đầu tiên phải kể đến là cà phê Mazagran: Loại cà phê này được coi là món cà phê đá đầu tiên trên thế giới. Cà phê mazaran xuất hiện từ thế kỷ 19 và phổ biến rất nhanh sau đóĐể pha loại cà phê đá Mazagran này, bạn cần 60ml cà phê espresso nóng đặc, 1 cốc đá lạnh, nước cốt ½ quả chanh.Sau đó bạn đổ cà phê vào ly đá lạnh, hoà tan với nước cốt chanh, thêm chút vỏ chanh trang trí là hoàn thành.Cà phê Frappe Hy Lạp đây là loại đồ uống đặc trưng mang đậm văn hóa của đất nước này.Với món cà phê đá kiểu Hy Lạp này bạn sẽ cần 30ml cà phê espresso, 10ml nước lạnh, 20ml sữa tươi và đá viên.Cho tất cả các nguyên liệu vào bình lắc, lắc cho tới khi nổi bọt thì đổ ra ly có thể thưởng thức. Cà phê Cold brew lại là loại thức uống giải khát tuyệt vời cho mọi người. Ly cà phê đá đặc biệt này vị ngọt mát và cách thực hiện khá đơn giản nên nó luôn được nhiều người ưa chuộng.Để pha cà phê Cold brew bạn cần chuẩn bị nước lạnh, cà phê rang xay, sữa, đường và đá viên.Cà phê và nước được chia theo tỉ lệ 8:1; cho nước và cà phê vào bình lọc và để trong vòng 18 đến 24 giờ. Khi dùng thêm sữa và đường tuỳ theo khẩu vị.Cà phê đá Việt Nam cũng là 1 trong 5 loại cà phê đá ngon nhất thế giới.Với cà phê đá Việt Nam bạn chỉ cần cà phê rang sau đó pha vào phin để lọc lấy cà phê.Sau khi cà phê đã lọc xong bạn hãy cho đường, sữa vào đánh tan cuối cùng cho đá viên vào và thưởng thức .Cà phê milkshake: Loại đồ uống này rất giàu hương vị cà phê, mát lạnh và thơm lừng.Pha cà phê Milkshake cầu kỳ hơn các loại khác một chút. Bạn cần có 60ml cà phê espresso, 50ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê hạt é. Đầu tiên hãy cho 150ml nước cốt dừa và vani vào nồi đun sôi lăn tăn, tắt bếp để nguội cho vào ngăn đá. Hạt é rửa sơ, cho vào 50ml nước cốt dừa ngâm cho nở.Sau khi phần nước cốt dừa và vani đông cứng cho vào máy xay sinh tố cùng với cà phê, hạt é nước cốt dừa xay nhuyễn. Sau khi xay xong đổ ra cốc và thưởng thức cùng đá lạnh tuyệt ngon.
Loại cà phê đá ngon nhất thế giới đầu tiên phải kể đến là cà phê Mazagran: Loại cà phê này được coi là món cà phê đá đầu tiên trên thế giới. Cà phê mazaran xuất hiện từ thế kỷ 19 và phổ biến rất nhanh sau đó
Để pha loại cà phê đá Mazagran này, bạn cần 60ml cà phê espresso nóng đặc, 1 cốc đá lạnh, nước cốt ½ quả chanh.
Sau đó bạn đổ cà phê vào ly đá lạnh, hoà tan với nước cốt chanh, thêm chút vỏ chanh trang trí là hoàn thành.
Cà phê Frappe Hy Lạp đây là loại đồ uống đặc trưng mang đậm văn hóa của đất nước này.
Với món cà phê đá kiểu Hy Lạp này bạn sẽ cần 30ml cà phê espresso, 10ml nước lạnh, 20ml sữa tươi và đá viên.
Cho tất cả các nguyên liệu vào bình lắc, lắc cho tới khi nổi bọt thì đổ ra ly có thể thưởng thức.
Cà phê Cold brew lại là loại thức uống giải khát tuyệt vời cho mọi người. Ly cà phê đá đặc biệt này vị ngọt mát và cách thực hiện khá đơn giản nên nó luôn được nhiều người ưa chuộng.
Để pha cà phê Cold brew bạn cần chuẩn bị nước lạnh, cà phê rang xay, sữa, đường và đá viên.
Cà phê và nước được chia theo tỉ lệ 8:1; cho nước và cà phê vào bình lọc và để trong vòng 18 đến 24 giờ. Khi dùng thêm sữa và đường tuỳ theo khẩu vị.
Cà phê đá Việt Nam cũng là 1 trong 5 loại cà phê đá ngon nhất thế giới.
Với cà phê đá Việt Nam bạn chỉ cần cà phê rang sau đó pha vào phin để lọc lấy cà phê.
Sau khi cà phê đã lọc xong bạn hãy cho đường, sữa vào đánh tan cuối cùng cho đá viên vào và thưởng thức .
Cà phê milkshake: Loại đồ uống này rất giàu hương vị cà phê, mát lạnh và thơm lừng.
Pha cà phê Milkshake cầu kỳ hơn các loại khác một chút. Bạn cần có 60ml cà phê espresso, 50ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê hạt é. Đầu tiên hãy cho 150ml nước cốt dừa và vani vào nồi đun sôi lăn tăn, tắt bếp để nguội cho vào ngăn đá. Hạt é rửa sơ, cho vào 50ml nước cốt dừa ngâm cho nở.
Sau khi phần nước cốt dừa và vani đông cứng cho vào máy xay sinh tố cùng với cà phê, hạt é nước cốt dừa xay nhuyễn. Sau khi xay xong đổ ra cốc và thưởng thức cùng đá lạnh tuyệt ngon.