Cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn trị ho rất đơn giản, nhưng lại đòi hỏi sự cẩn thận kỹ càng. Bạn cần chuẩn bị: 1kg chanh đào loại quả đã chín già còn tươi tốt nhất là vừa hái xuống và mỏng vỏ, 1 lít mật ong rừng, 700g đường phèn, bình thủy tinh có nắp đậy và vỉ nén.Chanh đào mật ong đường phèn ngâm trong 3 tháng là có thể sử dụng được.Đầu tiên bạn hãy lấy chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô.Cắt chanh thành những miếng mỏng, để nguyên hạt vì chanh đào muốn trị ho hiệu quả phải ngâm cả hạt mới tốt.Sau khi thái chanh bạn hãy giã nhỏ đường phèn, sau đó lần lượt xếp chanh vào lọ, cứ một lớp chanh rắc đều một lớp đường phèn mỏng cho đến khi hết chanh.Cuối cùng bạn đổ toàn bộ số mật ong đã chuẩn bị vào lọ tới khi mật ong ngập mặt miếng chanh.Bạn hãy dùng vỉ nén chặt chanh chìm dưới mật ong. Lấy nắp đậy nắp thật kín và ngâm chanh trong vòng 1 tháng là có thể sử dụng, tuy nhiên hiệu quả của chanh tốt nhất là ngâm đủ 3 tháng.Sau khi chanh đã ngâm đủ thời gian bạn chỉ cần pha hỗn hợp nước chanh, mật ong, đường phèn đã thôi ra với nước ấm hoặc uống trực tiếp để chữa ho.Trong quá trình ngâm chanh đào bạn nên kiểm tra bình chanh thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi.Lưu ý phải nén thật kỹ không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng và hỏng.Chanh đào ngâm càng lâu càng tốt, mới đầu chanh còn tươi thì khi sử dụng sẽ hơi đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
Cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn trị ho rất đơn giản, nhưng lại đòi hỏi sự cẩn thận kỹ càng. Bạn cần chuẩn bị: 1kg chanh đào loại quả đã chín già còn tươi tốt nhất là vừa hái xuống và mỏng vỏ, 1 lít mật ong rừng, 700g đường phèn, bình thủy tinh có nắp đậy và vỉ nén.
Chanh đào mật ong đường phèn ngâm trong 3 tháng là có thể sử dụng được.
Đầu tiên bạn hãy lấy chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô.
Cắt chanh thành những miếng mỏng, để nguyên hạt vì chanh đào muốn trị ho hiệu quả phải ngâm cả hạt mới tốt.
Sau khi thái chanh bạn hãy giã nhỏ đường phèn, sau đó lần lượt xếp chanh vào lọ, cứ một lớp chanh rắc đều một lớp đường phèn mỏng cho đến khi hết chanh.
Cuối cùng bạn đổ toàn bộ số mật ong đã chuẩn bị vào lọ tới khi mật ong ngập mặt miếng chanh.
Bạn hãy dùng vỉ nén chặt chanh chìm dưới mật ong. Lấy nắp đậy nắp thật kín và ngâm chanh trong vòng 1 tháng là có thể sử dụng, tuy nhiên hiệu quả của chanh tốt nhất là ngâm đủ 3 tháng.
Sau khi chanh đã ngâm đủ thời gian bạn chỉ cần pha hỗn hợp nước chanh, mật ong, đường phèn đã thôi ra với nước ấm hoặc uống trực tiếp để chữa ho.
Trong quá trình ngâm chanh đào bạn nên kiểm tra bình chanh thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi.
Lưu ý phải nén thật kỹ không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng và hỏng.
Chanh đào ngâm càng lâu càng tốt, mới đầu chanh còn tươi thì khi sử dụng sẽ hơi đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.