Nguyên liệu chuẩn bị làm xôi cá 3 màu cùng ông táo: 1kg gạo nếp ngon, nghệ tươi 1 củ, lá cẩm 1 nắm, lá dứa tươi, khuôn xôi hình cá.Cách làm xôi cá 3 màu: Bước 1: Vo qua gạo nếp và cho vào ngâm gạo khoảng 3h.Bước 2: Nghệ tươi rửa sạch giã nát vắt lấy nước làm xôi vàng.Bước 3: Lá cẩm cho lên bếp đun lấy nước đặc để tạo màu tím cho xôi.Bước 4: Lá dứa cho vào máy xay sinh tố xay kĩ và chắt lấy nước để tạo màu xanh. Bước 5: Chia gạo đã ngâm thành 3 phần trộn 1 phần gạo với nước nghệ, 1 phần gạo với nước lá cẩm, 1 phần gạo với nước lá dứa sau đó cho vào nồi đồ chín xôi. Bước 6: Sau khi xôi đồ chín, xới xôi vào khuôn hình cá sau đó ép chặt để tạo hình xôi cá. Bước 7: Món xôi cá 3 màu ăn toàn, đẹp mắt, mùi thơm ngon tự nhiên là lựa chọn tuyệt vời để cúng ông Công, ông Táo năm nay. Ảnh: Pasgo, lamsao.
Nguyên liệu chuẩn bị làm xôi cá 3 màu cùng ông táo: 1kg gạo nếp ngon, nghệ tươi 1 củ, lá cẩm 1 nắm, lá dứa tươi, khuôn xôi hình cá.
Cách làm xôi cá 3 màu: Bước 1: Vo qua gạo nếp và cho vào ngâm gạo khoảng 3h.
Bước 2: Nghệ tươi rửa sạch giã nát vắt lấy nước làm xôi vàng.
Bước 3: Lá cẩm cho lên bếp đun lấy nước đặc để tạo màu tím cho xôi.
Bước 4: Lá dứa cho vào máy xay sinh tố xay kĩ và chắt lấy nước để tạo màu xanh.
Bước 5: Chia gạo đã ngâm thành 3 phần trộn 1 phần gạo với nước nghệ, 1 phần gạo với nước lá cẩm, 1 phần gạo với nước lá dứa sau đó cho vào nồi đồ chín xôi.
Bước 6: Sau khi xôi đồ chín, xới xôi vào khuôn hình cá sau đó ép chặt để tạo hình xôi cá.
Bước 7: Món xôi cá 3 màu ăn toàn, đẹp mắt, mùi thơm ngon tự nhiên là lựa chọn tuyệt vời để cúng ông Công, ông Táo năm nay. Ảnh: Pasgo, lamsao.