1. Chuối sấy dẻo. Nguyên liệu: Chuối, lò nướng. Chuối chọn quả thật chín. Cắt chuối làm đôi, xếp vào khay nướng có lót giấy nến hoặc giấy bạc. Bật lò nướng 150 độ trước 10 phút. Ảnh: benhdaday.net.Đặt khay nướng vào lò, hạ nhiệt độ xuống thấp nhất hoặc 100 độ C. Nướng chuối làm 3 lần, mỗi lần 60 phút. Ảnh: Monngon.tv.Sau mỗi lần nướng, lấy khay chuối ra đảo lại vị trí các miếng chuối để sấy cho đều. Thực hiện 3 lần cho tới khi trái chuối quắt lại là được. Ảnh: afamily.vn.2. Cà chua bi sấy dẻo. Nguyên liệu: Cà chua bi, muối, đường. Sơ chế cà chua bằng cách rửa sạch, sau đó ngâm cà chua bi vào nước muối pha loãng, dùng tăm đâm thân cà chua, sau đó để ráo sạch nước. Ảnh: emvaobep.vn.Ngâm cà chua với đường. Ngâm tới khi đường tan hết thường là 8-10 tiếng cho đường ngấm hẳn, thành phẩm hoa quả sấy dẻo sẽ ngon hơn. Cho cà chua và đường đã ngâm vào chảo đun nhỏ lửa. Cho tới khi nước đường cô đọng lại chỉ còn sền sệt, thì tắt bếp. Ảnh: AmThuc365.vn.Lúc này món hoa quả sấy dẻo sắp được rồi đó. Gắp cà chua rải đều lên khay sấy, xếp sao cho cà chua không dính chồng lên nhau. Bỏ vào máy sấy chỉnh thời gian và nhiệt độ. Sấy khoảng 1 tiếng là được. Ảnh: aFamily.vn.3. Đu đủ sấy dẻo. Nguyên liệu: Đu đủ, đường. Đu đủ thái lát vừa sau đó ngâm đu đủ vào nước muối pha loãng để bớt nhựa. Rửa lại bằng nước nhiều lần sau đó để ráo. Ảnh: baocungcau.net.Ướp với đường (tỉ lệ 1-5 (100gr đường – 500gr đu đủ)). Ướp khoảng 5 tiếng, lâu lâu đảo lại cho ngấm đường. Xếp vào khay của máy sấy, rải đều sấy ở nhiệt độ 4-50* cho tới khi đu đủ khô. Lấy đu đủ dẻo đã sấy khô xong để nguội. Sau đó bỏ vào lọ bảo quản xong. Ảnh: hoaquachebien.com.
1. Chuối sấy dẻo. Nguyên liệu: Chuối, lò nướng. Chuối chọn quả thật chín. Cắt chuối làm đôi, xếp vào khay nướng có lót giấy nến hoặc giấy bạc. Bật lò nướng 150 độ trước 10 phút. Ảnh: benhdaday.net.
Đặt khay nướng vào lò, hạ nhiệt độ xuống thấp nhất hoặc 100 độ C. Nướng chuối làm 3 lần, mỗi lần 60 phút. Ảnh: Monngon.tv.
Sau mỗi lần nướng, lấy khay chuối ra đảo lại vị trí các miếng chuối để sấy cho đều. Thực hiện 3 lần cho tới khi trái chuối quắt lại là được. Ảnh: afamily.vn.
2. Cà chua bi sấy dẻo. Nguyên liệu: Cà chua bi, muối, đường. Sơ chế cà chua bằng cách rửa sạch, sau đó ngâm cà chua bi vào nước muối pha loãng, dùng tăm đâm thân cà chua, sau đó để ráo sạch nước. Ảnh: emvaobep.vn.
Ngâm cà chua với đường. Ngâm tới khi đường tan hết thường là 8-10 tiếng cho đường ngấm hẳn, thành phẩm hoa quả sấy dẻo sẽ ngon hơn. Cho cà chua và đường đã ngâm vào chảo đun nhỏ lửa. Cho tới khi nước đường cô đọng lại chỉ còn sền sệt, thì tắt bếp. Ảnh: AmThuc365.vn.
Lúc này món hoa quả sấy dẻo sắp được rồi đó. Gắp cà chua rải đều lên khay sấy, xếp sao cho cà chua không dính chồng lên nhau. Bỏ vào máy sấy chỉnh thời gian và nhiệt độ. Sấy khoảng 1 tiếng là được. Ảnh: aFamily.vn.
3. Đu đủ sấy dẻo. Nguyên liệu: Đu đủ, đường. Đu đủ thái lát vừa sau đó ngâm đu đủ vào nước muối pha loãng để bớt nhựa. Rửa lại bằng nước nhiều lần sau đó để ráo. Ảnh: baocungcau.net.
Ướp với đường (tỉ lệ 1-5 (100gr đường – 500gr đu đủ)). Ướp khoảng 5 tiếng, lâu lâu đảo lại cho ngấm đường. Xếp vào khay của máy sấy, rải đều sấy ở nhiệt độ 4-50* cho tới khi đu đủ khô. Lấy đu đủ dẻo đã sấy khô xong để nguội. Sau đó bỏ vào lọ bảo quản xong. Ảnh: hoaquachebien.com.