Bánh óc chó nho đen được nướng thơm lừng dùng để đãi khách trong ngày Tết sắp tới sẽ giúp bạn gây ấn tượng đặc biệt đối với khách khứa đến nhà.Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh óc chó nho đen cà rốt: 300g bột mỳ, 5g baking soda, 5g muối, 10g bột quế, 300ml dầu hướng dương, 200g đường trắng, 5 quả trứng gà, 80g nho khô, 100g hạt óc chó, 300g cà rốt, 2 thìa vani, 3 thìa ăn cơm đường mật mía.Cách làm bánh óc chó nho đen lạ cực ngon đãi khách ngày Tết này khá đơn giản. Bước 1 bạn trộn 300g bột mì với 5g baking soda, 10g bột quế cho thật đều.Nếu bạn không thích bột quế bạn có thể dùng bột gừng hoặc bột trà xanh để đổi hương vị.Bước 2 lấy một chiếc bát inox đổ dầu ăn vào.Sau đó đập trứng đổ vào bát dầu.Cho thêm đường vào bát trứng trộn đều. Bước này bạn chỉ cần trộn cho đường và trứng đều nhau chứ không cần đánh bông hoặc quá mạnh tay.Sau khi hỗn hợp đường trứng đã được trộn đều bạn hãy cho thêm mật mía vào. Mật mía chính là bí quyết để món bánh có mùi thơm đặc biệt hấp dẫn.Tiếp tục cho thêm vani vào bát và đảo đều lần nữa.Bước 3: Cà rốt gọt sạch vỏ, nạo cà rốt thành sợi vụn.Cho toàn bộ số cà rốt vào bát hỗn hợp trứng trước đó.Bước 4: Tiếp tục đổ từ từ 300g hỗn hợp bột mì đã trộn với bột quế từ ban đầu vào bát trộn đều.Bước 5: Đổ toàn bộ sô hạt óc cho và nho khô đã chuẩn bị vào bát bột, nhào bột lại lần nữa cho thật kỹ.Bước 6: Lấy một chiếc khuôn nướng bánh dài hình chữ nhật, lót giấy thấm dầu kín lòng khuôn.Bước 7: Đổ toàn bộ hỗn hợp bột vào khuôn bánh.Bước 8: Cầm hai bên thành khuôn, dậm nhẹ khuôn xuống mặt bàn để bột dàn đều kín lòng khuôn bánh. Sau khi bột đã được dãn đều bạn để khuôn bánh ở nhiệt độ phòng cho bột nghỉ khoảng 20 phút.Bước 9: Trong thời gian cho bột nghỉ, bạn hãy bật lò nướng bánh trước ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho bánh vào lò nướng trong khoảng 25 - 28 phút là bánh chín. Để kiểm tra bánh được hay chưa bạn có thể dùng 1 chiếc tăm xăm vào mặt bánh nếu bột xốp, mềm không bám dính vào tăm là đạt yêu cầu.Món bánh óc chó nho đen cà rốt sau khi nướng chín thơm lừng, hấp dẫn. Để thưởng thực bạn cắt bánh thành miếng nhỏ, phủ chút kem, rắc vài hạt óc chó đập dập và vài quả nho khô lên trên.
Bánh óc chó nho đen được nướng thơm lừng dùng để đãi khách trong ngày Tết sắp tới sẽ giúp bạn gây ấn tượng đặc biệt đối với khách khứa đến nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh óc chó nho đen cà rốt: 300g bột mỳ, 5g baking soda, 5g muối, 10g bột quế, 300ml dầu hướng dương, 200g đường trắng, 5 quả trứng gà, 80g nho khô, 100g hạt óc chó, 300g cà rốt, 2 thìa vani, 3 thìa ăn cơm đường mật mía.
Cách làm bánh óc chó nho đen lạ cực ngon đãi khách ngày Tết này khá đơn giản. Bước 1 bạn trộn 300g bột mì với 5g baking soda, 10g bột quế cho thật đều.
Nếu bạn không thích bột quế bạn có thể dùng bột gừng hoặc bột trà xanh để đổi hương vị.
Bước 2 lấy một chiếc bát inox đổ dầu ăn vào.
Sau đó đập trứng đổ vào bát dầu.
Cho thêm đường vào bát trứng trộn đều. Bước này bạn chỉ cần trộn cho đường và trứng đều nhau chứ không cần đánh bông hoặc quá mạnh tay.
Sau khi hỗn hợp đường trứng đã được trộn đều bạn hãy cho thêm mật mía vào. Mật mía chính là bí quyết để món bánh có mùi thơm đặc biệt hấp dẫn.
Tiếp tục cho thêm vani vào bát và đảo đều lần nữa.
Bước 3: Cà rốt gọt sạch vỏ, nạo cà rốt thành sợi vụn.
Cho toàn bộ số cà rốt vào bát hỗn hợp trứng trước đó.
Bước 4: Tiếp tục đổ từ từ 300g hỗn hợp bột mì đã trộn với bột quế từ ban đầu vào bát trộn đều.
Bước 5: Đổ toàn bộ sô hạt óc cho và nho khô đã chuẩn bị vào bát bột, nhào bột lại lần nữa cho thật kỹ.
Bước 6: Lấy một chiếc khuôn nướng bánh dài hình chữ nhật, lót giấy thấm dầu kín lòng khuôn.
Bước 7: Đổ toàn bộ hỗn hợp bột vào khuôn bánh.
Bước 8: Cầm hai bên thành khuôn, dậm nhẹ khuôn xuống mặt bàn để bột dàn đều kín lòng khuôn bánh. Sau khi bột đã được dãn đều bạn để khuôn bánh ở nhiệt độ phòng cho bột nghỉ khoảng 20 phút.
Bước 9: Trong thời gian cho bột nghỉ, bạn hãy bật lò nướng bánh trước ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho bánh vào lò nướng trong khoảng 25 - 28 phút là bánh chín. Để kiểm tra bánh được hay chưa bạn có thể dùng 1 chiếc tăm xăm vào mặt bánh nếu bột xốp, mềm không bám dính vào tăm là đạt yêu cầu.
Món bánh óc chó nho đen cà rốt sau khi nướng chín thơm lừng, hấp dẫn. Để thưởng thực bạn cắt bánh thành miếng nhỏ, phủ chút kem, rắc vài hạt óc chó đập dập và vài quả nho khô lên trên.