1. Canh khổ qua nấu thịt bằm. Nguyên liệu: Khổ qua, thịt đùi, hành, ngò. Thịt mua về rửa sạch. Cắt nhỏ cho hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, củ hành khô. Cho tất cả vào máy xay thịt. Xay thịt nhuyễn cho vào tủ lạnh 15 phút. Ảnh: vifarm.org.Khổ qua bào mỏng, cho chút muối vào ngâm sẽ giảm bớt vị đắng. Cho 500 ml nước lọc nấu sôi cho 100 g thịt băm vào rồi cho khổ qua vào nấu vừa tới không chín quá, để giữ độ xanh, giòn của khổ qua mà không bị đắng. Ảnh: Thegioiphunu.net.Nêm canh chút muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, chút tiêu xay, cắt hành ngò bỏ vào rồi tắt bếp. Ảnh: nhahangamthuc.net.2. Thịt băm xào cà rốt hành tây. Nguyên liệu: Thịt xay, cà rốt, hành tây, gia vị, hành tím. Cà rốt gọt vỏ thái miếng mỏng vừa ăn. Hành tây gọt vỏ rửa sạch thái mỏng vừa với cà rốt để 2 thứ chín đều. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Ảnh: Emvaobep.com.Cho chảo lên bếp đun nóng dầu rồi cho hành tím vào phi lên sau đó cho thịt bằm vào rang, cho thêm ít mắm đảo tới khi nào gần chín thịt thì cho hành tây, cà rốt vào đảo đều. Đến khi chín cho muối mì chính vào nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: aFamily.vn.3. Mì spagetti sốt thịt bằm. Nguyên liệu: Mì ý, hành tây, sữa tươi, thịt bò, thịt lợn, cà chua, lá oregano khô, gia vị. Cà chua lột vỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Hành tây rửa sạch, ngâm nước cho bớt hăng, sau đó thái nhỏ. Ảnh: kenhnoitro.info.Cho dầu ăn, thêm bơ thực vật cho thơm, cho hành tây đảo đều tay. Sau đó cho thịt vào xào chín, nêm nước mắm, hạt nêm, chút đường, tiêu vừa ăn. Ảnh: phununet.vn.Bắc nồi khác, cho tỏi vào xào thơm, cho cà chua đun chín, sau đó cho sữa tươi, cho thêm tương cà. Đun liu riu, cho thịt đã xào chín vào đun cùng. Nêm nếm vừa ăn, cho thêm lá oregano khô, tiêu. Khi hỗn hợp sệt lại là được. Ảnh: vietbao.vn.Đun nước sôi, cho thêm dầu ăn, chút muối, sau đó cho mì vào đun chín, tầm khoảng 10 phút. Mì chín múc ra đĩa, cho thịt sốt lên trên và thưởng thức. Ảnh: yan.vn.
1. Canh khổ qua nấu thịt bằm. Nguyên liệu: Khổ qua, thịt đùi, hành, ngò. Thịt mua về rửa sạch. Cắt nhỏ cho hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, củ hành khô. Cho tất cả vào máy xay thịt. Xay thịt nhuyễn cho vào tủ lạnh 15 phút. Ảnh: vifarm.org.
Khổ qua bào mỏng, cho chút muối vào ngâm sẽ giảm bớt vị đắng. Cho 500 ml nước lọc nấu sôi cho 100 g thịt băm vào rồi cho khổ qua vào nấu vừa tới không chín quá, để giữ độ xanh, giòn của khổ qua mà không bị đắng. Ảnh: Thegioiphunu.net.
Nêm canh chút muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, chút tiêu xay, cắt hành ngò bỏ vào rồi tắt bếp. Ảnh: nhahangamthuc.net.
2. Thịt băm xào cà rốt hành tây. Nguyên liệu: Thịt xay, cà rốt, hành tây, gia vị, hành tím. Cà rốt gọt vỏ thái miếng mỏng vừa ăn. Hành tây gọt vỏ rửa sạch thái mỏng vừa với cà rốt để 2 thứ chín đều. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Ảnh: Emvaobep.com.
Cho chảo lên bếp đun nóng dầu rồi cho hành tím vào phi lên sau đó cho thịt bằm vào rang, cho thêm ít mắm đảo tới khi nào gần chín thịt thì cho hành tây, cà rốt vào đảo đều. Đến khi chín cho muối mì chính vào nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: aFamily.vn.
3. Mì spagetti sốt thịt bằm. Nguyên liệu: Mì ý, hành tây, sữa tươi, thịt bò, thịt lợn, cà chua, lá oregano khô, gia vị. Cà chua lột vỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Hành tây rửa sạch, ngâm nước cho bớt hăng, sau đó thái nhỏ. Ảnh: kenhnoitro.info.
Cho dầu ăn, thêm bơ thực vật cho thơm, cho hành tây đảo đều tay. Sau đó cho thịt vào xào chín, nêm nước mắm, hạt nêm, chút đường, tiêu vừa ăn. Ảnh: phununet.vn.
Bắc nồi khác, cho tỏi vào xào thơm, cho cà chua đun chín, sau đó cho sữa tươi, cho thêm tương cà. Đun liu riu, cho thịt đã xào chín vào đun cùng. Nêm nếm vừa ăn, cho thêm lá oregano khô, tiêu. Khi hỗn hợp sệt lại là được. Ảnh: vietbao.vn.
Đun nước sôi, cho thêm dầu ăn, chút muối, sau đó cho mì vào đun chín, tầm khoảng 10 phút. Mì chín múc ra đĩa, cho thịt sốt lên trên và thưởng thức. Ảnh: yan.vn.