Chọn măng cụt không dễ. Người tiêu dùng rất dễ mua phải những quả thối hỏng, thậm chí với tỷ lệ rất cao. Để biết cách chọn măng cụt ngon, bạn cần nhớ kĩ những bí quyết dưới đây.Nên chọn quả năng cụt có vỏ mềm. Vỏ quả măng cụt cũng thể hiện khá nhiều phần thịt ở bên trong.Nếu bạn không muốn ăn phải quả măng cụt bị chai sượng thì khi mua măng cụt hãy lấy những quả có vỏ mềm đều thì quả đó sẽ ngon.Khi ăn măng cụt nêu gặp phải quả nhiều hạt. thì thịt măng cụt sẽ không nhiều và bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian nhằn bỏ hạt. Để chọn được quả măng cụt hạt lép thì hãy tìm và lấy những quả nhiều múi.Bạn có thể phân biệt quả nào nhiều múi ít múi bằng cách nhìn nún hoa thịt ở dưới quả. Qủa nào có phần núm nhiều cánh thì quả đó có nhiều múi hơn.Khi chọn măng cụt hãy để ý đến độ tươi của quả. Qủa măng cụt ngon thì phải tươi và chín già. Măng cụt để lâu thì thường bị thâm đen và hỏng nhiều hơn.Để biết quả nào còn tươi bạn hãy nhìn phần núm to của quả. Qủa măng cụt nào có phần núm và tai còn xanh thì quả đó tươi và mới hái.Màu sắc quả măng cụt cũng cho bạn biết quả đó có ngon hay không?Bạn nên chọn lựa những quả có màu rám nâu sẽ ngon và ngọt hơn những có có màu nâu đỏ tuy chúng xấu mã hơn một chút..Kích thước quả măng cụt cũng ảnh hưởng tới chất lượng của quả.Qủa măng cụt to chưa chắc ăn đã ngon như mong muốn chính vì thế bạn không nên mua những quả to vì thông thường quả to sẽ nhiều hạt hơn, còn những quả nhỏ thì hạt thường lép và rất nhiều thịt.Mỗi loại hoa quả đều có mùa của chúng măng cụt cũng thế.Vì lý do đó bạn nên ăn măng cụt vào đúng mùa thì sẽ tươi ngon và ít gặp những quả thâm đen hay bị sượng hơn.Măng cụt thường ngon nhất vào giữa mùa.Mùa măng cụt bằng đầu từ cuối tháng 6 nên vào khoảng giữa tháng 7 thì măng cụt bắt đầu ngon nhất.
Chọn măng cụt không dễ. Người tiêu dùng rất dễ mua phải những quả thối hỏng, thậm chí với tỷ lệ rất cao. Để biết cách chọn măng cụt ngon, bạn cần nhớ kĩ những bí quyết dưới đây.
Nên chọn quả năng cụt có vỏ mềm. Vỏ quả măng cụt cũng thể hiện khá nhiều phần thịt ở bên trong.
Nếu bạn không muốn ăn phải quả măng cụt bị chai sượng thì khi mua măng cụt hãy lấy những quả có vỏ mềm đều thì quả đó sẽ ngon.
Khi ăn măng cụt nêu gặp phải quả nhiều hạt. thì thịt măng cụt sẽ không nhiều và bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian nhằn bỏ hạt. Để chọn được quả măng cụt hạt lép thì hãy tìm và lấy những quả nhiều múi.
Bạn có thể phân biệt quả nào nhiều múi ít múi bằng cách nhìn nún hoa thịt ở dưới quả. Qủa nào có phần núm nhiều cánh thì quả đó có nhiều múi hơn.
Khi chọn măng cụt hãy để ý đến độ tươi của quả. Qủa măng cụt ngon thì phải tươi và chín già. Măng cụt để lâu thì thường bị thâm đen và hỏng nhiều hơn.
Để biết quả nào còn tươi bạn hãy nhìn phần núm to của quả. Qủa măng cụt nào có phần núm và tai còn xanh thì quả đó tươi và mới hái.
Màu sắc quả măng cụt cũng cho bạn biết quả đó có ngon hay không?
Bạn nên chọn lựa những quả có màu rám nâu sẽ ngon và ngọt hơn những có có màu nâu đỏ tuy chúng xấu mã hơn một chút..
Kích thước quả măng cụt cũng ảnh hưởng tới chất lượng của quả.
Qủa măng cụt to chưa chắc ăn đã ngon như mong muốn chính vì thế bạn không nên mua những quả to vì thông thường quả to sẽ nhiều hạt hơn, còn những quả nhỏ thì hạt thường lép và rất nhiều thịt.
Mỗi loại hoa quả đều có mùa của chúng măng cụt cũng thế.
Vì lý do đó bạn nên ăn măng cụt vào đúng mùa thì sẽ tươi ngon và ít gặp những quả thâm đen hay bị sượng hơn.
Măng cụt thường ngon nhất vào giữa mùa.
Mùa măng cụt bằng đầu từ cuối tháng 6 nên vào khoảng giữa tháng 7 thì măng cụt bắt đầu ngon nhất.