Theo Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, " Phở Nam Định" được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia thuộc loại hình tri thức dân gian. Ảnh: Người đưa tinPhở bò Nam Định được xem là món đặc sản nhất định phải thử khi đến đây. Phở Nam Định có hương vị khá khác biệt so với phở Hà Nội với nước dùng trong, thơm mùi gừng hòa quyện cùng các loại gia vị và sự béo ngậy của thịt bò tạo nên hương vị đặc trưng vô cùng riêng biệt. Ảnh: Bách hoá XanhĐể nấu phở Nam Định ngon, chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon như: xương ống bò, thịt bò, bánh phở tươi, hành tây, hành tím, gừng, quế, hồi, thảo quả, đường phèn, muối, nước mắm và các loại rau sống ăn kèm. Ảnh: Bách hoá XanhSơ chế nguyên liệu là bước đầu tiên cần phải làm: Rửa sạch xương ống, thịt bò, các loại gia vị. Hành tây, hành tím nướng sơ qua để tạo màu và hương thơm cho nước dùng. Ảnh: Bách hoá XanhBước tiếp theo bạn cần nấu nước dùng, cho xương ống, thịt bò nạm, bắp bò, hành tây, hành tím nướng, gia vị vào nồi, đổ ngập nước. Đun sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa hầm trong khoảng 8-10 tiếng. Ảnh: Bách hoá XanhKhi nạm bò và bắp bò đã chín, vớt ra cho vào thau đá lạnh ngâm khoảng 10 phút rồi cắt lát mỏng vừa ăn. Cuối cùng nêm nếm thêm một lần nữa cho hợp khẩu vị riêng của từng gia đình là hoàn thành phần nước dùng. Ảnh: Bách hoá XanhTrụng nhanh bánh phở qua nước sôi. Thịt bò thái mỏng, một phần thịt trụng chín tài, đổ nước dùng vào bát và thưởng thức. Ảnh: Bách hoá XanhChan nước dùng nóng hổi vào tô, xếp bánh phở, thịt bò, rau sống lên trên. Thêm một chút tiêu xay và hành lá thái nhỏ. Ảnh: Bách hoá XanhNam Định là quê hương của nghề phở. Phở là món ăn phổ biến trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, được nhiều người ưa chuộng không chỉ ở trong nước mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Ảnh: MytourBí quyết để có một bát phở bò Nam Định ngon, chuẩn vị là chọn nguyên liệu tươi ngon, hầm xương kỹ. Khi thưởng thức phở Nam Định, bạn nên chan thêm một chút nước mắm ngon để tăng thêm hương vị. Ảnh: MytourXem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”
Theo Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, " Phở Nam Định" được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia thuộc loại hình tri thức dân gian. Ảnh: Người đưa tin
Phở bò Nam Định được xem là món đặc sản nhất định phải thử khi đến đây. Phở Nam Định có hương vị khá khác biệt so với phở Hà Nội với nước dùng trong, thơm mùi gừng hòa quyện cùng các loại gia vị và sự béo ngậy của thịt bò tạo nên hương vị đặc trưng vô cùng riêng biệt. Ảnh: Bách hoá Xanh
Để nấu phở Nam Định ngon, chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon như: xương ống bò, thịt bò, bánh phở tươi, hành tây, hành tím, gừng, quế, hồi, thảo quả, đường phèn, muối, nước mắm và các loại rau sống ăn kèm. Ảnh: Bách hoá Xanh
Sơ chế nguyên liệu là bước đầu tiên cần phải làm: Rửa sạch xương ống, thịt bò, các loại gia vị. Hành tây, hành tím nướng sơ qua để tạo màu và hương thơm cho nước dùng. Ảnh: Bách hoá Xanh
Bước tiếp theo bạn cần nấu nước dùng, cho xương ống, thịt bò nạm, bắp bò, hành tây, hành tím nướng, gia vị vào nồi, đổ ngập nước. Đun sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa hầm trong khoảng 8-10 tiếng. Ảnh: Bách hoá Xanh
Khi nạm bò và bắp bò đã chín, vớt ra cho vào thau đá lạnh ngâm khoảng 10 phút rồi cắt lát mỏng vừa ăn. Cuối cùng nêm nếm thêm một lần nữa cho hợp khẩu vị riêng của từng gia đình là hoàn thành phần nước dùng. Ảnh: Bách hoá Xanh
Trụng nhanh bánh phở qua nước sôi. Thịt bò thái mỏng, một phần thịt trụng chín tài, đổ nước dùng vào bát và thưởng thức. Ảnh: Bách hoá Xanh
Chan nước dùng nóng hổi vào tô, xếp bánh phở, thịt bò, rau sống lên trên. Thêm một chút tiêu xay và hành lá thái nhỏ. Ảnh: Bách hoá Xanh
Nam Định là quê hương của nghề phở. Phở là món ăn phổ biến trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, được nhiều người ưa chuộng không chỉ ở trong nước mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Ảnh: Mytour
Bí quyết để có một bát phở bò Nam Định ngon, chuẩn vị là chọn nguyên liệu tươi ngon, hầm xương kỹ. Khi thưởng thức phở Nam Định, bạn nên chan thêm một chút nước mắm ngon để tăng thêm hương vị. Ảnh: Mytour