Nộm chính là cái tên nằm đầu danh sách khi nhắc đến các món trộn ngon của Hà thành. Nộm được biến hóa với nhiều nét đa dạng để có thể ăn ngon trong cả bốn mùa. Những món nộm ngon độc nhất Hà thành có thể kể đến nộm sứa, nộm Lim, nộm chim và đặc biệt là nộm thịt bò với nhiều biến tấu khác nhau.Mỗi món nộm đều có cái ngon, cái riêng nhưng tựu chung lại là vị chua mát, ngọt ngọt rất dễ chịu. Không cầu kì trong cách chế biến, nộm Hà Thành thu hút thực khách bằng chính sự đơn giản mà vẫn tinh tế.Miến trộn là món có nhiều "phiên bản". Từ miến trộn lươn, cua, cá, gà... tất cả đều có những hương vị riêng, độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Miến trộn cua có lẽ là món phổ biến, có mặt ở nhiều quán ăn nhất.Ngoài món miến trộn cua, bạn có thể tìm thấy nhiều kiểu miến trộn khác trên khắp các con phố ở Hà Nội như miến trộn lươn, miến trộn mực ngõ Trung Yên, miến trộn Thái Lan phố Nguyễn Biểu... Mỗi loại miến trộn lại có một hương vị khác nhau, phù hợp với sở thích của từng người.Bánh đa cua trộn: Nói đến những món trộn ngon nhất ở Hà Nội chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cái tên bánh đa cua. Về cơ bản, nguyên liệu và cách thức làm của món bánh đa cua và miến trộn gần như không có gì khác nhau. Tuy nhiên, hai món lại mang hương vị không thể lẫn vào nhau được.Bánh đa chần qua nước canh riêu, cho đậu rán, gạch cua, rau muống hoặc rau rút, hành phi, chút lạc rang, tất cả trộn chung với xì dầu đã làm nên một bát bánh đa trộn ngon lành. Sợi bánh đa đỏ dai dai, rau chần giòn sần sật hòa quyện với vị thanh mát của nước trộn tạo nên cái thú vị cho người thưởng thức món ăn này.Phở trộn: Ngoài những món phở truyền thống, phở trộn cũng là một món ngon được nhiều người yêu thích. Ở nhiều nơi phở trộn lại có những phong cách chế biến hoàn toàn khác nhau nhưng dù là ở đâu thì chúng vẫn giữ nguyên trong mình những nét đẹp của ẩm thực Hà Nội.Phở trộn thường được cho thêm thịt gà hoặc thịt bò, đôi lúc còn có ngan tùy theo nhu cầu và khẩu vị của từng người sẽ bỏ thêm vào. Khi thưởng thức món phở trộn, bạn được nếm đủ hương vị độc đáo khác nhau của những nguyên liệu chính với những món ăn kèm như: rau sống, lạc, hành phi,...Bún bò Nam Bộ: Nhắc đến ẩm thực Nam Bộ những ngày hè oi bức thì ắt hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến món bún bò trộn thơm ngon nóng hổi. Nóng như vậy mà có một bát bún bò thơm ngon và đậm vị thì đúng là chẳng còn gì bằng hết. Sợi bún mềm mỏng trắng tinh được điểm thêm màu sắc của hành phi, rau sống, lạc cùng chút thịt bò xào.Bún bò Nam Bộ không phải của người Hà Nội nhưng vẫn được người dân Hà thành lựa chọn như một thức quà ăn sáng, ăn trưa hay tối đều rất hợp. Đặc trưng là bún khô, thêm ít giá đỗ tươi, hành khô thơm nức, những lát thịt bò thái mỏng, bún bò Nam Bộ đem lại hương vị rất riêng so với bún Hà Nội. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Nộm chính là cái tên nằm đầu danh sách khi nhắc đến các món trộn ngon của Hà thành. Nộm được biến hóa với nhiều nét đa dạng để có thể ăn ngon trong cả bốn mùa. Những món nộm ngon độc nhất Hà thành có thể kể đến nộm sứa, nộm Lim, nộm chim và đặc biệt là nộm thịt bò với nhiều biến tấu khác nhau.
Mỗi món nộm đều có cái ngon, cái riêng nhưng tựu chung lại là vị chua mát, ngọt ngọt rất dễ chịu. Không cầu kì trong cách chế biến, nộm Hà Thành thu hút thực khách bằng chính sự đơn giản mà vẫn tinh tế.
Miến trộn là món có nhiều "phiên bản". Từ miến trộn lươn, cua, cá, gà... tất cả đều có những hương vị riêng, độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Miến trộn cua có lẽ là món phổ biến, có mặt ở nhiều quán ăn nhất.
Ngoài món miến trộn cua, bạn có thể tìm thấy nhiều kiểu miến trộn khác trên khắp các con phố ở Hà Nội như miến trộn lươn, miến trộn mực ngõ Trung Yên, miến trộn Thái Lan phố Nguyễn Biểu... Mỗi loại miến trộn lại có một hương vị khác nhau, phù hợp với sở thích của từng người.
Bánh đa cua trộn: Nói đến những món trộn ngon nhất ở Hà Nội chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cái tên bánh đa cua. Về cơ bản, nguyên liệu và cách thức làm của món bánh đa cua và miến trộn gần như không có gì khác nhau. Tuy nhiên, hai món lại mang hương vị không thể lẫn vào nhau được.
Bánh đa chần qua nước canh riêu, cho đậu rán, gạch cua, rau muống hoặc rau rút, hành phi, chút lạc rang, tất cả trộn chung với xì dầu đã làm nên một bát bánh đa trộn ngon lành. Sợi bánh đa đỏ dai dai, rau chần giòn sần sật hòa quyện với vị thanh mát của nước trộn tạo nên cái thú vị cho người thưởng thức món ăn này.
Phở trộn: Ngoài những món phở truyền thống, phở trộn cũng là một món ngon được nhiều người yêu thích. Ở nhiều nơi phở trộn lại có những phong cách chế biến hoàn toàn khác nhau nhưng dù là ở đâu thì chúng vẫn giữ nguyên trong mình những nét đẹp của ẩm thực Hà Nội.
Phở trộn thường được cho thêm thịt gà hoặc thịt bò, đôi lúc còn có ngan tùy theo nhu cầu và khẩu vị của từng người sẽ bỏ thêm vào. Khi thưởng thức món phở trộn, bạn được nếm đủ hương vị độc đáo khác nhau của những nguyên liệu chính với những món ăn kèm như: rau sống, lạc, hành phi,...
Bún bò Nam Bộ: Nhắc đến ẩm thực Nam Bộ những ngày hè oi bức thì ắt hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến món bún bò trộn thơm ngon nóng hổi. Nóng như vậy mà có một bát bún bò thơm ngon và đậm vị thì đúng là chẳng còn gì bằng hết. Sợi bún mềm mỏng trắng tinh được điểm thêm màu sắc của hành phi, rau sống, lạc cùng chút thịt bò xào.
Bún bò Nam Bộ không phải của người Hà Nội nhưng vẫn được người dân Hà thành lựa chọn như một thức quà ăn sáng, ăn trưa hay tối đều rất hợp. Đặc trưng là bún khô, thêm ít giá đỗ tươi, hành khô thơm nức, những lát thịt bò thái mỏng, bún bò Nam Bộ đem lại hương vị rất riêng so với bún Hà Nội. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.