Bộ phận rất rẻ nhưng đại bổ của cá làm theo cách này ngon

Google News

Rất nhiều người thích ăn đầu cá, bộ phận này có vị ngọt rất đặc biệt.

Đầu cá chế biến theo cách này cực thơm ngon, mềm mềm, cay cay trong miệng, hượng vị khiến bạn không thể dừng đũa.

Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon

Nguyên liệu chính: 700 gam đầu cá chép bạc, 100 gam ớt băm (ớt xanh và đỏ).

Gia vị: muối, rượu nấu ăn, tiêu trắng, tỏi, hành lá, gừng băm, nước cốt nửa quả chanh, nước mắm hấp, dầu thực vật.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cắt đôi đầu cá, nhưng không cắt rời mà để như hình bên dưới, cố gắng ấn càng phẳng càng tốt.

Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon-Hinh-2

Rửa sạch tiết rồi cho vào âu lớn, cho muối, hẹ, gừng thái chỉ, nước cốt chanh, rượu nấu ăn, tiêu trắng vào tán đều rồi ướp 20 phút để khử mùi tanh và giúp đầu cá ngấm gia vị.

Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon-Hinh-3

Chuẩn bị một ít ớt sừng băm nhỏ, cho rượu trắng vào đảo đều, thêm rượu trắng có thể giúp mùi thơm của ớt băm thêm đậm đà. Băm nhuyễn tỏi, để riêng.

Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon-Hinh-4

Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút ớt băm vào xào chín, cho ra đĩa.

Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon-Hinh-5

Chuẩn bị một cái đĩa, lót và hành lá xuống dưới, cho đầu cá đã ướp vào, sau đó rải đều ớt và tỏi đã xào lên trên.

Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon-Hinh-6

Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon-Hinh-7

Đun sôi nước trong nồi hấp, cho đầu cá vào nồi, đậy nắp và hấp khoảng 20 phút trên lửa lớn.

Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon-Hinh-8

Lấy đầu cá ra, rưới nước tương đã hấp và dầu nóng lên trên.

Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon-Hinh-9

Món đầu cá hấp tỏi ớt đã sẵn sàng, màu rất đẹp, mùi thơm nồng, hương vị cực ngon.


Theo Thuỳ Trang/ Báo Giao Thông

>> xem thêm

Bình luận(0)