Bí quyết thanh lọc phổi cho quý ông hút thuốc lá

Google News

(Kiến Thức) - Hút thuốc lá bạn đang dung nạp vào cơ thể gần 60 chất tác nhân gây ung thư. Nếu không thể cai hãy cố gắng hỗ trợ chức năng phổi của bạn.

Thường xuyên uống trà: Khi hút thuốc lá một số hợp chất có trong khói thuốc làm dầy nội mạc động mạch, giảm tiết acid dạy dày và tăng glucose trong máu. Nếu muốn tránh những hóa chất này thâm nhập cơ thể, tốt nhất tăng cường uống trà vì trong trà chứa nhiều polyphenol, caffeine, và vitamin C có thể giúp phân giải độc tố. Hơn nữa uống trà còn giúp lợi tiểu, giúp thải nhanh chất độc trong cơ thể.
Bi quyet thanh loc phoi cho quy ong hut thuoc la
 Ảnh minh họa, nguồn ảnh: Lamthenao.
Ăn nhiều thực phẩm giàu selen: Hàm lượng selen trong máu của người nghiện thuốc lá sẽ giảm, dẫn đến gia tăng nguy cơ mắc ung thư. Vì thế, các quý ông hút thuốc lá nên tăng cường ăn những thức phẩm giàu selen như vừng, mạch nha, tỏi, các loại trứng, gan cật động vật...
Ăn nhiều thực phẩm có tác dụng giảm cholesterol: Hút thuốc nhiều sẽ làm tăng cholesterol và chất béo, từ đó làm giảm lượng máu cung cấp cho não, dễ dẫn đến teo não, đẩy nhanh quá trình lão hóa não bộ.
Tốt nhất, người hút thuốc nên hạn chế ăn những thực phẩm giàu chất béo và cholesterol, tăng cường ăn những thực phẩm như thịt bò, các loại cá, các loại đậu đỗ và các thực phẩm giàu chất xơ.
Bi quyet thanh loc phoi cho quy ong hut thuoc la-Hinh-2
Ăn thực phẩm giàu kiềm như hoa quả, rau xanh, đậu nành vì sẽ có tác dụng giảm khả năng hấp thụ nicotine của cơ thể. Ảnh minh họa, nguồn: homnayangi.vn
Tăng thực phẩm giàu kiềm: Các loại hoa quả, rau xanh, đậu nành là thực phẩm giàu kiềm sẽ có tác dụng giảm khả năng hấp thụ nicotine của cơ thể. Những thực phẩm này còn có thể kích thích tiết axit dạ dày, tăng nhu động ruột tránh khó tiêu hoặc rối loạn tiêu hóa.
Tuyết Mai (Theo IFeng)

>> xem thêm

Bình luận(0)