Bí mật từ lọ hoa và 4 cô nhân tình của chồng

Tùng đi làm như hàng ngày, mở cửa phòng thấy bố Tùng và Nhi đang ngồi trong đó, bên cạnh là 4 cô nhân tình mà Tùng đang cặp kè.

Thế nhưng chưa kịp hưởng thụ đời trai tự do thì Tùng đã phải lấy vợ. Nhi – vợ của Tùng là người được bố Tùng nhắm từ lâu. Có ngoại hình, có học thức, lại biết cách ăn nói, Nhi đương nhiên là sự lựa chọn lý tưởng cho mọi gia đình. Tùng thì ban đầu phản đối nhưng khi gặp Nhi rồi cũng có chút động lòng. Vậy là đám cưới của họ được tổ chức.
Trần đời bố Tùng ghét nhất là thói lăng nhăng, gian dối, ngoại tình. Ông ra lệnh rõ với Tùng nếu biết được chuyện trai gái sẽ thẳng tay gạch tên Tùng khỏi sổ hộ khẩu và đuổi ra khỏi nhà. Tùng biết bố mình đã nói là làm nên cũng sợ. 2 năm đầu lấy nhau, Tùng với Nhi lúc nào cũng nồng thắm, Nhi còn hạ sinh được cậu con trai kháu khỉnh nên gia đình ai nấy đều vui mừng.
Bi mat tu lo hoa va 4 co nhan tinh cua chong
Ảnh minh họa. 
Sang năm thứ 3, Tùng được phân làm quản lý riêng một chi nhánh ở thành phố khác. Cũng từ đây mà thói trăng hoa ngày nào của Tùng được dịp trở lại. Nhân lúc không nằm trong tầm mắt theo dõi của bố mẹ và vợ, Tùng tha hồ “kẹp nách” các em chân dài làm nhân tình trong các bữa tiệc suốt ngày suốt đêm. Tùng dùng tiền mua chuộc đội ngũ nhân viên thân cận để nếu có vấn đề gì thì còn bao che cho Tùng. 1 tuần Tùng mới về nhà một lần, lại vào vai chồng ngoan của Nhi và đinh ninh Nhi không nghi ngờ bất cứ điều gì.
Ngày chi nhánh mới khánh thành, Nhi lên tham quan phòng làm việc của Tùng một vòng và mang theo bình hoa rất độc đáo. Tùng trầm trồ trước con mắt nghệ thuật của Nhi bởi có thêm chiếc bình hoa đó phòng làm việc của Tùng sang trọng hơn hẳn.
Bố hỏi Tùng có muốn về lại trụ sở chính làm việc không, Tùng dứt khoát từ chối ngay, nói là chi nhánh mới còn dở dang nhiều việc không thể thiếu trách nhiệm thế được. Thực tâm trong lòng Tùng nghĩ dại gì từ bỏ chốn “bồng lai tiên cảnh” này. Bố Tùng đồng ý, không quên đe thêm vài câu nhắc nhở nếu Tùng phản bội Nhi thì hậu quả sẽ khó lường. Tùng vâng vâng dạ dạ, đắc ý vì làm sao bố Tùng và Nhi có thể phát hiện ra được.
Nào ngờ đúng 1 tháng sau, Tùng đi làm như hàng ngày, mở cửa phòng ra đã thấy bố Tùng và Nhi đang ngồi trong đó, bên cạnh là 4 cô tình nhân mà Tùng đang cặp kè. Tùng tưởng như mình đang mơ, liên tục cấu vào tay cho tỉnh như không, đây là sự thực. 4 cô tình nhân ấy cũng không vừa, thấy Tùng vào bèn chửi bới, ném giày cao gót về phía Tùng, nói Tùng đểu cáng, “bắt cá 4 tay” cùng một lúc. Mặt Tùng tái dại, mồ hôi đầm đìa.
Nhi đưa cho mỗi cô tình nhân của chồng một phong bì dày, gọi là tiền đền bù rồi mời họ về. Chỉ còn lại 3 người trong phòng, bố Tùng nhìn con trai bằng ánh mắt lạnh lẽo. Tùng vội lao đến cầu xin ông:
- Bố, là con trót dại, con xin bố cho con cơ hội sửa sai.
Rồi Tùng lại quay sang Nhi:
- Em à, anh sai rồi, anh xin lỗi, chỉ là anh yếu lòng mà thôi, xin em tha thứ cho anh. Anh còn yêu em nhiều lắm. Em hãy tha thứ cho anh nhé!
Vừa nói Tùng vừa tự hỏi liên tiếp trong đầu rằng vì sao bố và Nhi có thể phát hiện ra chuyện ngoại tình của mình, Tùng đã chi rất nhiều tiền cho tai mắt xung quanh mà.
- Chắc anh đang tự hỏi vì sao bố và em lại phát hiện ra phải không? – Nhi cười mỉm: Anh đã chi sộp cho đám nhân viên bên dưới và bao nhiêu tai mắt bố cử đi theo cơ mà. Anh cũng khéo lắm, cho bọn họ đóng vai đối tác, khách hàng tới thẳng đây để bịt miệng dư luận. Kể ra cũng thành công đấy, nếu như anh không xui xẻo làm chồng em.
Nói rồi Nhi bước đến chiếc bình hoa cô mang tới nhân dịp khánh thành, nhẹ nhàng xoay nó một hồi và lôi ra chiếc chip camera bé xíu gắn rất khéo léo trên đó.
- Mọi thứ anh làm trong 1 tháng qua đều được ghi lại tại đây. Sao? Anh còn thắc mắc gì nữa không?
Trời đất xung quanh Tùng như sụp đổ. Mưu kế của Nhi quá thâm sâu, Tùng không thể nào đoán trước được. Nhi ru ngủ Tùng bằng sự ngây thơ, không biết gì để rồi nhẹ nhàng bóc trần sự thật, cho Tùng nhận trái đắng.
3 tháng sau…
Nhiều người trong công ty vẫn chưa hết choáng váng về cú “sảy chân” của Tùng. Giờ Tùng được giao làm lái xe cho bố, theo ông đi khắp các lịch trình bận rộn không có điểm dừng. Tùng chẳng còn cái mã hào nhoáng, bóng bẩy ngày nào nữa bởi mọi nguồn viện trợ đã bị cắt sạch, mỗi tháng Tùng chỉ được nhận đúng khoản lương cứng của mình, ngoài ra không thêm thắt đồng nào nữa.
Tùng vẫn chưa thuyết phục được Nhi tha thứ cho mình, mỗi đêm đều phải ngủ ở phòng khách. Đó là cái giá phải trả cho sự trăng hoa, bội bạc của Tùng, là bài học thích đáng mà cô vợ khôn ngoan đã mang đến cho chồng theo cách không thể ngờ như thế.
Theo Một Thế Giới

Bình luận(0)