Bị chồng khinh thường, vợ lập tức có câu trả lời khiến anh ta biến sắc

Một tháng sau Hoài mới đưa con về nhà, để anh nhớ kỹ bài học ngày hôm nay nếu còn muốn giữ gia đình, vợ con.

Nhiều người đàn ông cho rằng khi phụ nữ còn trẻ, còn xuân sắc mới cần giữ, cần lo lắng vợ đòi ly hôn khi chồng phạm sai lầm. Khi đã sang tuổi 40, cuộc hôn nhân đã đi được hơn chục năm, phụ nữ sẽ không dễ dàng hạ quyết tâm ly hôn cho dù chồng gây tổn thương lớn đến đâu.

Hoài chia sẻ vợ chồng cô bằng tuổi nhau năm nay đều 39 tuổi. Hai người kết hôn được 13 năm, hôn nhân của họ nhìn chung khá êm ấm. "Vợ chồng tôi đến với nhau khi chưa có gì, hiện tại chúng tôi đã sinh được 2 đứa con, nền tảng kinh tế cũng coi là tạm được", Hoài nói.

Dạo gần đây Hoài phát hiện Trọng - chồng cô có những lần vắng nhà không lý do và những tin nhắn, cuộc gọi có phần mờ ám. Trong khi cô chưa kịp tìm hiểu xem Trọng đang giấu giếm vợ điều gì thì tình cờ nghe được cuộc điện thoại giữa chồng và người bạn thân.

"... Mày hỏi Tuyết à? Đột nhiên dạo gần đây cô ấy thường xuyên liên lạc rồi mời tao đi uống nước. Rảnh rang nên tao đồng ý ngay, với lại lâu không gặp nhìn cô ấy đằm thắm và mặn mà quá mày ạ…

Vợ hả? Sợ gì chứ, kể cả nó có biết thì chỉ cần xin lỗi là chắc chắn sẽ được tha thứ ngay. Mày nghĩ xem phụ nữ 40 tuổi rồi làm sao dám ly hôn? Gia đình ổn định, con cái lớn cả, nó già khú rồi ly hôn thì lấy nổi ai khác? Đố dám rời tao ra đấy! Đàn ông chúng mình vất vả bao năm lo cho gia đình rồi xây dựng sự nghiệp, bây giờ là lúc phải được nghỉ ngơi và hưởng thụ…", Trọng khinh thường nói với bạn.

Bi chong khinh thuong, vo lap tuc co cau tra loi khien anh ta bien sac

Bấy giờ Hoài mới biết dạo gần đây Trọng bận hẹn hò với cô bạn học cũ đã ly dị. Qua cuộc trò chuyện của Trọng và người bạn, có vẻ mối quan hệ giữa hai người đó mới chỉ dừng lại ở những buổi cà phê trò chuyện và nhắn tin, gọi điện quan tâm nhau. Rõ ràng nếu không kịp thời ngăn chặn thì chuyện họ chính thức ngoại tình cũng chẳng còn xa. Khi mà cô nàng kia có lòng còn Trọng thì hưởng ứng nhiệt tình với suy nghĩ không sợ vợ đòi ly hôn.

Sáng hôm sau Trọng tỉnh dậy thấy vợ đã thu dọn gọn gàng quần áo của cô và 2 con. Anh cuống quýt hỏi cô lý do tại sao, Hoài đưa đến trước mặt chồng lá đơn ly hôn cô đã ký sẵn rồi cười nhạt:

"Nếu anh nghĩ phụ nữ 40 tuổi không dám ly hôn nữa thì đây chính là câu trả lời cho anh. Anh nói đúng, ly hôn lúc này với tôi có nhiều vấn đề cần suy nghĩ. Tôi tiếc gia đình mình dày công vun đắp bao nhiêu năm, tôi thương các con cũng nghĩ đến bố mẹ già. Nhưng nếu tôi chấp nhận tha thứ thì có một lần sẽ có lần thứ hai và từ giờ cho đến hết đời tôi sẽ luôn phải sống trong bi kịch. Chuyện tìm hạnh phúc khác với tôi không quan trọng lắm, anh nghĩ cứ phải có đàn ông bên cạnh thì cuộc sống của phụ nữ chúng tôi mới có ý nghĩa à?”.

“Nói xong tôi không cần chồng trả lời mà để lại lá đơn ly hôn rồi đưa các con ra nhà nghỉ ở tạm một thời gian. Nếu chồng coi những cuộc vui bên ngoài quan trọng hơn gia đình thì lá đơn ấy sẽ được gửi lên tòa án. Nếu anh ấy vẫn cần vợ con thì tôi cũng quyết định phải tạm xa nhau một thời gian để chồng nhớ thật kỹ sai lầm của bản thân, từ giờ biết phải cư xử thế nào cho đúng", Hoài nói.

Bi chong khinh thuong, vo lap tuc co cau tra loi khien anh ta bien sac-Hinh-2

Sự dứt khoát và đanh thép của Hoài khiến Trọng run rẩy sợ hãi. Lúc đấy anh đã hiểu cho dù ở lứa tuổi nào thì Hoài cũng không bao giờ chấp nhận sự phản bội của chồng. Những người phụ nữ mạnh mẽ và bản lĩnh "thà đau một lần rồi thôi" chứ không bao giờ chấp nhận nỗi đau dai dẳng cho đến hết đời bên cạnh người đàn ông phản bội.

"Làm gì có quy định độ tuổi cho chuyện ly hôn. Phụ nữ có thể sẵn sàng ly hôn khi vừa kết hôn được 1 tháng nếu phát hiện người chồng không đáng tin tưởng. Phụ nữ cũng có thể ly hôn ở tuổi 40 thậm chí 50, nếu họ cảm thấy không thể tiếp tục cuộc hôn nhân ấy nữa. Sống bên một kẻ phản bội và cuộc hôn nhân đã mục nát còn tệ hại hơn chuyện ly hôn rất nhiều. Cha mẹ và những đứa trẻ chắc chắn luôn muốn bạn được hạnh phúc chứ không phải duy trì cuộc hôn nhân vỏ bọc còn bên trong đầy tổn thương. Phụ nữ hãy luôn độc lập, tự chủ để có thể sống cuộc đời theo ý mình”, Hoài tâm sự.

Hoài chia sẻ khi cô vừa rời khỏi nhà thì Trọng đã gọi điện rối rít xin lỗi, khẳng định sẽ chấm dứt liên lạc với cô nàng kia đồng thời chỉnh đốn lại suy nghĩ của bản thân. Nhưng một tháng sau Hoài mới đưa con về nhà, để anh nhớ kỹ bài học ngày hôm nay nếu còn muốn giữ gia đình, vợ con.

Theo Phapluatbandoc

>> xem thêm

Bình luận(0)