Bệnh nhân COVID-19 số 1017 đi chợ dày đặc tiếp xúc rất nhiều người

Bệnh nhân COVID-19 số 1017 ở Đà Nẵng bán cà phê, có lịch đi chợ dày đặc, tiếp xúc rất nhiều tiểu thương tại 2 chợ Hà Thân và Bắc Mỹ An.

Bệnh nhân số 1017 đi chợ dày đặc
Bệnh nhân COVID-19 số 1017, N.T.B (nữ, 68 tuổi, quê xã Bình Triều, Thăng Bình, Quảng Nam, trú đường Hồ Huân Nghiệp, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) được Bộ Y tế công bố chiều 24/8 từng bán cà phê, có lịch đi chợ dày đặc, tiếp xúc rất nhiều người.
Cụ thể, từ ngày 10 đến 21/8, hằng ngày bệnh nhân bán cà phê mang về và tiếp xúc với khoảng hơn 10 người làm vườn trước nhà. Những người làm vườn này thường xuyên mang rau đến chợ Đầu mối để tiêu thụ.
Bệnh nhân thường giữ 2 cháu nội là P.Đ.Đ.N và P.Đ.Đ.N (gia đình con trai trú đường Lê Văn Hiến, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn).
Ngày 10/8, bệnh nhân đến gặp tổ trưởng tổ dân phố để lấy thẻ ra vào chợ, sau đó đến mua bánh chưng (không nhớ rõ người bán) tại chợ Hà Thân, quận Sơn Trà. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với bà L.T.N (bán tạp hóa) để trả tiền góp.
Liên tục các ngày 11, 13, 14, 15 và 16/8, bệnh nhân tiếp tục đến trả tiền góp cho bà L.T.N tại chợ Hà Thân, sau đó về nhà.
Ngày 17/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, ho nên tự đi mua thuốc về uống, nhưng không rõ địa chỉ mua.
Khoảng 8h ngày 19/8, bệnh nhân chạy xe máy đến chợ Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Tại đây bệnh nhân gửi xe tại nhà giữ xe tư nhân (chỗ giao giữa đường Nguyễn Bá Lân và Mỹ Đa Đông 2), tiếp xúc với 1 người giữ xe, mua thức ăn, cá ngừ và rau (không nhớ rõ người bán).
Benh nhan COVID-19 so 1017 di cho day dac tiep xuc rat nhieu nguoi
Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân số 1017 từng mua cá tại chợ Hà Thân, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.
Danh sách các tiểu thương tại chợ Bắc Mỹ An tiếp xúc với bệnh nhân: Bà P.T.M.L (trú khối phố Hà Quảng Bắc, Điện Dương), bà P.T.H (trú khối phố Hà Quảng Đông, Điện Dương), bà P.T.M (trú khối phố Hà Quảng Bắc, Điện Dương), ông P.T.G (trú Điện Dương), bà N.D.T (trú 89 Mỹ Đa Đông 8, Mỹ An), bà N.D.H (trú 27 Mỹ An 12, tổ 60, Mỹ An), bà N.T.T (trú K70 Bùi Tá Hán, tổ 51, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn).
Ngày 20/8, bệnh nhân đến mua thuốc Tây tại hiệu cô P trên đường Triệu Việt Vương, gần chợ Hà Thân. Sau đó bệnh nhân đến trả tiền góp cho bà L.T.N tại chợ Hà Thân.
Ngày 21/8, bệnh nhân ở nhà giữ 2 cháu nội là P.Đ.Đ.N, P.Đ.Đ.N và tiếp xúc với những người trong gia đình.
Khoảng 8 đến 8h20 ngày 23/8, bệnh nhân đến chợ Hà Thân trả tiền góp cho bà L.T.N rồi mua nắp nhựa tại quầy cô C, mua trà tại quầy cô M, mua rau hành tại quầy cô H, mua cá tại quầy cô N.T.K (trú khối phố Hà Quảng Đông, Điện Dương, Điện Bản, Quảng Nam), mua cá tại quầy chị T.T.C (trú khối phố Hà Mỹ Đông, Điện Dương).
Cũng tại chợ Hà Thân, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận quận Sơn Trà lấy mẫu lần 1 và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với virus SARS-CoV-2.
Khoảng 19h cùng ngày, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn đến lấy mẫu lần 2 và tối có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.
3 ca mắc liên quan Bệnh viện Đà Nẵng
Bệnh nhân số 1018, Đ.C.L (nam, 57 tuổi, nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng). Từ tối 25 đến 27/7, bệnh nhân đến làm việc tại Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đà Nẵng, tiếp xúc với các đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Ngày 27/7, Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa, bệnh nhân được cách ly và làm việc tại Khoa Nội tổng hợp. Từ ngày 28/7 đến 4/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và làm việc tại Khoa Nội tổng hợp, đến ngày 5/8 được chuyển đến khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Sơn Trà.
Benh nhan COVID-19 so 1017 di cho day dac tiep xuc rat nhieu nguoi-Hinh-2
Chợ Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, nơi bệnh nhân 1017 tiếp xúc với nhiều tiểu thương.
Bệnh nhân số 1019, P.T.L (nữ, 37 tuổi, trú K14/H20 Bùi Chát, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu), hộ lý Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng.
Ngày 25 và 26/7, bệnh nhân làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27 đến 31/7, Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa, bệnh nhân được cách ly và làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc.
Từ ngày 1/8 đến 5/8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại khách sạn Diamond Sea ở 232 Võ Nguyên Giáp, Phước Mỹ, Sơn Trà cùng với các nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng.
Từ ngày 6/8 đến 19/8, bệnh nhân được tăng cường đến làm việc tại Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân trực tiếp chăm sóc cho các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Sau giờ làm việc, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Liên Chiểu.
Bệnh nhân số 1020, P.H.T (nam, 26 tuổi, trọ đường Âu Cơ, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu), là người nhà của bệnh nhân số 996.
Quá trình chăm sóc bệnh nhân 996 (khi chưa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2), bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện, không ra ngoài.
Ngành Y tế Đà Nẵng đang tiếp tục xác minh những người là F1, F2 của những bệnh nhân này để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID-19.
Theo Xuân Tiến/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)