Một trong những sai lầm khi rửa đũa mà nhiều chị em mắc phải đó chính là ngâm đũa trong nước rửa chén vì nghĩ rằng làm như vậy đũa sẽ sạch sẽ hơn. Ảnh: sohucs.Tuy nhiên, việc làm này lại vô tình khiến cho các hóa chất từ nước rửa chén có cơ hội xâm nhập sâu vào đũa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Ảnh: break.Các loại hóa chất này nếu đi vào trong cơ thể có thể làm giảm nồng độ của các ion canxi trong máu, gây tình trạng mệt mỏi, ảnh hưởng đến chức năng giải độc của gan. Ảnh: alicdn.Bên cạnh đó, nhiều chị em lại chà xát đũa với nhau khi rửa. Ảnh: nextshark.Các chị em cho rằng cầm cả bó đũa xát mạnh vào nhau sẽ khiến đũa vừa sạch lại vừa tiết kiệm thời gian rửa. Ảnh: picdn.Thực tế, việc chà xát đũa khi rửa sẽ làm hỏng lớp bảo vệ bên ngoài của đũa, vô tình tạo ra những vết nứt nhỏ, khiến đũa dễ trở thành môi trường cho các vi sinh vật sản sinh. Ảnh: thieunien.Một sai lầm nữa mà 100% chị em đều mắc phải nữa, đó chính là không lau khô đũa sau khi rửa. Ảnh: anhp.Đũa ẩm ướt chính là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm mốc và chất gây ung thư - aflatoxin cũng có thể được sản sinh. Ảnh: giadinh.Việc để đũa ẩm như vậy có thể vô tình dẫn đến lây nhiễm chéo các vi sinh vật gây bệnh truyền nhiễm từ đũa của người này sang người khác. Ảnh: khoahoc.
Một trong những sai lầm khi rửa đũa mà nhiều chị em mắc phải đó chính là ngâm đũa trong nước rửa chén vì nghĩ rằng làm như vậy đũa sẽ sạch sẽ hơn. Ảnh: sohucs.
Tuy nhiên, việc làm này lại vô tình khiến cho các hóa chất từ nước rửa chén có cơ hội xâm nhập sâu vào đũa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Ảnh: break.
Các loại hóa chất này nếu đi vào trong cơ thể có thể làm giảm nồng độ của các ion canxi trong máu, gây tình trạng mệt mỏi, ảnh hưởng đến chức năng giải độc của gan. Ảnh: alicdn.
Bên cạnh đó, nhiều chị em lại chà xát đũa với nhau khi rửa. Ảnh: nextshark.
Các chị em cho rằng cầm cả bó đũa xát mạnh vào nhau sẽ khiến đũa vừa sạch lại vừa tiết kiệm thời gian rửa. Ảnh: picdn.
Thực tế, việc chà xát đũa khi rửa sẽ làm hỏng lớp bảo vệ bên ngoài của đũa, vô tình tạo ra những vết nứt nhỏ, khiến đũa dễ trở thành môi trường cho các vi sinh vật sản sinh. Ảnh: thieunien.
Một sai lầm nữa mà 100% chị em đều mắc phải nữa, đó chính là không lau khô đũa sau khi rửa. Ảnh: anhp.
Đũa ẩm ướt chính là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm mốc và chất gây ung thư - aflatoxin cũng có thể được sản sinh. Ảnh: giadinh.
Việc để đũa ẩm như vậy có thể vô tình dẫn đến lây nhiễm chéo các vi sinh vật gây bệnh truyền nhiễm từ đũa của người này sang người khác. Ảnh: khoahoc.