1. Táo
Ít người biết rằng một quả táo để nguyên vỏ có chứa khoảng 158mg kali và 10mg phốt pho. Đây là lý do giải thích tại sao loại quả này lại đứng ở vị trí đầu trong bảng xếp hạng trái cây tốt cho sức khỏe. Ăn nhiều trái cây này có thể giúp cân bằng nước và điện giải, kiểm soát lượng đường trong máu duy trì hoạt động bình thường của cơ thể, đặc biệt là của hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa và tiết niệu.2. Dưa hấu
Dưa hấu chứa tới 91,5% là nước. Lượng nước này không chỉ giúp điều hòa nước trong cơ thể mà còn giúp làm sạch thận và thanh lọc các chất độc tích tụ. Ngoài ra, ăn dưa hấu cũng giúp bạn có một đôi mắt khỏe đẹp, giảm đau nhức cơ bắp, bảo vệ cơ thể khỏi tia UV và giảm cân hiệu quả.3. Dâu tây
Chất chống oxy hoá anthocyanin và ellagitannin có nhiều trong dâu tây. Những chất này giúp loại bỏ các gốc tự do có hại cho cơ thể, đồng thời ngăn ngữa lão hóa cực tốt.4. Chuối
Là loại quả giàu kali và nhiều chất dinh dưỡng khác, chuối khá quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Ăn mỗi ngày 2 quả chuối có thể làm giảm acid và làm lành các vết loét dạ dày. Chế độ ăn giàu kali và ít natri nhờ chuối còn rất tốt cho tim mạch cũng như giảm nguy cơ huyết áp cao và đột quỵ.5. Bơ
Nhờ hàm lượng kali dồi dào, ăn bơ giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi ở thận. Bạn có biết trong một quả bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe không?6. Đu đủ
Trong đu đủ có chứa vitamin B1, B2, các acid gây men và khoáng chất như kali, canxi, magiê, sắt và kẽm. Ăn đu đủ chín thường xuyên có tác dụng chống oxy hóa và bổ máu, đồng thời giúp hồi phục gan ở người bị sốt rét.7. Cam
Trung bình trong 100g cam sẽ chứa khoảng 87,6g nước, 1.104 mg carotene – một chất chống oxy hóa cao và nhiều vitamin cũng như khoáng chất có lợi khác. Cam, quýt, chanh hay bưởi đều là những loại quả tốt cho tim mạch, ngăn ngừa lão hóa và giảm cân hiệu quả đồng thời còn giúp phòng chống ung thư và xơ cứng động mạch.
1. Táo
Ít người biết rằng một quả táo để nguyên vỏ có chứa khoảng 158mg kali và 10mg phốt pho. Đây là lý do giải thích tại sao loại quả này lại đứng ở vị trí đầu trong bảng xếp hạng trái cây tốt cho sức khỏe. Ăn nhiều trái cây này có thể giúp cân bằng nước và điện giải, kiểm soát lượng đường trong máu duy trì hoạt động bình thường của cơ thể, đặc biệt là của hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa và tiết niệu.
2. Dưa hấu
Dưa hấu chứa tới 91,5% là nước. Lượng nước này không chỉ giúp điều hòa nước trong cơ thể mà còn giúp làm sạch thận và thanh lọc các chất độc tích tụ. Ngoài ra, ăn dưa hấu cũng giúp bạn có một đôi mắt khỏe đẹp, giảm đau nhức cơ bắp, bảo vệ cơ thể khỏi tia UV và giảm cân hiệu quả.
3. Dâu tây
Chất chống oxy hoá anthocyanin và ellagitannin có nhiều trong dâu tây. Những chất này giúp loại bỏ các gốc tự do có hại cho cơ thể, đồng thời ngăn ngữa lão hóa cực tốt.
4. Chuối
Là loại quả giàu kali và nhiều chất dinh dưỡng khác, chuối khá quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Ăn mỗi ngày 2 quả chuối có thể làm giảm acid và làm lành các vết loét dạ dày. Chế độ ăn giàu kali và ít natri nhờ chuối còn rất tốt cho tim mạch cũng như giảm nguy cơ huyết áp cao và đột quỵ.
5. Bơ
Nhờ hàm lượng kali dồi dào, ăn bơ giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi ở thận. Bạn có biết trong một quả bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe không?
6. Đu đủ
Trong đu đủ có chứa vitamin B1, B2, các acid gây men và khoáng chất như kali, canxi, magiê, sắt và kẽm. Ăn đu đủ chín thường xuyên có tác dụng chống oxy hóa và bổ máu, đồng thời giúp hồi phục gan ở người bị sốt rét.
7. Cam
Trung bình trong 100g cam sẽ chứa khoảng 87,6g nước, 1.104 mg carotene – một chất chống oxy hóa cao và nhiều vitamin cũng như khoáng chất có lợi khác. Cam, quýt, chanh hay bưởi đều là những loại quả tốt cho tim mạch, ngăn ngừa lão hóa và giảm cân hiệu quả đồng thời còn giúp phòng chống ung thư và xơ cứng động mạch.