6 câu hỏi đàn ông phải trả lời trước khi bước vào đời sống hôn nhân

Khi chưa thực sự hiểu nhau, tốt hơn hết bạn đừng nên vội vàng kết hôn. Đặc biệt, phái mạnh hãy tự đặt câu hỏi này để biết bạn có thực sự đã chuẩn bị sẵn sàng cho đời sống hôn nhân hay chưa.

Bạn có định dành cả đời cho người này không?

Hôn nhân là sự kiện trọng đại của đời người. Ngày nay, nhiều người trẻ tuổi bồng bột trong tình yêu, kết hôn và ly hôn. Hôn nhân không phải cuộc chơi của trẻ con, một khi đã kết hôn thì phải có tinh thần trách nhiệm. Hãy kết hôn vì bạn muốn ở bên người này mãi mãi, không phải là sự bốc đồng nhất thời. Chỉ khi xác nhận được điều này, hôn nhân mới có ý nghĩa.

Bạn có khả năng hỗ trợ tài chính gia đình chưa?

Liệu bạn đã có khả năng nuôi một gia đình khi tiến tới hôn nhân chưa? Phụ nữ trong nhà kiếm tiền đến đâu thì trách nhiệm với gia đình cuối cùng vẫn là trách nhiệm của người đàn ông. Bạn không quan tâm vợ tương lai của bạn có bao nhiêu tiền, nó không liên quan gì đến bạn. Điều bạn muốn suy nghĩ là sau khi kết hôn, khả năng tài chính của bạn có đủ nuôi sống gia đình hay không.

Dù bạn không có khả năng mua xe hoặc mua nhà, nhưng số tiền mà bạn kiếm được đủ để đáp ứng nhu cầu cuộc sống, và có được một khoản tiền tiết kiệm khả quan. Khoản tiền này không nhất thiết là phải là những con số rất lớn, chỉ cần có thể mang lại cho mình chút dư giả về tiền bạc để xoay sở hoặc trong những lúc cấp bách là được.

6 cau hoi dan ong phai tra loi truoc khi buoc vao doi song hon nhan
Ảnh minh hoạ.
Bạn đã sẵn sàng gánh vác trách nhiệm gia đình chưa?

Đàn ông sau khi kết hôn không được tự do, không gò bó như trước khi kết hôn. Chúng ta không nên bị đẩy lùi và chán nản với hôn nhân chỉ vì chúng ta bị hạn chế trong hôn nhân. Nếu không nghĩ đến điều này thì sau khi kết hôn sẽ gặp rất nhiều rắc rối, cãi vã.

Là đàn ông, ở giai đoạn nào của cuộc đời cũng phải sống có trách nhiệm. Hôn nhân không đơn giản như một gia đình có hai người, nếu không muốn gánh thêm trách nhiệm này thì tốt nhất đừng kết hôn.

Bạn đã sẵn sàng làm cha chưa?

Khi bạn đã kết hôn, cuộc sống sẽ không còn đơn giản như trước. Bạn sẽ phải đảm đương thêm nhiều công việc và trách nhiệm để thực hiện vai trò của một người chồng. Một gia đình cần người trụ cột về tài chính và tinh thần, cần người xử lý những việc trọng đại cũng như chăm lo, vun vén để xây dựng tổ ấm hạnh phúc.

Khi có con cái, bạn sẽ làm cha, phải chịu trách nhiệm về cuộc sống của những đứa trẻ từ khi còn trong bụng mẹ, đến khi sinh ra, nuôi dưỡng và giáo dục. Vì thế bạn phải chắc chắn mình đã sẵn sàng cho mọi thứ trước khi quyết định tiến tới hôn nhân.

Ngoài ra, hãy lưu ý những điều sau đây trước khi kết hôn:

Bố mẹ hai bên như thế nào?

Với người châu Á, hôn nhân là sự kết hợp của hai gia đình. Vì vậy nếu bố mẹ đối phương không thích bạn, đó là một câu hỏi hóc búa. Sau khi kết hôn có sống chung với bố mẹ chồng hay không cũng cần được làm rõ.

Đã từng phát sinh tình huống: Sau khi kết hôn, cô dâu phát hiện bố mẹ chồng đã bán nhà cũ để mua nhà mới cho vợ chồng và dọn đến ở chung. Nhiều cuộc tranh cãi rắc rối bắt đầu nảy sinh từ đây.

Nếu xảy ra mâu thuẫn, đối phương có bảo vệ bạn trước mặt bố mẹ họ hay không? Họ có nói những điều tốt đẹp về bạn đời để thay đổi suy nghĩ của bố mẹ hay yêu cầu bạn thay đổi bản thân theo mong muốn của người già? Phải nói rõ với nhau vấn đề này, bởi nếu không, hôn nhân rất có thể sẽ bước vào ngõ cụt.

Bạn có sẵn sàng chia sẻ việc nhà?

Sau khi kết hôn, phân chia việc nhà như thế nào cũng là vấn đề quan trọng. Rất nhiều chàng trai và cô gái vượt qua vô vàn trắc trở trong tình yêu, thề nguyện sống trọn đời bên nhau nhưng cuối cùng lại chia tay bởi đối phương không chịu rửa bát.

Hôn nhân là củi, gạo, dầu, muối. Nếu lấy một người không biết nấu ăn, làm việc nhà thì bạn có chấp nhận không? Ngay cả khi có tiền để thuê người giúp việc thì ai làm gì, phân công lao động trong gia đình thế nào cũng cần được trả lời rõ ràng.  

Theo Khỏe và đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)