5 thói quen đi đại tiện mỗi ngày có thể “giết chết” bạn

Lúc bạn buồn là khi cần đi vệ sinh nhất, việc nhịn sẽ bị ức chế hệ tiêu hóa của bạn và gây rối loạn tiêu hóa, lúc nào bụng cũng cảm thấy bức bách.

Nhịn đại tiện quá lâu
Đi tiểu tiện hay đại tiện cũng đều phải đúng lúc. Lúc bạn buồn là khi cần đi vệ sinh nhất, việc nhịn sẽ bị ức chế hệ tiêu hóa của bạn và gây rối loạn tiêu hóa, lúc nào bụng cũng cảm thấy bức bách, khó chịu và không thoải mái làm việc gì cả. Còn là điều kiện tích tụ vi khuẩn gây bệnh trong cơ thể.
Mang điện thoại vào trong nhà vệ sinh
Chắc chắn, bạn đã từng ít nhất một lần mang điện thoại vào trong nhà vệ sinh. Việc này tưởng vô hại nhưng cực kì nguy hiểm. Thứ nhất, việc mang điện thoại vào nhà vệ sinh sẽ khiến việc đi đại tiện không tập trung, gây hại hệ tiêu hóa. Thứ hai, các vi khuẩn mà bạn không bao giờ nhìn thấy sẽ bám vào điện thoại và sẽ là nguồn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người.
5 thoi quen di dai tien moi ngay co the “giet chet” ban
Ảnh minh họa. 
Ngồi xổm khi đi vệ sinh
Vị trí ngồi, cách ngồi khi đi vệ sinh cũng là một vấn đề quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Ngồi xổm khi đi đại tiện là cực kì nguy hiểm. Tốt nhất, ngồi ở bệ và dùng một chiếc ghế nhỏ, đặt chân lên đó, đó là tư thế đi vệ sinh tốt nhất và không bị co thắt đường ruột, gây ức chế đường ruột.
Lau theo hướng từ sau ra trước
Điều này tưởng đơn giản nhưng cực kì nguy hiểm, vì khi lau từ trước ra sau, sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc nhiễm trùng đường tiểu do vi khuẩn từ phân có thể lây lan sang âm đạo, vùng kín.
Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh
Tất cả đều nghĩ rằng, sử dụng càng nhiều giấy vệ sinh thì càng sạch, bạn đã sai. Đây không những khiến bạn bị lãng phí còn khiến bạn bị dị ứng nghiêm trọng. Bụi trong giấy vệ sinh nhất là những loại giấu kém chất lượng sẽ khiến bạn bị ngứa vùng hậu môn khi sử dụng quá nhiều. Có thể cẩn thận rửa lại bằng nước sau khi đi đại tiện để không bị lạm dụng giấy vệ sinh.
Theo TT/Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)