Chuyên gia dinh dưỡng Matthew Plowman nhận định, các thực phẩm màu tím mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. “Mật độ chất chống oxy hóa cao ở thực phẩm tối màu giúp tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng chống bệnh tật, trẻ lâu, giảm viêm và tốt cho tim”, ông phân tích.Việt quất. Quả việt quất được mệnh danh là “siêu trái cây” vì chứa hầu hết các loại anthocyanin có trong trái cây và rau quả. Ngoài tác dụng chống lão hóa, nó còn giúp phòng ngừa ưng thư đại tràng,cải thiện thị lực, chống mỏi mắt.Khoai lang tím. Khoai lang tím chứa rất nhiều beta carotene, canxi, magie, vitamin B1, C… Đặc biệt loại khoai này còn giàu anthocyanins. Nó có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình già nua của cơ thể, ngăn ngừa nếp nhăn và chứng nhức mỏi mắt.Cà rốt tím. Cà rốt tím cũng chứa hầu hết các anthocyanin trong trái cây và rau quả. Cà rốt tím có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư, cung cấp dinh dưỡng cho mắt.Củ cải tím. Củ cải tím mang lại cho bạn nguồn chất xơ dồi dào kích thích dạ dày và nhu động ruột, đồng thời giảm thời gian lưu lại của chất thải trong đường ruột. Chất xơ còn là nhân tố hỗ trợ tích cực cho quá trình tiêu hóa nhờ khả năng giữ nước và chống táo bón. Vì vậy hơn cả thuốc, củ cải luộc giúp bạn giải quyết các vấn đề của dạ dày, ngừa bệnh trĩ, phòng ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.Bắp cải tím. Bắp cải tím chứa rất nhiều vitamin C, K và các hoạt chất chống oxy hóa. Nó giúp làn da thêm mềm mịn, trắng sáng và giảm nguy cơ hình thành vết nhăn. Bổ sung loại rau này cho bữa ăn hàng ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả làm đẹp da vô cùng hiệu quả. (Nguồn ảnh: Getty, Dailymail).
Chuyên gia dinh dưỡng Matthew Plowman nhận định, các thực phẩm màu tím mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. “Mật độ chất chống oxy hóa cao ở thực phẩm tối màu giúp tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng chống bệnh tật, trẻ lâu, giảm viêm và tốt cho tim”, ông phân tích.
Việt quất. Quả việt quất được mệnh danh là “siêu trái cây” vì chứa hầu hết các loại anthocyanin có trong trái cây và rau quả. Ngoài tác dụng chống lão hóa, nó còn giúp phòng ngừa ưng thư đại tràng,cải thiện thị lực, chống mỏi mắt.
Khoai lang tím. Khoai lang tím chứa rất nhiều beta carotene, canxi, magie, vitamin B1, C… Đặc biệt loại khoai này còn giàu anthocyanins. Nó có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình già nua của cơ thể, ngăn ngừa nếp nhăn và chứng nhức mỏi mắt.
Cà rốt tím. Cà rốt tím cũng chứa hầu hết các anthocyanin trong trái cây và rau quả. Cà rốt tím có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư, cung cấp dinh dưỡng cho mắt.
Củ cải tím. Củ cải tím mang lại cho bạn nguồn chất xơ dồi dào kích thích dạ dày và nhu động ruột, đồng thời giảm thời gian lưu lại của chất thải trong đường ruột. Chất xơ còn là nhân tố hỗ trợ tích cực cho quá trình tiêu hóa nhờ khả năng giữ nước và chống táo bón. Vì vậy hơn cả thuốc, củ cải luộc giúp bạn giải quyết các vấn đề của dạ dày, ngừa bệnh trĩ, phòng ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.
Bắp cải tím. Bắp cải tím chứa rất nhiều vitamin C, K và các hoạt chất chống oxy hóa. Nó giúp làn da thêm mềm mịn, trắng sáng và giảm nguy cơ hình thành vết nhăn. Bổ sung loại rau này cho bữa ăn hàng ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả làm đẹp da vô cùng hiệu quả. (Nguồn ảnh: Getty, Dailymail).