5 sai lầm khi chế biến và ăn thịt gà nhiều người mắc phải

Thịt gà là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường mắc chung những sai lầm này khiến việc ăn thịt gà làm ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí gây ung thư.

Để thịt gà rã đông ở nhiệt độ phòng

Đa số người Việt có thói quen rã đông thực phẩm ở nhiệt độ phòng bằng cách để chúng trong bồn rửa bát từ sáng sớm. Đến trưa thì làm sạch và chế biến ngay. Tuy nhiên, cách rã đông này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe.

Ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn dễ dàng sinh sôi, thậm chí có thể bắt đầu nhân đôi chỉ sau 20 phút bạn để miếng thịt ra ngoài. Sau nhiều giờ, miếng thịt gà sẽ trở thành ổ chứa vi khuẩn salmonella gây ngộ độc, tiêu chảy,…

Tốt nhất là bạn rã đông bằng cách cho thịt gà từ ngăn đá sáng ngăn mát trước bữa ăn vài tiếng.

Nấu thịt gà với các thực phẩm đại kỵ

Trong nấu ăn, có nhiều loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau. Nhất là không nên kết hợp với thịt gà. Thực phẩm này mặc dù bổ dưỡng nhưng nếu kết hợp sai cách vẫn gây hại cho sức khỏe. Bạn cần biết rằng trong quá trình hấp thụ và chuyển hóa các thành phần trong thức ăn tương tác với nhau rất phức tạp.

Một số thực phẩm không nên kết hợp cùng thịt gà gồm có rau kinh giới, thịt cho, tỏi, rau cải, hành sống, tôm, cá chép, muối vừng, muối mè, rau thơm.

5 sai lam khi che bien va an thit ga nhieu nguoi mac phai

Ăn nhiều nội tạng gà, da gà

Nội tạng gà là bộ phận dễ nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn gây hại. Với phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ, người có cơ địa nhảy cảm càng không nên ăn nội tạng của gà, trừ phần trứng nón. Gan gà mặc dù chứa nhiều dinh dưỡng nhưng lại là nơi tích lũy mầm bệnh và kim loại nặng nên cần hạn chế ăn.

Da gà cũng cần hạn chế ăn để phòng ngừa lây nhiễm vi khuẩn, virus, phòng ngừa hàm lượng cholesterol cao. Ăn nhiều nội tạng, da gà có thể khiến người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hen suyễn, phong thấp bị mẩn ngứa, nổi ban, khó thở sau khi ăn thịt gà.

Mắc thủy đậu, cao huyết áp,… vẫn ăn nhiều thịt gà

Bệnh nhân phong nên kiêng thịt gà vì loại thịt này có thể gây độc phong phát hỏa, ăn vào sẽ phát bệnh. Bên cạnh đó thịt gà tính nóng, không phù hợp với người bệnh cam, trúng gió. Người dị ứng, cao huyết áp, có sẹo lồi, người bệnh thủy đậu cũng nên thận trọng khi tiêu thụ loại thịt này.

Ăn phao câu

Nhiều người thích ăn phao câu vì bộ phận này mềm, béo ngậy, thơm mùi mỡ gà rất đặc trưng. Một số người cho rằng ăn phao câu giúp giảm nhức đầu, điều hòa kinh nguyệt, đẹp da, đẹp tóc.

Tuy nhiên, phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba, chất dịch độc hại tồn đọng ở đây lâu dần, nó trở thành nhà khoa chứa các loại virus, vi khuẩn là mầm gây bệnh. Như vậy, ăn phao câu không có tác dụng như nhiều người lầm tưởng.

Theo Trần Thu Thủy/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)