Miến trộn cua là một trong các loại miến trộn dễ làm. Gọi là miến trộn cua nhưng gia giảm trong bát miến trộn cua có thể có thêm cá, thịt bò, đậu phụ, chả cá… Miếng gạch cua chắc nịch, đậm ngọt là thành phần quan trọng nhất của bát miến trộn cua. Ảnh: websosanhNgoài ra, món ăn còn trộn với xì dầu, gia giảm thêm hành phi, lạc rang giã giập, rau chần theo mùa như cần, rau rút.... Ăn kèm bát miến trộn thường là bát nước dùng chua dịu nên rất thích hợp trong mùa hè. Ảnh: nhahangthientanMiến trộn mực. Sợi miến dai được trộn cùng với mực chiên giòn, thơm lừng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn. Bát miến trộn còn có thêm các loại rau như dưa leo, cà rốt, rau cải... Ngoài ra còn được gia giảm thêm trứng tráng xắt mỏng, giò, chả cá. Ảnh: chamuchalongĐiểm đặc biệt là nước trộn miến không phải làm từ xì dầu mà chua ngọt rõ vị mắm. Mực được chiên giòn nên bát miến không tanh mà vẫn đậm đà vị biển. Ảnh: chamucnhatrangMiến trộn hải sản có vị thanh, mát dễ ăn, phù hợp với thời tiết nắng nòng của mùa hè. Rất nhiều loại hải sản có thể cùng kết hợp trong món miến trộn này, nhưng phổ biến nhất là tôm và mực. Ảnh: ngonngonTôm, mực được chần chín rồi vớt ra trộn với các loại rau ngâm như hành tây, cà rốt, dưa chuột... Nước sốt chua ngọt để rưới lên bát miến trộn được chế biến từ mắm, đường, ớt, tỏi, dấm. Trên cùng là các loại rau thơm, lạc rang giã dập. Ảnh: yeunoitroMiến trộn rau cải mang lại cho người ăn cảm giác nhẹ, mát, vị chua ngọt rất dễ chịu. Trong lúc tiết trời oi ả, ăn một bát miến với rau xanh giúp xua tan mọi mệt mỏi. Nguyên liệu để làm món miến trộn này khá đơn giản, bao gồm rau cải ngọt, miến, dấm, dầu vừng và vừng rang. Ảnh: mediaRau cải trong bát miến được chần chín nhưng không bị nhũn và vẫn giữ được màu xanh mướt. Miến chần chín cho ra bát trộn đều cùng gia vị, dấm, đường, dầu vừng, ớt. Sau cùng cho rau cải vào rồi rắc vừng rang lên trên. Ảnh: biquyetgiamcan.Miến trộn Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn với độ dai của miến, giòn mát của các loại rau củ và vị ngọt đậm đà từ thịt bò. Bát miến trộn kiểu Hàn gồm có thịt bò xào mềm, rau cải chần nước sôi, cà rốt, hành tây xào mềm. Ảnh: gocomMiến không chỉ được chần chín mà còn được cho vào phần nước xào bò cùng gia vị để ướp. Sau cùng cho tất cả nguyên liệu đã được chế biến như rau củ và thịt bò xào, trộn đều tất cả và nêm nếm với ít nước tương hoặc muối, tiêu cho vừa ăn. Ảnh: tttd
Miến trộn cua là một trong các loại miến trộn dễ làm. Gọi là miến trộn cua nhưng gia giảm trong bát miến trộn cua có thể có thêm cá, thịt bò, đậu phụ, chả cá… Miếng gạch cua chắc nịch, đậm ngọt là thành phần quan trọng nhất của bát miến trộn cua. Ảnh: websosanh
Ngoài ra, món ăn còn trộn với xì dầu, gia giảm thêm hành phi, lạc rang giã giập, rau chần theo mùa như cần, rau rút.... Ăn kèm bát miến trộn thường là bát nước dùng chua dịu nên rất thích hợp trong mùa hè. Ảnh: nhahangthientan
Miến trộn mực. Sợi miến dai được trộn cùng với mực chiên giòn, thơm lừng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn. Bát miến trộn còn có thêm các loại rau như dưa leo, cà rốt, rau cải... Ngoài ra còn được gia giảm thêm trứng tráng xắt mỏng, giò, chả cá. Ảnh: chamuchalong
Điểm đặc biệt là nước trộn miến không phải làm từ xì dầu mà chua ngọt rõ vị mắm. Mực được chiên giòn nên bát miến không tanh mà vẫn đậm đà vị biển. Ảnh: chamucnhatrang
Miến trộn hải sản có vị thanh, mát dễ ăn, phù hợp với thời tiết nắng nòng của mùa hè. Rất nhiều loại hải sản có thể cùng kết hợp trong món miến trộn này, nhưng phổ biến nhất là tôm và mực. Ảnh: ngonngon
Tôm, mực được chần chín rồi vớt ra trộn với các loại rau ngâm như hành tây, cà rốt, dưa chuột... Nước sốt chua ngọt để rưới lên bát miến trộn được chế biến từ mắm, đường, ớt, tỏi, dấm. Trên cùng là các loại rau thơm, lạc rang giã dập. Ảnh: yeunoitro
Miến trộn rau cải mang lại cho người ăn cảm giác nhẹ, mát, vị chua ngọt rất dễ chịu. Trong lúc tiết trời oi ả, ăn một bát miến với rau xanh giúp xua tan mọi mệt mỏi. Nguyên liệu để làm món miến trộn này khá đơn giản, bao gồm rau cải ngọt, miến, dấm, dầu vừng và vừng rang. Ảnh: media
Rau cải trong bát miến được chần chín nhưng không bị nhũn và vẫn giữ được màu xanh mướt. Miến chần chín cho ra bát trộn đều cùng gia vị, dấm, đường, dầu vừng, ớt. Sau cùng cho rau cải vào rồi rắc vừng rang lên trên. Ảnh: biquyetgiamcan.
Miến trộn Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn với độ dai của miến, giòn mát của các loại rau củ và vị ngọt đậm đà từ thịt bò. Bát miến trộn kiểu Hàn gồm có thịt bò xào mềm, rau cải chần nước sôi, cà rốt, hành tây xào mềm. Ảnh: gocom
Miến không chỉ được chần chín mà còn được cho vào phần nước xào bò cùng gia vị để ướp. Sau cùng cho tất cả nguyên liệu đã được chế biến như rau củ và thịt bò xào, trộn đều tất cả và nêm nếm với ít nước tương hoặc muối, tiêu cho vừa ăn. Ảnh: tttd