5 món cháo ngon dành cho trẻ suy dinh dưỡng giúp bé tăng cân đều đều

Trẻ bình thường đã cầu kỳ trong bữa ăn thì trẻ suy dinh dưỡng các mẹ còn đau đầu hơn nhiều khi mà nấu sao cho bé vừa miệng, mà bé lại phải ăn đủ các chất chỉ trong một bữa ăn.

Dưới đây là 5 món cháo ngon dành cho trẻ suy dinh dưỡng giúp bé tăng cân đều đều, đẩy lùi bệnh tật. Cách nấu đơn giản mà vẫn cung cấp đủ các chất cần thiết giúp trẻ suy dinh dưỡng nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
1. Bột chân cua
Nguyên liệu: Chân cua 300g, hạt sen 50g, đậu xanh 50g.
5 mon chao ngon danh cho tre suy dinh duong giup be tang can deu deu
 
Cách làm: Chọn lấy chân của những con cua khỏe, rửa sạch sấy khô tán thành một mịn. Hạt sen, đậu xanh đều tán thành bột. Các thứ trên trộn đều với nhau. Mỗi lần ăn dùng 1 thìa cà phê bột chân cua hòa vào nước cơm đặc hoặc nước cháo loãng, có thể thêm đường hay muối để ăn cho vừa miệng. Ngày ăn 2 lần, cần ăn liền 15 - 20 ngày.
2. Cháo lòng đỏ trứng gà
Nguyên liệu: Lòng đỏ trứng gà 2 cái, gạo ngon 50g, bột gia vị vừa đủ.
5 mon chao ngon danh cho tre suy dinh duong giup be tang can deu deu-Hinh-2
 
Cách làm: Trứng gà luộc chín, bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ, sấy khô tán bột. Gạo rang vàng tán thành bột. Trộn đều cả 2 vào với nhau, cho nước và đun cho cháo sôi kỹ, sau đó nêm nếm gia vị đun sôi lại là được. Cho bé ăn lúc đói, ngày 1 lần, kiên trì ăn trong khoảng 20-30 ngày.
3. Cháo tôm
Nguyên liệu: tôm 150g, gạo 50g, bột gia vị vừa đủ.
5 mon chao ngon danh cho tre suy dinh duong giup be tang can deu deu-Hinh-3
 
Cách làm: Tôm rửa sạch, bóc vỏ và càng để riêng. Thịt tôm đem giã nhỏ, còn vỏ, càng tôm đem sấy khô, tán thành bột mịn. Gạo xay thành bột, trộn đều thịt tôm cùng gao và bột tôm đã sấy thành hỗn hợp cho thêm gia vị đổ nước khuấy đều đun sôi nấu thành cháo. Có thể nêm nếm gia vị sao vừa khẩu vị, và cho bé ăn ngày 1 lần. Liên tục trong 1 tháng.
Mời độc giả xem video "Cặp song sinh đáng yêu nhất thế giới đây rồi". Nguồn YouTube:
Bạn nghĩ sao khi nhìn thấy hai em bé song sinh đáng yêu "cấp độ 7" này. Với tôi, đây là hai em bé đáng yêu nhất quả đất. 
4. Cháo sườn sụn lợn
Nguyên liệu: Xương sụn lợn 100g, bột gạo 50g, bột ngọt, bột gia vị vừa đủ.
5 mon chao ngon danh cho tre suy dinh duong giup be tang can deu deu-Hinh-4
 
Cách làm: Xương sụn lợn rửa sạch và đem xay nhỏ như bột, ướp gia vị và xào cho chín. Lấy bột gạo cho vào nồi thêm 150ml nước đun nhỏ lửa cho sụn nhừ sau đó cho bột gạo vào quấy đều, đun đến khi nào cháo chín thì cho gia vị vừa ăn. Cháo sườn sụn lợn cho bé ăn ngày 2 lần, ăn liên tục trong khoảng 15-20 ngày.
5. Cháo cá quả
Nguyên liệu: Cá quả 1 con (300g), rau cải xoong 30g, gạo 50g, bột ngọt, bột gia vị vừa đủ.
5 mon chao ngon danh cho tre suy dinh duong giup be tang can deu deu-Hinh-5
 
Cách làm: Các mẹ nên chọn cá quả đầu bẹt, có vảy ở bụng trắng, lưng đen. Mua về làm sạch cá, vất bỏ nội tạng và đem hấp cách thủy đến chín. Gỡ lấy thịt nạc rồi ướp bột gia vị. Lấy xương cá đem giã nhỏ, lọc khoảng 200ml nước. Rau cải xoong rửa sạch, thái thật nhỏ hoặc giã lấy nước rồi vắt vào cháo. Đổ bột gạo vào nước cá, đun sôi cho cháo chín rồi cho rau cải xoong vào. Lúc này mới cho thịt cá và gia vị vừa đủ khuấy đều tay cho cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn ngày 2 bữa, ăn cách ngày từ 20-30 ngày.
Trên đây là 5 món cháo ngon dành cho trẻ suy dinh dưỡng, đảm bảo khi ăn khoảng một tháng các bé sẽ tăng cân đều đều, lấy lại được sức khỏe, giúp cải thiện bệnh suy dinh dưỡng, phòng ngừa bệnh còi xương.
Theo Thanh Hương/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)