Quấn chặt thực phẩm
Đảm bảo rằng thực phẩm không tiếp xúc với không khí bên trong tủ đông của bạn. Bọc thực phẩm càng chặt càng tốt là cách tốt nhất để bảo quản thực phẩm trong tủ đông.
Không nên bọc nhựa
Giấy sáp hiệu quả hơn so với bọc nhựa thông thường. Vì giấy sáp có thể hoạt động như một lớp ngăn không khí trong ngăn đá và cũng ngăn nước bốc hơi.
Bọc mới
Khi bạn mua thịt gia cầm, thịt bò, thịt lợn, cá hoặc động vật có vỏ từ cửa hàng thường được đóng gói trong khay xốp và bọc trong nhựa. Chúng tôi khuyên bạn nên quấn lại từng miếng thịt để bảo vệ tốt hơn.
Đặt một cốc nước vào ngăn đá
Nghe có vẻ phản tác dụng. Nhưng việc đặt một khay nước mở trong tủ đông sẽ làm tăng độ ẩm của không khí xung quanh thực phẩm. Phương pháp này giúp làm chậm quá trình mất nước trong đồ ăn.
Ngâm thực phẩm của bạn trong nước trước khi đông lạnh
Khi vận chuyển tôm cá, ngư dân thường làm như vậy là tráng từng con tôm, con cá trong nước trước khi cho vào tủ đông. Nhúng thịt vào nước để tạo thêm một lớp bảo vệ cho thịt để ngăn chặn thực phẩm bị hỏng.